Được chiều như “tiên” nhưng vẫn tống tiền người tình để trả nợ cờ bạc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Có tình cảm với nhau, và có 1 đứa con chung, được người tình mua nhà, cho tiền nhưng vì ham mê cờ bạc, bị chủ nợ thúc ép, Nguyễn Thị Thu Hà (trú ở Trần Huy Liệu, phường Văn Miếu, TP. Nam Định) dùng nhiều nick Facebook để viết bài bôi xấu người tình, dọa giết, dọa tạt axit nhằm gây sức ép để tống tiền.
Được chiều như “tiên” nhưng vẫn tống tiền người tình để trả nợ cờ bạc

Tìm đủ cách "quay" tiền người tình

Năm 2002, Hà và ông Phạm Toàn Thắng (trú tại Hoàn Kiếm, Hà  Nội) chung sống như vợ chồng (không đăng ký kết hôn) với nhau và có con chung. Năm 2007, do làm ăn thua lỗ nên Hà và ông Thắng đã bán toàn bộ tài sản chung để trả nợ rồi chia tay nhau, không có ràng buộc gì về kinh tế, con chung được ông Thắng nuôi dưỡng, còn Hà vào miền Nam làm ăn.

Năm 2014, biết Hà gặp khó khăn về kinh tế nên ông Thắng đã mua cho Hà căn nhà tại số 381 Trần Huy Liệu, phường Văn Miếu, TP Nam Định, Nam Định để kinh doanh, sinh sống. Từ năm 2017 đến năm 2019, ông Thắng đã nhiều lần hỗ trợ Hà tiền trả nợ và kinh doanh. Cụ thể: năm 2017 cho 270 triệu đồng; năm 2018 cho 400 triệu đồng, năm 2019 cho 320 triệu đồng, tổng cộng Hà được ông Thắng hỗ trợ 990 triệu đồng.

Cuối tháng 5/2019, Hà vay nợ nhiều đối tượng ở Nam Định, thường xuyên bị các chủ nợ đòi tiền nên Hà đề nghị ông Thắng đưa số tiền 2,5 tỷ đồng để trả nợ. Vì là số tiền lớn nên ông Thắng không đồng ý. Hà nhắn tin chửi bới xúc phạm ông Thắng nên giữa hai người xảy ra mâu thuẫn. Hà dùng nhiều cách gây áp lực, gọi điện thoại, nhắn tin trực tiếp cho ông Thắng để chửi bới, xúc phạm ông Thắng; thậm chí còn đe dọa tạt axit ông Thắng.

Từ ngày 26/12/2019 đến 10/3/2020, Hà đã sử dụng tài khoản facebook "Trái cây Nam Định" và "Thu Hà Nguyễn" để đăng tải 7 bài viết có hình ảnh, thông tin cá nhân, cuộc sống của ông Thắng, cùng các thông tin sai sự thật, vu khống, bôi nhọ danh dự nhân phẩm ông Thắng đồng thời gắn tên bạn bè, người thân của ông Thắng để mọi người đọc được. Ngày 26/12/2019, Hà tự ý chuyển đồ đạc cá nhân vào nhà con gái ông Thắng là chị Phạm Thị Phương ăn ở, không chịu ra để gây sức ép. Đầu năm 2020, Hà đến công ty của ông Thắng tại Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội và, đến nhà của ông Thắng  phố Chùa Bộc, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội, để chửi bới, gây rối yêu cầu ông Thắng đưa tiền.

Bức xúc trước việc làm của Hà, ngày 6/1/2020, ông Thắng đã làm đơn tố giác hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Thị Thu Hà đến Công an quận Hoàn Kiếm.

Tháng 3/2020, Cơ quan CSĐT, Công an Hoàn Kiếm đã mời Nguyễn Thị Thu Hà về trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, Hà khai nhận bản thân không hề có nợ nần gì với ông Thắng, được ông Thắng cho tiền nhiều lần từ năm 2017 đến 2019 để trả nợ và làm ăn. Do nợ nần nhiều nên phải dùng các thủ đoạn trên để gây sức ép buộc ông Thắng phải đưa tiền, sau khi làm việc với cơ quan Công an, do Hà chưa chiếm đoạt được tiền và cam kết sẽ không tiếp tục thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, không tiếp tục đăng tải các thông tin cá nhân của ông Thắng, không chửi bới xúc phạm danh dự nhân phẩm ông Thắng nên Cơ quan CSĐT, Công an quận Hoàn Kiếm đã cho Hà cam đoan không tiếp tục thực hiện hành vi nêu trên.

