Hướng đi mới của thương hiệu bánh Việt trong thời hội nhập

Audio PLVN
(PLVN) - Ra đời từ cuối những năm 80 với tiền thân là cơ sở sản xuất, sau hơn 30 năm phát triển, dù trải qua nhiều thăng trầm, Bảo Ngọc vẫn luôn khẳng định là thương hiệu bánh của mọi nhà. Không chỉ kế thừa và gìn giữ những nét đặc trưng cho riêng mình, Bảo Ngọc còn không ngừng sáng tạo, cập nhật, ứng dụng công nghệ tiên tiến để tạo nên những sản phẩm đa dạng, chất lượng nhất cung cấp cho khách hàng và giữ vững vị thế trên thương trường.
Hướng đi mới của thương hiệu bánh Việt trong thời hội nhập Ông Lê Đức Thuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty Bảo Ngọc (bên phải) trong buổi ký kết hợp tác với đối tác.

Hơn 30 năm đứng vững trên thương trường

Bảo Ngọc được biết đến với các sản phẩm bánh tươi đầu tiên trong nước. Thương hiệu Bảo Ngọc gắn liền với hình ảnh những khách hàng nối đuôi nhau xếp hàng dài, thậm chí khi lượng bánh không đủ bán, nhiều người chấp nhận ngồi uống nước chè để đợi mua mẻ bánh mới.

Tuy nhiên, cùng với sự thay đổi và phát triển của cơ chế thị trường cũng như nhiều doanh nghiệp nội, Bảo Ngọc phải đối mặt và vật lộn trong cơn bão khủng hoảng.

Không đủ tiềm lực về vốn và kinh nghiệm marketing thị trường trong thời kỳ hội nhập, Bảo Ngọc liên tục gặp khó khăn, sa sút về doanh số và thị phần. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm hàng giả, nhái kém chất lượng gắn nhãn mác Bảo Ngọc được tung ra thị trường. Khó khăn bủa vây khiến thương hiệu dần mất đi vị thế vốn có.

Đến tháng 8/2012, với niềm trăn trở không muốn mất đi một thương hiệu Việt mang dấu ấn văn hóa đậm nét của người Hà Nội, cùng sự tham gia đầu tư, giúp đỡ của các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Bảo Ngọc đã quyết định cơ cấu lại toàn bộ từ nhân sự đến công nghệ. Với nguồn lực và làn gió tươi mới, thương hiệu bánh ngọt “vang bóng một thời” đã dần tìm lại được chỗ đứng trên thị trường.

Hiện nay, Bảo Ngọc đã có trên 20 dòng sản phẩm khác nhau, đa dạng về hương vị, mẫu mã. Từ các loại bánh công nghiệp như: Kito, Kisshu, Quy bơ với vị thơm, ngọt thanh, giòn tan… đến bánh tươi: Sandwich, Cuộn kem, Bông lan, Gato… mềm, mịn thơm ngon hay bánh Trung thu Bảo Ngọc đậm đà hương vị cổ truyền từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong dịp lễ Trung thu của người Hà Nội.

Với những nguyên liệu đầu vào được tuyển chọn kỹ lưỡng cùng công nghệ tiên tiến, hiện đại, kết hợp với bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, bánh Bảo Ngọc luôn được đánh giá cao về hương vị và chất lượng sản phẩm. Ngoài việc đảm bảo khẩu vị người tiêu dùng, Bảo Ngọc luôn đề cao yếu tố “chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” xuyên suốt quá trình sản xuất.

Thương hiệu đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn của Nhật Bản để sản xuất các sản phẩm bánh cao cấp. Quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt từ nguyên liệu, chất lượng công đoạn đến thành phẩm trước khi đóng gói.

Với định hướng chiến lược sản xuất không chỉ dành phân phối đến người tiêu dùng Việt Nam mà hướng tới xuất khẩu ra thế giới, những sản phẩm của Bảo Ngọc không những ngon mà còn bổ sung thêm dưỡng chất đảm bảo dinh dưỡng cho người tiêu dùng.

Cùng với sự đầu tư về dây chuyền máy móc và kinh nghiệm của các chuyên gia Nhật Bản, Bảo Ngọc cam kết không ngừng nỗ lực để đưa ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu, sự tiện dụng và lợi ích của người tiêu dùng và đối tác thông qua các sản phẩm và dịch vụ mang tính sáng tạo.

