Hướng đi mới của thương hiệu bánh Việt trong thời hội nhập

Audio PLVN
(PLVN) - Ra đời từ cuối những năm 80 với tiền thân là cơ sở sản xuất, sau hơn 30 năm phát triển, dù trải qua nhiều thăng trầm, Bảo Ngọc vẫn luôn khẳng định là thương hiệu bánh của mọi nhà. Không chỉ kế thừa và gìn giữ những nét đặc trưng cho riêng mình, Bảo Ngọc còn không ngừng sáng tạo, cập nhật, ứng dụng công nghệ tiên tiến để tạo nên những sản phẩm đa dạng, chất lượng nhất cung cấp cho khách hàng và giữ vững vị thế trên thương trường.
Hướng đi mới của thương hiệu bánh Việt trong thời hội nhập Ông Lê Đức Thuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty Bảo Ngọc (bên phải) trong buổi ký kết hợp tác với đối tác.

Hơn 30 năm đứng vững trên thương trường

Bảo Ngọc được biết đến với các sản phẩm bánh tươi đầu tiên trong nước. Thương hiệu Bảo Ngọc gắn liền với hình ảnh những khách hàng nối đuôi nhau xếp hàng dài, thậm chí khi lượng bánh không đủ bán, nhiều người chấp nhận ngồi uống nước chè để đợi mua mẻ bánh mới.

Tuy nhiên, cùng với sự thay đổi và phát triển của cơ chế thị trường cũng như nhiều doanh nghiệp nội, Bảo Ngọc phải đối mặt và vật lộn trong cơn bão khủng hoảng.

Không đủ tiềm lực về vốn và kinh nghiệm marketing thị trường trong thời kỳ hội nhập, Bảo Ngọc liên tục gặp khó khăn, sa sút về doanh số và thị phần. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm hàng giả, nhái kém chất lượng gắn nhãn mác Bảo Ngọc được tung ra thị trường. Khó khăn bủa vây khiến thương hiệu dần mất đi vị thế vốn có.

Đến tháng 8/2012, với niềm trăn trở không muốn mất đi một thương hiệu Việt mang dấu ấn văn hóa đậm nét của người Hà Nội, cùng sự tham gia đầu tư, giúp đỡ của các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Bảo Ngọc đã quyết định cơ cấu lại toàn bộ từ nhân sự đến công nghệ. Với nguồn lực và làn gió tươi mới, thương hiệu bánh ngọt “vang bóng một thời” đã dần tìm lại được chỗ đứng trên thị trường.

Hiện nay, Bảo Ngọc đã có trên 20 dòng sản phẩm khác nhau, đa dạng về hương vị, mẫu mã. Từ các loại bánh công nghiệp như: Kito, Kisshu, Quy bơ với vị thơm, ngọt thanh, giòn tan… đến bánh tươi: Sandwich, Cuộn kem, Bông lan, Gato… mềm, mịn thơm ngon hay bánh Trung thu Bảo Ngọc đậm đà hương vị cổ truyền từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong dịp lễ Trung thu của người Hà Nội.

Với những nguyên liệu đầu vào được tuyển chọn kỹ lưỡng cùng công nghệ tiên tiến, hiện đại, kết hợp với bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, bánh Bảo Ngọc luôn được đánh giá cao về hương vị và chất lượng sản phẩm. Ngoài việc đảm bảo khẩu vị người tiêu dùng, Bảo Ngọc luôn đề cao yếu tố “chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” xuyên suốt quá trình sản xuất.

Thương hiệu đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn của Nhật Bản để sản xuất các sản phẩm bánh cao cấp. Quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt từ nguyên liệu, chất lượng công đoạn đến thành phẩm trước khi đóng gói.

Với định hướng chiến lược sản xuất không chỉ dành phân phối đến người tiêu dùng Việt Nam mà hướng tới xuất khẩu ra thế giới, những sản phẩm của Bảo Ngọc không những ngon mà còn bổ sung thêm dưỡng chất đảm bảo dinh dưỡng cho người tiêu dùng.

Cùng với sự đầu tư về dây chuyền máy móc và kinh nghiệm của các chuyên gia Nhật Bản, Bảo Ngọc cam kết không ngừng nỗ lực để đưa ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu, sự tiện dụng và lợi ích của người tiêu dùng và đối tác thông qua các sản phẩm và dịch vụ mang tính sáng tạo.

