7 tháng đầu năm Hà Nội nhận gần 1.000 đơn thư khiếu nại, tố cáo

(PLO) - Liên quan đến công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, trong 7 tháng đầu năm, Hà Nội đã có 243 lượt đại biểu HĐND thành phố tiến hành tiếp công dân theo lịch tại trụ sở tiếp công dân của 30 quận, huyện, thị xã.
7 tháng đầu năm Hà Nội nhận gần 1.000 đơn thư khiếu nại, tố cáo Ảnh minh họa.

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân với vai trò đại biểu HĐND tại đơn vị ứng cử, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch HĐND thành phố cũng đã thực hiện tiếp công dân theo vụ việc tại trụ sở Tiếp công dân Thành phố để chỉ đạo, giải quyết những vụ việc khó, chậm được giải quyết dứt điểm. Thường trực, các ban và đại biểu HĐND thành phố đã tiếp nhận 902 đơn thư dân nguyện, khiếu nại, tố cáo từ các nguồn gửi đến.

Theo Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà, trong hoạt động giám sát, khảo sát, Thường trực HĐND thành phố đã triển khai 02 đợt giám sát. Kết quả giám sát đã được báo cáo tại Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố và lần đầu tiên được HĐND quyết nghị, ban hành 1 nghị quyết chuyên đề về kết quả giám sát công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Trong công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, đại biểu HĐND các cấp thành phố Hà Nội đã thực hiện đúng quy định công tác tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND.

Thời gian, địa điểm tiếp xúc cử tri được thông báo công khai trên các báo, đài địa phương để cử tri biết và đến dự. Các đại biểu thể hiện trách nhiệm cao trước cử tri, tham dự cơ bản đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp; phản ánh và tổng hợp trung thực, khách quan các kiến nghị của cử tri.

Qua nghiên cứu phân loại, đã xử lý chuyển đến các cơ quan liên quan giải quyết theo thẩm quyền và thông báo cho công dân biết; ngoài ra ban hành các văn bản hướng dẫn công dân, đôn đốc, nhắc nhở các cơ quan, đơn vị chậm giải quyết đơn thư của công dân, lưu đơn do trùng hoặc đã được xử lý.

P.V.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thừa Thiên Huế nâng cấp hệ thống thủy lợi, đê kè ứng phó biến đổi khí hậu

Thừa Thiên Huế nâng cấp hệ thống thủy lợi, đê kè ứng phó biến đổi khí hậu
(PLVN) - Sau các trận mưa lũ liên tiếp nhiều hệ thống thủy lợi, đê kè biển, đầm phá trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng. Trước thực trạng đó, việc đầu tư, nâng cấp các công trình phòng chống thiên tai được xem là giải pháp căn cơ hiện nay trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu.

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
(PLVN) - Nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam, sáng 23/11, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp quốc (UNESCO) ghi danh là Di sản văn hóa thế giới.

Đào tạo nghề phải gắn với thị trường, giải quyết việc làm

Đào tạo nghề phải gắn với thị trường, giải quyết việc làm
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tại hội nghị tiếp xúc cử tri là cán bộ, công chức, viên chức của TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) do Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Lâm Đồng tổ chức hôm qua (23/11).

Hà Giang hút khách du lịch mùa hoa tam giác mạch

Hà Giang hút khách du lịch mùa hoa tam giác mạch
(PLVN) - Hà Giang – mảnh đất địa đầu Tổ quốc mà mỗi ai đã từng đặt chân đến một lần chắc chắn đều không hối hận. Nơi đây giống như một “thiên đường” cho những người yêu thiên nhiên hùng vĩ, yêu không khí của núi rừng. Hàng năm, cứ đến tháng 11, lượng du khách đến Hà Giang lại tăng lên đáng kể bởi đây là mùa hoa tam giác mạch nở rộ rực rỡ nhất.

CEO Jason Nguyễn bị bắt về tội lừa đảo

CEO Jason Nguyễn  bị bắt về tội lừa đảo
- Trước khi bị bắt, Jason Nguyễn nổi tiếng với danh xưng CEO triệu đô. Ngoài ra, anh ta được nhiều người biết đến nhờ các bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm giàu trên mạng xã hội.

Đâm chết vợ ngay tại nhà cha mẹ vợ

Đâm chết vợ ngay tại nhà cha mẹ vợ
(PLVN) - UBND xã Tân Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc mâu thuẫn gia đình, dẫn đến chồng đâm vợ tử vong.
Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).

Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới

Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới
(PLVN) - Với sự chung sức, đồng lòng của các cấp chính quyền và người dân trong thực hiện nhiều giải pháp xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có rất nhiều xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2020, Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới.
Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường

Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường

(PLVN) - Trong thời gian qua, ngành Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường; toàn ngành đã phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tiên phong, gương mẫu, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt khó khăn, tập trung thực hiện nhiệm vụ và triển khai đồng bộ trên các lĩnh vực.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