Tuy nhiên,  tháng 4/2020, Hà vẫn tiếp tục sử dụng tài khoản facebook "Sáng Nguyễn" và "Thu Hà Nguyễn" đăng tải 2 bài viết có nội dung là các thông tin cá nhân của ông Thắng lên mạng xã hội, tiếp tục có hành vi chửi bới, lăng mạ ông Thắng nhằm mục đích đòi tiền.

Để cuộc sống yên ổn, ngày 22/4/2020, ông Thắng đã chấp nhận cho Hà tiền và nhờ chị Vũ Thị Ngà ở TP. Nam Định, T. Nam Định, là bạn của Hà để gọi điện cho Hà đề nghị gỡ các bài viết xuống. Hà yêu cầu ông Thắng phải đưa số tiền 2,5 tỷ đồng mới chịu gỡ bài. Ông Thắng không đồng ý với yêu cầu này của Hà và đề nghị giảm xuống. Sau nhiều lần thỏa thuận, Hà đã đồng ý nhận số tiền 2 tỷ đồng để đoạn tuyệt ân nghĩa với ông Thắng và hẹn ngày hôm sau gặp sẽ đưa tiền.

Khoảng 11 giờ ngày 23/4/2020, Hà hẹn gặp ông Thắng ở quán cafe tại số 7 đường Thanh Niên, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP. Hà Nội để nói chuyện. Tại đây ông Thắng chỉ đồng ý đưa số tiền 1,5 tỷ đồng vì lý do dịch bệnh, công việc làm ăn không hoạt động được, nhưng Hà yêu cầu ông Thắng phải đưa đủ số tiền 2 tỷ đồng nếu không sẽ không dừng lại các việc đang làm.

Ông Thắng đưa trước 485 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ đưa sau 20 ngày và yêu cầu Hà phải viết giấy cam kết rằng sau khi nhận đủ số tiền 2 tỷ đồng sẽ không đăng bài lên các mạng xã hội, không đe dọa, không làm phiền ông Thắng và không còn gì liên quan đến nhau nữa.

Sau khi viết giấy cam đoan, Hà cùng ông Thắng và mọi người đi đến ngân hàng Techcombank Chi nhánh Hà Nội tại 15 Đào Duy Từ, P. Hàng Buồm, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội để ông Thắng rút tiền đưa cho Hà. Hà nhận tiền, đang làm thủ tục chuyển tiền vào tài khoản của mình thì bị cơ quan Công an bắt quả tang và đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Thu Hà khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Mục đích của Hà là để chiếm đoạt số tiền 2 tỷ đồng của ông Thắng. Với hành vi trên, Nguyễn Thị Thu Hà đã bị Cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội khởi tố về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Nỗi niềm người trong cuộc

Theo lời kể của ông Thắng thì ông buôn bán trên chợ Long Biên, sau đó chạy xe chở hoa quả. Cuối những năm 90, ông quen Hà vì cô ấy thường xuyên đi xe của ông. Lúc đó, Hà mới vào nghề buôn hoa quả nên còn nhiều bỡ ngỡ. Thương tình, ông Thắng chỉ bảo cho Hà rồi hai bên nảy sinh tình cảm,  ăn ở chung sống với nhau như vợ chồng. 

Hàng ngày, ông đưa hoa quả về cho Hà bán, lãi lời bao nhiêu Hà lấy tiền sinh sống, ông cũng không để ý. Sau đó, Hà sinh cho ông con trai nên tôi càng quý hơn. Ông mua cho Hà nhà ở TP Nam Định, gần chợ để tiện làm ăn. Vì ông có vợ, con ở Hà Nội nên không thể đăng ký kết hôn với Hà nhưng đối xử với Hà như người nhà. “Suốt 10 năm chung sống, tôi không hề biết Hà chơi cờ bạc. Sau đó, có một người đến nhà chơi, Hà giới thiệu là chủ đề, tôi đuổi thẳng cổ. Hà nói là làm ăn bị thua lỗ, phải bán nhà. Tôi ngạc nhiên vì buôn bán mỗi ngày đều lãi vài ba triệu, không hiểu thế nào lỗ được. Nhưng tôi vẫn gọi người đến bán nhà”, ông Thắng kể.

Theo lời ông Thắng, mặc dù bán nhà 1,5 tỷ nhưng vẫn chưa đủ, ông đành bán hết cả mấy chiếc xe cho Hà trả nợ. Bán xong, Hà chia tay, bảo đi miền Nam làm ăn, còn ông Thắng nuôi con. "Tôi cũng phải đồng ý, mang con lên Hà Nội cho vợ cả nuôi. Suốt 1 tháng trời, tôi trống rỗng không làm được việc gì. Xe cộ để làm ăn thì đã bán hết, không biết làm gì nuôi vợ, con. 