Bằng chiến lược phát triển đúng đắn, Bảo Ngọc ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thương trường, trở thành thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm. Trong tương lai gần, Bảo Ngọc hướng tầm nhìn trở thành tập đoàn đa quốc gia với các công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực nuôi, trồng và chế biến nông sản, thực phẩm.

Song song với đó, Công ty cũng nhập khẩu công nghệ từ các nước phát triển và xuất khẩu nông sản thực phẩm đã qua chế biến là đặc sản vùng miền của Việt Nam.

Chú trọng phát triển bền vững

Trong khi hầu hết doanh nghiệp Việt chỉ chú trọng đến hiệu quả kinh doanh mà ít quan tâm tới việc tăng trưởng gắn liền với phát triển bền vững thì tại Bảo Ngọc, tính bền vững luôn được chú trọng hàng đầu.

“Muốn đi xa, doanh nghiệp phải quan tâm xây dựng chiến lược cả ngắn hạn và dài hạn với các mục tiêu khả thi và phù hợp theo từng thời kỳ, giai đoạn. Việc xây dựng lộ trình phát triển bền vững tại Bảo Ngọc được thể hiện qua việc định vị sản phẩm bánh tươi của Bảo Ngọc đứng top 3, rồi tiến tới số 1 trên thị trường trong vòng 3-5 năm tới.

Ngoài ra Bảo Ngọc còn xây dựng kế hoạch phát triển cho 10 năm, 20 năm tiếp theo. Từ chiến lược đó, chúng tôi luôn nỗ lực hành động để phát triển thị trường và kiểm soát sản phẩm đến tay người tiêu dùng thông qua hệ thống kênh phân phối hiện đại” - ông Lê Đức Thuấn – Chủ tịch HĐQT CP Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc chia sẻ.

Bên cạnh mục tiêu kinh doanh, Bảo Ngọc cũng luôn chú trọng các công tác chung tay góp sức cùng toàn thể xã hội, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Điều này được thể hiện ở ngay chính logo của thương hiệu với hình ảnh trái tim đan lồng vào nhau.

Không chỉ dừng lại ở những giá trị biểu trưng, Bảo Ngọc luôn có những hành động cụ thể bám theo mục tiêu quốc gia, góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu và giảm sự lệ thuộc vào nhập khẩu thông qua việc liên tục đầu tư mở rộng sản xuất, đầu tư vào chế biến nông sản thực phẩm, nộp ngân sách Nhà nước và các hoạt động từ thiện vì cộng đồng...

Là một công ty đại chúng, Bảo Ngọc xây dựng chính sách hướng đến toàn thể cán bộ, công nhân cùng tham gia vào hoạt động kinh doanh, người thì góp vốn đầu tư, người không có vốn thì lấy công làm vốn và cùng thụ hưởng lợi ích thông qua chính sách phân chia lợi nhuận, thưởng cổ phiếu... Hướng tới lợi ích chung, Bảo Ngọc không ngừng cố gắng tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận nhằm gia tăng giá trị công ty và thặng dư tài sản của các cổ đông.

Bên cạnh đó, Bảo Ngọc không ngừng đào tạo và tạo môi trường hấp dẫn để nhân  viên có cơ hội phát triển trở  thành các chuyên gia, các nhà quản lý, lãnh đạo cấp cao, góp phần xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Không chỉ xây dựng được một nền tảng văn hóa doanh nghiệp vững chắc, Bảo Ngọc còn hướng tới sự tồn tại và phát triển bền vững khi luôn lấy pháp luật làm “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động kinh doanh của mình.

Chủ tịch Lê Đức Thuấn khẳng định, pháp luật luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh.Việc thượng tôn pháp luật là xương sống của một doanh nghiệp để phát triển bền vững, lâu dài. 

Dù hệ thống pháp luật nước ta còn nhiều vướng mắc, chồng chéo song Bảo Ngọc luôn đặt tinh thần thượng tôn luật pháp lên trên hết. Công ty xây dựng Ban pháp chế riêng nhằm tư vấn pháp lý và liên tục cập nhật những văn bản pháp luật mới nhất ban hành. Nhờ tính chủ động nên trong suốt quá trình phát triển, Bảo Ngọc chưa từng gặp phải rắc rối liên quan đến pháp luật.

