Kêu gọi người dân Đà Lạt hạn chế sử dụng ô tô cá nhân

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng kêu gọi người dân TP Đà Lạt hạn chế sử dụng xe ô tô cá nhân khi chưa thực sự cần thiết trong những ngày nghỉ lễ để ưu tiên không gian cho du khách, nhằm phần nào hạn chế tụ tập đông người, phòng dịch.

Trong công điện hoả tốc mới nhất về tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Ban an toàn giao thông tỉnh, Thủ trưởng các sở, ban, ngành và chủ tịch các UBND huyện, TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc chỉ đạo các lực lượng CSGT, Công an, thanh tra giao thông tăng cường tuần tra thanh tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT gắn với công tác phòng, chống Covid-19;

CSGT có phương án phân luồng giao thông hợp lý, an toàn đối với các tuyến giao thông trọng điểm như các cửa ngõ ra vào Đà Lạt, QL 20, đèo Bảo Lộc, Prenn, Mimosa…; bố trí lực lượng tại các nút giao thông, hướng dẫn người dân tham gia giao thông đúng phần đường, làn đường. Iếp tục tuyên truyền về an tàn giao thông.

 Công điện hoả tốc của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng về phòng, chống covid-19 và đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đặc biệt, Công điện mong muốn người dân TP Đà Lạt trong dịp này thông cảm và chia sẻ bằng cách sử dụng các phương tiện xe 2 bánh, hạn chế sử dụng xe ô tô cá nhân khi chưa thực sự cần thiết trong những ngày nghỉ lễ để ưu tiên không gian cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng với tinh thần của du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng “Văn minh, an toàn, thân thiện”, góp phần tránh tình trạng ùn tắc giao thông.

Đối với công tác phòng, chống Covid-19, UBND tỉnh đề nghị người dân và du khách tuyệt đối không lơ là, chủ quan; thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang nơi công cộng, các địa điểm tập trung đông người… để ngăn chặn triệt để dịch bệnh lây lan; xử phạt, xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiêp, người dân, du khách… vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Giám đốc các sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về những nội dung thực hiện nêu trên.

Mai Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới
(PLVN) - Tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri, thăm Đồn biên phòng Tân Phú (Tây Ninh)
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh).

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử
(PLVN) -  Tại TP Lai Châu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được đảm bảo; việc chỉnh trang môi trường tại các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị sẵn sàng…

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.
Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376