Đi miền Nam được mấy năm, Hà trở về, thấy ông làm ăn tốt lên thì quay sang xin tiền. "Tôi nghĩ thôi hết tình thì còn nghĩa, dù sao cô ấy cũng là mẹ của con tôi, cô ấy lại còn bố mẹ già, hai đứa con riêng nên tôi lại về Nam Định, mua cho nhà gần nhà cũ để cô ấy làm ăn. Có lẽ do cô ấy không bỏ được cờ bạc, tiếp tục nợ nần, xin tiền tôi. Lúc thì cô ấy mang con ra để tạo lòng thương của tôi, lúc thì mang bố mẹ già yếu.

Đến năm 2019 thì cô ấy giở chứng, đòi tôi 2,5 tỷ và đe dọa nếu tôi không đưa tiền sẽ cho tôi thân bại danh liệt. Tôi nghĩ mình chả làm gì mà phải sợ, nhưng không ngờ cô ấy làm thật. Cô ấy nhờ người viết bài lên mạng bôi nhọ tôi, đưa các hình ảnh của tôi lên, rồi nói xấu đủ điều, chửi bới tôi thậm tệ. Cô ấy gắn tên với những người quen, những người ở quê tôi để họ xem, bình luận.

Đêm giao thừa, Hà còn đến nhà vợ, con gái ông Thắng gây rối; sáng mùng 1 Tết đến cửa nhà ông để chửi bới. Ông Thắng mời Công an phường đến lập biên bản, giáo dục nhưng không muốn Hà bị xử lý hành chính vì sợ cô ta có tiền sự sẽ ảnh hưởng đến con và vẫn đồng ý cho tiền Hà nhưng giãn ra vì chưa chuẩn bị được ngay nhưng Hà không đồng ý, tiếp tục quấy phá, chửi bới, đòi tiền.

Đến lúc không thể chịu đựng được nữa, ông Thắng đành báo cáo với cơ quan Công an. Kết cục tất yếu là Nguyễn Thị Thu Hà bị bắt, phải trả giá cho hành vi tội lỗi của mình.

Sau khi bị bắt, Hà cho biết: "Trước tôi cứ nghĩ rằng nếu tôi không gặp anh Thắng thì đời tôi không ra nông nỗi; nhưng giờ tôi nghĩ thông rồi, tôi gieo gió thì gặt bão. Tôi hối hận vì đã làm cho anh Thắng tổn thất quá nhiều cả về tinh thần và vật chất. Tôi chỉ ước mình đừng làm thế…".

Ngày 13/4, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án cưỡng đoạt tài sản do bị cáo Nguyễn Thị Thu Hà, sau khi nghị án, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Thị Thu Hà 10 năm tù giam về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

An Ninh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tâm thư gửi con gái của NSND Trung Anh "gây bão" dư luận

Gia đình hạnh phúc của NSND Trung Anh.
(PLVN) - NSND Bùi Trung Anh, được nhiều khán giả yêu mến và tạo dấu ấn với vai bố Sơn trong phim “Về nhà đi con” đã khiến dư luận vô cùng xúc động với những lời “gan ruột” cho con gái trên facebook cá nhân của mình, căn dặn nhiều chuyện, nhất là chọn người xứng đáng để yêu và cưới.

Lạc vào thế giới sắc màu ở làng chiếu Cẩm Nê

Những nạm cỏ lác nhuộm phẩm rực rỡ sức màu phơi khô chuẩn bị cho công đoạn dệt chiếu hoa.
(PLVN) - Chỉ mất chừng 15 phút chạy xe từ trung tâm thành phố Đà Nẵng theo hướng Tây - Nam, du khách sẽ đặt chân đến làng nghề dệt chiếu Cẩm Nê ven sông Cẩm Lệ xinh đẹp thuộc xã Hòa Tiến, quận Hòa Vang. Làng chiếu Cẩm Nê nổi tiếng từ nhiều đời nay và đến nay đã trở thành địa chỉ du lịch trải nghiệm thú vị.

Bạn thời trẻ

Bạn thời trẻ
(PLVN) - Những năm 1970 tôi làm báo Việt Nam độc lập thì Vũ Duy Thông là phóng viên Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Thái Nguyên đóng ở đồi thông, cạnh dinh thự ông Chu Văn Tấn, bí thư Khu ủy khu tự trị Việt Bắc. Sau Thông hết nhiệm kì thì Trương Đức Anh thay thế.

