Vua pho mát
Tên đầy đủ của loại pho mát này là Parmigiano - Reggiano với đặc trưng là hình trụ tròn, kích thước lớn, dày, có vị mặn và chỉ ngon sau khi được sản xuất từ 24 tháng trở lên.
Ngoài ra, loại pho mát này càng để lâu thì hương vị càng tuyệt vời. Món pho mát độc đáo này được làm ra từ các tu sĩ Pháp từ thời Trung Cổ với thành phần nhiều canxi rất tốt cho xương.
Ngoài thưởng thức pho mát, khi đến Modena, du khách cũng có thể đến thăm các trang trại bò sữa để tìm hiểu về quá trình sản xuất là món ăn này.
Mì "Rốn thần Vệ nữ"
Đây là một loại mỳ được làm thủ công nhưng thay vì dạng sợi thì lại được làm theo hình tròn.
Truyền thuyết kể rằng, thời xa xưa, có một chủ quán trọ nhìn qua khe cửa hẹp để ngắm nàng Vệ nữ nhưng tất cả những gì ông nhìn thấy được chỉ là phần rốn của nàng và đã cố gắng mô phỏng lại tuyệt tác đó bằng bột mỳ.
Loại mỳ này có thể ăn với bò, gà. Đặc biệt mỗi gia đình lại có một công thức khác nhau để sản xuất loại mỳ này.
Rượu vang Lambrusco
Trong khi thưởng thức loại rượu hảo hạng này người dùng có thể cảm nhận được mùi thơm hoa quả và một cảm giác dễ chịu khó tả với nồng độ cồn không quá cao.
Loại rượu này có thể có 2 màu, hồng tươi hoặc đậm hơn một chút. Rượu vang là một phần không thể thiếu để tăng cường hương vị cho các bữa ăn truyền thống Italia và có thể dễ dàng tìm mua trong các cửa hàng ở Modena.
Đùi heo
Mỗi năm, có khoảng 180.000 miếng thịt đùi lợn xắt mỏng được tiêu thụ ở Modena. Khí hậu trong lành của Modena và bí kíp tẩm ướp tuyệt vời khiến món thịt nguội ở vùng này có khả năng gây nghiện.
Nguồn gốc của món thịt đùi heo ngon lành này là từ những người Celtic tị nạn. Món thịt đùi này có thể ăn trực tiếp hoặc thái nhỏ thả vào bánh pizza trước khi nướng nhưng vị ngon nhất của nó được cho là khi ăn riêng.
Chân giò nhồi thịt
Đây là món thịt nhồi vô cùng hấp dẫn nhờ làm từ thịt ngon và các gia vị đi kèm phong phú như hạt tiêu, quế, đinh hương... Đây được xem như món ăn truyền thống trong đêm giao thừa ở Modena, nơi người dân thưởng thức chân giò nhồi thịt cùng với một số loại xúc xích khác.
Giấm hổ phách
Modena là nơi sản sinh ra loại giấm thơm tuyệt hảo, có màu sánh như hổ phách và có vị đậm đà hơn so với giấm thường. Loại giấm này được làm ra từ nước nho nén trong thùng gỗ theo thời gian thích hợp.
Chỉ cần một thìa giấm thơm này sau bữa ăn, khả năng tiêu hóa của bạn sẽ được tăng cường hơn sử dụng bất cứ loại men nào khác. Giá của một chai giấm đặc biệt này cũng không hề rẻ khi lên đến 250 Euro/ chai (gần 5,8 triệu đồng).
Mứt confettura di amarene brusche
Một đặc sản khác của Modena là món mứt cherry confettura di amarene brusche được là từ quả cherry với vị đắng xen lẫn vị ngọt rất độc đáo.
Bởi hàm lượng đường thấp nên một người hoàn toàn có thể ăn hết nguyên một lọ mứt này mà không ngấy. Món mứt này có thể sử dụng cùng các loại bánh ngọt hoặc có thể sử dụng như món tráng miệng cao cấp độc lập.