Với mục tiêu phát triển bền vững, lấy pháp luật làm “kim chỉ nam” cho mọi hành động cùng tầm nhìn và chiến lược phát triển đúng đắn, chắc chắn cái tên Bảo Ngọc sẽ còn tạo nên nhiều mốc son chói lọi hơn nữa trên hành trình vươn tới một thương hiệu đẳng cấp và có tầm trong thị trường thực phẩm trong nước và quốc tế. 

Dù hệ thống pháp luật nước ta còn nhiều vướng mắc, chồng chéo song Bảo Ngọc luôn đặt tinh thần thượng tôn luật pháp lên trên hết. Công ty xây dựng Ban pháp chế riêng nhằm tư vấn pháp lý và liên tục cập nhật những văn bản pháp luật mới nhất ban hành. Nhờ tính chủ động nên trong suốt quá trình phát triển, Bảo Ngọc chưa từng gặp phải rắc rối liên quan đến pháp luật.
Trịnh Hiền – Vân Hương
Loading...

Cùng chuyên mục

“Kỳ lân” VNG - Niềm cảm hứng cho doanh nghiệp khởi nghiệp

“Kỳ lân” VNG - Niềm cảm hứng cho doanh nghiệp khởi nghiệp

(PLVN) - Nói đến cộng đồng khởi nghiệp nội địa, sẽ không thể không nhắc đến cái tên VNG – start-up “kỳ lân” đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tính đến thời điểm này. Hành trình nhiều thử thách nhưng cũng đầy thú vị của VNG đã minh chứng: Nếu khởi đầu bằng niềm đam mê nghiêm túc, bạn hoàn toàn có cơ hội để biến những giấc mơ thành hiện thực.

Đọc thêm

Bất ngờ lời khuyên của mẹ chồng khi con dâu 'trắng tay' vì người tình 'ngã ngựa'

Bất ngờ lời khuyên của mẹ chồng khi con dâu 'trắng tay' vì người tình 'ngã ngựa'
(PLVN) - Góa chồng từ rất sớm nhưng bà giáo Thực vẫn ở vậy nuôi con. Cậu con trai tên Trường là cả một tài sản quý giá của bà và không phụ công mẹ, anh ngoan ngoãn, chăm chỉ, biết thương mẹ và đó cũng là lý do bà không có ý định “đi bước nữa” bởi niềm vui và cả hạnh phúc nữa, với bà, thế là quá đủ.

Diễn đàn Cải cách và phát triển Việt Nam 2019: Hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng

Diễn đàn Cải cách và phát triển Việt Nam 2019: Hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng
(PLVN) - Phát biểu tại Diễn đàn thường niên lần thứ hai về Cải cách và Phát triển Việt Nam 2019 (VRDF 2019), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ câu chuyện về một Việt Nam không ngừng mơ ước và bày tỏ mong muốn những ý kiến đóng góp của các diễn giả, những “bậc thầy” về kinh tế sẽ giúp Việt Nam hiện thực hóa khát vọng về một quốc gia hùng cường…
Loading...

​Bàn cách tăng giá trị hạt gạo xuất khẩu

​Bàn cách tăng giá trị hạt gạo xuất khẩu
(PLVN) - Là nước xuất khẩu gạo xếp thứ ba thế giới nhưng giá trị hạt gạo Việt Nam thường kém hơn so với nhiều nước. Nếu phát huy được hết những tiềm năng sẵn có và tận dụng được những thành tựu công nghệ hiện đại, ngành lúa gạo Việt Nam sẽ có bước tiến mới để nâng tầm hạt gạo trên trường quốc tế. 

Cân nhắc chế độ phúc lợi trẻ em khi cải cách BHXH toàn diện

Cân nhắc chế độ phúc lợi trẻ em khi cải cách BHXH toàn diện
(PLVN) - Tại thôn Bình Xá, xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, ngoại thành Hà Nội có hai bà mẹ trẻ là Nguyễn Thị Lan và Nguyễn Thị Ngọc (tên nhân vật đã được thay đổi) cùng 22 tuổi đang chăm sóc đứa con mới lọt lòng. Tuy có hoàn cảnh khác nhau nhưng ở hai bà mẹ trẻ đều có một điểm chung là ước mong họ có được một khoản hỗ trợ tài chính thường xuyên để trang trải chi phí nuôi nấng những thiên thần nhỏ của mình.