Cảm động tấm lòng của hai tài xế xứ Nghệ trốn vợ con ra “chia lửa” cùng Bắc Giang

Cảm động tấm lòng của hai tài xế xứ Nghệ trốn vợ con ra “chia lửa” cùng Bắc Giang
(PLVN) - Sau những đêm lòng như có trống giục, không ngủ được khi nghĩ đến tâm dịch, hai tài xế ở Nghệ An Nguyễn Đình Quảng và Nguyễn Hoàng Hà quyết định lên đường ra Bắc Giang “chia lửa” cùng y bác sỹ tuyến đầu. Sợ vợ con lo lắng, hai tài xế này dùng cách “tiền trảm hậu tấu”. Rất may, người thân đã hiểu và thông cảm cho các anh. Được sự hậu thuẫn của người thân và bạn bè, hai tài xế ở xứ Nghệ quyết “khi nào Bắc Giang hết dịch mới về”.

Phá giải “ma trận” xung quanh cái chết của thiếu nữ giao gà

Phá giải “ma trận” xung quanh cái chết của thiếu nữ giao gà
(PLVN) - Vụ án bắt cóc, hãm hiếp và sát hại nữ sinh giao gà ở tỉnh Điện Biên đã khép lại, nhưng ít người biết rằng, trong quá trình điều tra, nhóm nghi phạm đã tạo ra một “ma trận” các lời khai khiến có lúc việc điều tra tưởng như đi vào ngõ cụt. Nhưng rồi “ma trận” đó đã dần dần được chuyên gia pháp y góp phần phá giải...

Tự hào thành phố của những cây cầu

Cầu Rồng - cây cầu biểu tượng Khát vọng Rồng Tiên của Thành phố đáng sống (ảnh Báo Đà Nẵng).
(PLVN) - Gọi Đà Nẵng là thành phố của những cây cầu quả không sai. Ngoài cây cầu Vàng trên đỉnh Bà Nà lọt Top 28 cây cầu đẹp nổi tiếng thế giới, chỉ tính riêng trên con sông Hàn mộng mơ giữa lòng thành phố đã có tới 6 cây cầu tuyệt đẹp góp phần phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa du lịch giúp Đà Nẵng phát triển lên tầm cao mới.

Nước mắt người phụ nữ bị chồng hám lợi “đẩy” vào tù

(ảnh minh họa).
(PLVN) - “Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng”, câu nói ấy quả không sai với nhiều người, trong đó có Quyên. Có lẽ lúc yêu và cưới, Quyên cũng tự hào với bạn bè, người thân vì lấy được người chồng cao ráo, làm công an. Nhưng rồi sau đó, Quyên đã phải khóc ròng vì người đàn ông ấy.

Nhiều vướng mắc khi xử phạt người dùng smartphone không cài Bluezone

Nhiều vướng mắc khi xử phạt người dùng smartphone không cài Bluezone
(PLVN) - Áp dụng mọi biện pháp để chống dịch Covid-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp là rất cần thiết, tuy nhiên, đề nghị xử phạt người dùng smartphone không cài Bluezone vẫn còn nhiều điều băn khoăn, nhất là khi việc này “chưa hoàn toàn phù hợp” với các quy định của pháp luật hành chính.

Huy Hoàng - Nhà sản xuất khóa chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Huy Hoàng - Nhà sản xuất khóa chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam
(PLVN) - Hơn 40 năm hình thành và phát triển trên thị trường, sản phẩm Khóa Huy Hoàng từng bước khẳng định vị thế, góp mặt trong những nhà sản xuất khóa và phụ kiện cửa hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, người tiêu dùng trong và ngoài nước ngày càng tin dùng thương hiệu khóa Huy Hoàng bởi uy tín, chất lượng của sản phẩm.

Nhức nhối tình trạng tội phạm "núp bóng" tâm thần

(Hình minh hoa).
(PLVN) - Hai vụ việc gây rúng động dư luận mới đây là “động bay lắc” trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 và kẻ có bệnh án tâm thần vẫn điều hành đường dây bảo kê, tín dụng đen, điều này lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc quản lý người tâm thần. Vậy có hay không việc lợi dụng bệnh án tâm thần để thoát tội?

Góc khuất điện mặt trời (kỳ 3): Bất ngờ doanh nghiệp 10 ngày tuổi được chấp thuận dự án… ngàn tỷ

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị thăm nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện – Ea Súp (Ảnh: Minh Thông, daklak.gov.vn).
(PLVN) - Theo quy định của Luật Đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư có thời hạn 35 ngày để thông báo kết quả cho nhà đầu tư kể từ ngày nhận được hồ sơ dự án đầu tư. Thế nhưng đối với 4 trên 5 Nhà máy điện mặt trời (ĐMT) Xuân Thiện – Ea Súp, thời gian từ khi doanh nghiệp được thành lập đến khi có quyết định chủ trương đầu tư chỉ trong vòng… 10 ngày.