Vĩnh Phúc tin tưởng ngày hội lớn thành công ​

Thẻ cử tri được trao tận tay người dân.
(PLVN) - Vĩnh Phúc đã chỉ đạo xây dựng kịch bản, ghi hình phóng sự mẫu về quy trình tổ chức bầu cử tại khu vực bỏ phiếu cố định và chuẩn bị sẵn sàng cho mọi phương án dự phòng, đảm bảo kỳ bầu cử diễn ra tuyệt đối an toàn.

Bạc Liêu sẵn sàng cho ngày bầu cử an toàn tuyệt đối

Bạc Liêu sẵn sàng cho ngày bầu cử an toàn tuyệt đối
(PLVN) - Xác định công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 là nhiệm vụ trọng tâm, các cấp ủy, HĐND, UBND ở Bạc Liêu đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, đến nay đã hoàn tất các bước chuẩn bị, bảo đảm theo kế hoạch, tiến độ, đúng quy trình và thời gian theo quy định của pháp luật. 

Hà Nội quyết tâm đảm bảo thành công Cuộc bầu cử

Hà Nội trang hoàng chu đáo cho Ngày bầu cử.
(PLVN) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Công điện số 09/CĐ-CTUBND về việc tập trung tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Giải quyết kịp thời các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5

Giải quyết kịp thời các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5
(PLVN) - Sáng nay (19/4), Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân thực hiện Công điện 479/CĐ-TTg, yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2021.

Gặp nạn trong… vòng tay cha mẹ?

Sự kỳ vọng về con cái nhiều khi tạo áp lực cho chính các bậc cha mẹ.
(PLVN) - Đối với một đứa trẻ, khi cảm thấy buồn đau hay hiểm nguy, điều các em cần nhất là sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của cha mẹ. Câu nói “Con yên tâm, cha mẹ ở ngay đây” có sức mạnh to lớn đối với trẻ. Nhưng có những người cha, người mẹ không làm được điều đó.

Làm gì để ngăn chặn cha dượng lạm dụng con riêng của vợ?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cha dượng xâm hại, lạm dụng con riêng của vợ - đó không còn là vấn đề của một gia đình, không chỉ là số phận của một đứa trẻ mà là một việc sai cần lên án, cần xử lý nghiêm minh và cần tìm cách chấm dứt. Quan điểm này được nhất quán trong buổi tọa đàm “Cha dượng lạm dụng con riêng của vợ: Làm gì để ngăn chặn?” vừa được tổ chức mới đây. 

Từ 1/4, Hải Dương về trạng thái 'bình thường mới'

Hải Dương về trạng thái “bình thường mới” từ ngày 1/4.
(PLVN) - Sau hơn 2 tháng “chiến đấu” với đại dịch Covid-19,  sáng 29/3, Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương đã họp và thống nhất về việc từ 0h ngày 1/4, toàn tỉnh Hải Dương sẽ kết thúc việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, chuyển sang trạng thái bình thường mới…

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển đổi số, trẻ em đã trở thành những công dân số từ rất sớm với việc sử dụng Internet ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, muốn nuôi dạy một đứa trẻ trở thành công dân số chuẩn, chính các bậc phụ huynh phải “chuẩn” trước

Ngày 8/3 bắt đầu tiêm vaccine Covid-19

Việt Nam sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 từ đầu tuần tới.
(PLVN) - Dự kiến đầu tuần tới, những liều vaccine Covid-19 đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân Việt Nam. Vậy những đối tượng, địa phương nào sẽ được ưu tiên tiêm trước?

Kịch bản y tế nào cho học sinh đến trường “mùa Covid”?

Thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh tại trường. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Dịch Covid-19 dần được kiểm soát tốt hơn, hiện nay 61/63 tỉnh thành đã quyết định cho học sinh trở lại trường (từ ngày 1/3 và 2/3) sau kỳ nghỉ Tết dài. Để học sinh đến trường an toàn, nhà trường và phụ huynh đã chuẩn bị nhiều phương án phòng, chống dịch cho con em mình.

'Cuộc đua' phim Tết 2021

Những phim Tết 2021 đều có kinh phí đầu tư “khủng”.
(PLVN) - Cuộc đua phòng vé Tết Tân Sửu trở nên sôi động khi có sự xuất hiện của 4 bộ phim đình đám là: Bố già, Gái già lắm chiêu V, Lật mặt 5 và Trạng Tí. Tuy nhiên, chất lượng phim vẫn là ẩn số và đã có phim rút khỏi đường đua vào phút chót do dịch Covid-19.

Tết lành mạnh, an toàn, lan tỏa khát vọng

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao quà cho hộ nghèo.
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”.