Từ khóa: #ẩm thực

Nền ẩm thực khiến nhiều người nổi tiếng mê mẩn

Việt Nam được khen ngợi là quốc gia có nền ẩm thực tuyệt vời. (Ảnh Jeswin Thomas)
(PLVN) - Việt Nam luôn nằm trong những điểm đến yêu thích của các vị khách nước ngoài, đặc biệt là người Hàn Quốc. Bằng chứng rõ ràng nhất là dạo gần đây, chúng ta liên tiếp bắt gặp dàn “sao” xứ sở kim chi check-in ở các địa danh nổi tiếng. Không chỉ tới nghỉ dưỡng, dàn “sao” xứ Hàn còn thưởng thức nhiều món ngon và mê đắm ẩm thực Việt Nam.

Nhà hàng Đức Long Quán- Ẩm thực phố biển giữa lòng Sài Gòn

Nhà hàng Đức Long Quán- Ẩm thực phố biển giữa lòng Sài Gòn
(PLVN) - Tối ngày 2/6, nhà hàng Đức Long Quán chính thức khai trương tại số 25 Hoàng Hữu Nam, phường Tân Phú, TP. Thủ Đức (TP.HCM). Đây sẽ là không gian đưa thực khách đến với trải nghiệm ẩm thực các vùng miền đặc biệt là những món ăn đặc trưng hương vị của thành phố biển Nha Trang giữa lòng Sài Gòn.

Mãn nhãn đêm khai mạc Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 tại Quảng Trị

Lãnh đạo Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch; lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và đại diện đơn vị tài trợ thực hiện nghi thức chính thức khai mạc Lễ hội Văn hoá - Ẩm thực Việt Nam 2023.
(PLVN) - Với chủ đề "Hồn dân tộc - Vị quê hương", Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 đã chính thức khai mạc tại Khu Dịch vụ Du lịch Cửa Việt (Quảng Trị), hứa hẹn mang đến cho du khách một hành trình trải nghiệm ẩm thực với đầy đủ sắc màu truyền thống và hiện đại thông qua màn trình diễn của các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu của Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa Việt từ những điều nhỏ bé

Đại diện lãnh đạo sở, ngành TP Hồ Chí Minh và Ban tổ chức thực hiện nghi thức cắt bánh mì khai mạc Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023. (Nguồn TTX)
(PLVN) -  Một miếng trầu têm bỏm bẻm nhai mở đầu câu chuyện, một ổ bánh mỳ lót dạ ăn vội lúc đói lòng…, những điều tưởng như rất giản dị, rất đời thường ấy lại đã và đang thấm đẫm văn hóa Việt và vì thế rất xứng đáng được tôn vinh.

Nỗ lực lan tỏa ẩm thực Việt ra thế giới

Nỗ lực lan tỏa ẩm thực Việt ra thế giới
(PLVN) - Việc triển khai đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 - 2024” được xem là bước đệm để đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới thông qua văn hóa ẩm thực.

Các đầu bếp Việt hiện hóa thực khát vọng Michelin

Các đầu bếp Việt hiện hóa thực khát vọng Michelin
(PLVN) - Ngày 14/12, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội vừa tổ chức tổng kết và gặp mặt các đầu bếp hội viên để tôn vinh ghi nhận các đầu bếp trong nước và các đầu bếp quốc tế có những đóng góp nổi bật cho ẩm thực Hà Nội.

Bánh mì Việt chinh phục thế giới

Bánh mì xuất hiện tại hội thảo khoa học về bánh mì. (Nguồn ảnh TTX)
(PLVN) -  Bánh mì là món ăn hết sức đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Vì vậy, bánh mì hiện hữu rất nhiều trong đời sống hàng ngày của người dân, trên hè phố hay đến các bữa tiệc sang trọng, là một phần không thể thiếu trong ẩm thực của người Việt lẫn du khách quốc tế.

Ẩm thực thời Tiktok: Cảnh giác với “review”

Ẩm thực thời Tiktok: Cảnh giác với “review”
(PLVN) -  Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm thay vì đầu tư vào chất lượng sản phẩm lại chỉ chú trọng bỏ tiền quảng cáo trên các nền tảng giải trí thời thượng như Tiktok, Youtube... Hậu quả là người tiêu dùng lựa chọn theo “review” và “lãnh đủ”.

'Cường quốc du lịch ẩm thực' - Tại sao không?

Ẩm thực đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn phục hồi du lịch hậu COVID-19.
(PLVN) -  Nền ẩm thực Việt Nam vốn phong phú và đã được bạn bè quốc tế biết đến. Đây là những lợi thế bước đầu để kỳ vọng Việt Nam có thể trở thành “cường quốc du lịch ẩm thực” trong tương lai không xa.

Khám phá “hồn” dân tộc qua 100 món ẩm thực Việt

Khám phá “hồn” dân tộc qua 100 món ẩm thực Việt
(PLVN) - Hành trình khảo sát xây dựng di sản văn hóa ẩm thực 5 tỉnh khu vực phía Bắc vừa chính thức bắt đầu tại tỉnh Nam Định. Đây là sự kiện khởi động Dự án 100 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam, do Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) khởi xướng.