Từ khóa: #An toàn

Thừa Thiên Huế: Nhiều hồ, đập chưa được kiểm định an toàn

Nhiều hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện vẫn chưa được kiểm định an toàn hồ đập do thiếu kinh phí. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quan tâm, đầu tư nâng cấp các công trình thủy lợi phục vụ đời sống, sản xuất của người dân. Tuy nhiên, nhiều hồ, đập trên địa bàn tỉnh được xây dựng đã lâu, nay đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn nhưng chưa được kiểm định an toàn do thiếu kinh phí.

Bí quyết sống 'an toàn' cùng người giúp việc

Chủ nhà cần lựa chọn cẩn thận và có kĩ năng xử lý trong mối quan hệ với người giúp việc để giảm thiểu rủi ro. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
(PLVN) - Sau một số sự việc không hay xảy ra liên quan đến người giúp việc trong nhà, nhiều người đã bày tỏ nỗi bất an xoay quanh chuyện thuê giúp việc và đang tìm kiếm một giải pháp khả thi để việc nhà vẫn trôi chảy nhưng bảo đảm sự an toàn cho gia đình.

Sau vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ, cần bảo đảm tiêu chí 'Ngôi nhà an toàn' cho trẻ em

Một ngôi nhà an toàn cho trẻ rất cần sự quan tâm thường xuyên, kịp thời của người lớn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Tại Việt Nam, thống kê của Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế cho thấy, mỗi năm trung bình có hơn 370.000 trẻ bị tai nạn thương tích. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến con số đáng báo động này, trong đó có những tai nạn thương tích có thể phòng ngừa hoặc giảm nhẹ nếu người lớn dành sự quan tâm nhiều hơn để bảo vệ trẻ.

Cấp thiết bảo vệ an toàn cho trẻ trên ô tô

Trẻ cần được bảo đảm an toàn trên ô tô. Nguồn: Internet. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng tăng, việc bảo đảm an toàn cho trẻ khi đi ô tô càng trở nên cấp thiết. Nhưng thực tế vẫn tồn tại tình trạng trẻ ngồi ghế trước không thắt dây an toàn, trẻ thò tay, thò đầu hoặc nhoài người ra khỏi cửa sổ trời...

Bạc Liêu – Cà Mau chủ động bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân trong Lễ Quốc khánh 2/9

Bạc Liêu – Cà Mau chủ động bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân trong Lễ Quốc khánh 2/9
(PLVN) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau dịp Lễ Quốc khánh 2/9, tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các hoạt động vui chơi giải trí, tạo điều kiện cho người dân địa phương, du khách vui tươi, an toàn và hạnh phúc.

Ô tô điện giá rẻ có an toàn?

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
(PLVN) - Một số dòng ô tô điện giá rẻ được trang bị tối giản xuất hiện tại thị trường Việt Nam gần đây đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Không ít ý kiến lo ngại nguy cơ mất an toàn, gây ô nhiễm nếu các xe này không được quản lý chất lượng chặt chẽ.

Du khách cẩn trọng khi đi du lịch

Những du khách thông thái sẽ có những chuyến đi, thư giãn an toàn và bổ ích. (Ảnh: Internet)
(PLVN) - Thời gian qua, có không ít tai nạn khi đi du lịch hết sức thương tâm. Việc phòng tránh và đảm bảo an toàn cho du khách khi đi du lịch luôn được đặt lên hàng đầu.

Báo động tình trạng thả diều gây mất an toàn lưới điện tại Thái Nguyên

Liên tiếp nhiều vụ việc người dân thả diều làm mắc vào hệ thống lưới điện quốc gia
(PLVN) -  Thời gian vừa qua tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là tại thị xã Phổ Yên, liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người dân thả diều làm mắc vào hệ thống lưới điện quốc gia. Những vụ việc trên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc vận hành lưới điện và tính mạng của người dân Thái Nguyên, tuy nhiên cơ chế xử phạt đối với hành vi vi phạm này còn thiếu sức răn đe khiến cho tình trạng thả diều vi phạm hành lang an toàn lưới điện không thuyên giảm.