Yêu cầu cung ứng đủ thuốc phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Yêu cầu cung ứng đủ thuốc phòng chống bệnh sốt xuất huyết
(PLVN) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ, các đơn vị sản xuất, nhập khẩu thuốc trên toàn quốc yêu cầu đảm bảo cung ứng đủ, kịp thời thuốc phòng, điều trị bệnh sốt xuất huyết.

Tháo gỡ vướng mắc trong giám định tư pháp

Tháo gỡ vướng mắc trong giám định tư pháp
(PLVN) - Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 37, chiều 19/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp (dự án Luật).

Thêm tàu tuyến Nha Trang - TP HCM ngày cuối tuần

Thêm tàu tuyến Nha Trang - TP HCM ngày cuối tuần
(PLVN) - Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm các đoàn tàu SNT3, SNT4, SNT5 từ TP HCM đi Nha Trang và ngược lại vào các ngày cuối tuần từ ngày 26/9 đến 29/12/2019.

'Nhạy cảm' chuyện đăng ký kỷ lục thế giới

'Nhạy cảm' chuyện đăng ký kỷ lục thế giới
(PLVN) - Đúng ra là hôm nay (20/9), tại Yên Bái, việc xác lập kỷ lục Guinness 5 nghìn người tham gia màn đại xòe trong đêm khai mạc lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò và Khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019 sẽ diễn ra...
Bộ Xây dựng đề xuất cho làm nhà chung cư 25m2

Bộ Xây dựng đề xuất cho làm nhà chung cư 25m2

(PLVN) - Dự thảo Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về chung cư đang được Bộ Xây dựng công bố để lấy ý kiến. Trong đó, phần yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, Bộ Xây dựng dự thảo quy định, căn hộ chung cư phải có tối thiểu một phòng ở, một phòng vệ sinh. Diện tích tối thiểu không nhỏ hơn 25m2. Ở dự án nhà ở thương mại phải đảm bảo tỷ lệ căn hộ có diện tích dưới 45m2 không vượt quá 30% tổng số căn hộ.

'Giật mình' số liệu về sự cố y khoa

'Giật mình' số liệu về sự cố y khoa
(PLVN) - Tại hội thảo “Tập huấn triển khai và xây dựng hướng dẫn về an toàn người bệnh và phòng ngừa sự cố y khoa” do Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức ngày 19/9, tại TPHCM, các chuyên gia y tế cho biết, sự cố y khoa và hành nghề y khoa không an toàn gây tổn hại cho hàng triệu người bệnh và tốn kém hàng tỷ USD mỗi năm (chiếm tới 14,3% chi phí tại bệnh viện là để điều trị hậu quả các sự cố y khoa gây ra). 

Phó Giám đốc Sở chối nhận quyết định điều động bị kỷ luật: UBND Hậu Giang lý giải sự việc

Phó Giám đốc Sở chối nhận quyết định điều động bị kỷ luật: UBND Hậu Giang lý giải sự việc
(PLVN) - Liên quan đến việc Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động cán bộ, ngày 18/9, trao đổi với PLVN, ông Phan Vĩnh Lộc, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang khẳng định: Việc điều động ông Nguyễn Thành Nhơn, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang về Hội Chữ thập đỏ tỉnh là đúng quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; đã có xem xét toàn diện phẩm chất, năng lực, tiêu chuẩn cán bộ và yêu cầu nhiệm vụ công tác.

Vì sao án mạng vợ chồng liên tiếp xảy ra?

Vì sao án mạng vợ chồng liên tiếp xảy ra?
(PLVN) - Xưa kia, trước khi con cái thành gia thất, điều các bậc mẹ cha dù giàu hay nghèo cũng thường khuyên bảo câu ghi nhớ trong đời sống vợ chồng: “Nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy” – một lời nói ra, bốn ngựa khó đuổi. 
Sai phạm tại 'trường quốc tế' St. Nicholas (Đà Nẵng) phát hiện từ lâu nhưng sao không ngăn chặn sớm?

Sai phạm tại 'trường quốc tế' St. Nicholas (Đà Nẵng) phát hiện từ lâu nhưng sao không ngăn chặn sớm?

(PLVN) - Ngày 18/9 vừa qua, Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND - UBND TP Đà Nẵng chính thức công bố văn bản về việc xử lý “chấm dứt hoạt động” liên quan đến Trường Tiểu học, THCS, THPT St. Nicholas (số 458 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ). Sự việc cho thấy những lắt léo trong quá trình xin dự án, cũng như các “lỗ hổng” quản lý.