Bằng chiến lược phát triển đúng đắn, Bảo Ngọc ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thương trường, trở thành thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm. Trong tương lai gần, Bảo Ngọc hướng tầm nhìn trở thành tập đoàn đa quốc gia với các công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực nuôi, trồng và chế biến nông sản, thực phẩm.

Song song với đó, Công ty cũng nhập khẩu công nghệ từ các nước phát triển và xuất khẩu nông sản thực phẩm đã qua chế biến là đặc sản vùng miền của Việt Nam.

Chú trọng phát triển bền vững

Trong khi hầu hết doanh nghiệp Việt chỉ chú trọng đến hiệu quả kinh doanh mà ít quan tâm tới việc tăng trưởng gắn liền với phát triển bền vững thì tại Bảo Ngọc, tính bền vững luôn được chú trọng hàng đầu.

“Muốn đi xa, doanh nghiệp phải quan tâm xây dựng chiến lược cả ngắn hạn và dài hạn với các mục tiêu khả thi và phù hợp theo từng thời kỳ, giai đoạn. Việc xây dựng lộ trình phát triển bền vững tại Bảo Ngọc được thể hiện qua việc định vị sản phẩm bánh tươi của Bảo Ngọc đứng top 3, rồi tiến tới số 1 trên thị trường trong vòng 3-5 năm tới.

Ngoài ra Bảo Ngọc còn xây dựng kế hoạch phát triển cho 10 năm, 20 năm tiếp theo. Từ chiến lược đó, chúng tôi luôn nỗ lực hành động để phát triển thị trường và kiểm soát sản phẩm đến tay người tiêu dùng thông qua hệ thống kênh phân phối hiện đại” - ông Lê Đức Thuấn – Chủ tịch HĐQT CP Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc chia sẻ.

Bên cạnh mục tiêu kinh doanh, Bảo Ngọc cũng luôn chú trọng các công tác chung tay góp sức cùng toàn thể xã hội, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Điều này được thể hiện ở ngay chính logo của thương hiệu với hình ảnh trái tim đan lồng vào nhau.

Không chỉ dừng lại ở những giá trị biểu trưng, Bảo Ngọc luôn có những hành động cụ thể bám theo mục tiêu quốc gia, góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu và giảm sự lệ thuộc vào nhập khẩu thông qua việc liên tục đầu tư mở rộng sản xuất, đầu tư vào chế biến nông sản thực phẩm, nộp ngân sách Nhà nước và các hoạt động từ thiện vì cộng đồng...

Là một công ty đại chúng, Bảo Ngọc xây dựng chính sách hướng đến toàn thể cán bộ, công nhân cùng tham gia vào hoạt động kinh doanh, người thì góp vốn đầu tư, người không có vốn thì lấy công làm vốn và cùng thụ hưởng lợi ích thông qua chính sách phân chia lợi nhuận, thưởng cổ phiếu... Hướng tới lợi ích chung, Bảo Ngọc không ngừng cố gắng tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận nhằm gia tăng giá trị công ty và thặng dư tài sản của các cổ đông.

Bên cạnh đó, Bảo Ngọc không ngừng đào tạo và tạo môi trường hấp dẫn để nhân  viên có cơ hội phát triển trở  thành các chuyên gia, các nhà quản lý, lãnh đạo cấp cao, góp phần xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Không chỉ xây dựng được một nền tảng văn hóa doanh nghiệp vững chắc, Bảo Ngọc còn hướng tới sự tồn tại và phát triển bền vững khi luôn lấy pháp luật làm “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động kinh doanh của mình.

Chủ tịch Lê Đức Thuấn khẳng định, pháp luật luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh.Việc thượng tôn pháp luật là xương sống của một doanh nghiệp để phát triển bền vững, lâu dài. 

Dù hệ thống pháp luật nước ta còn nhiều vướng mắc, chồng chéo song Bảo Ngọc luôn đặt tinh thần thượng tôn luật pháp lên trên hết. Công ty xây dựng Ban pháp chế riêng nhằm tư vấn pháp lý và liên tục cập nhật những văn bản pháp luật mới nhất ban hành. Nhờ tính chủ động nên trong suốt quá trình phát triển, Bảo Ngọc chưa từng gặp phải rắc rối liên quan đến pháp luật.

Với mục tiêu phát triển bền vững, lấy pháp luật làm “kim chỉ nam” cho mọi hành động cùng tầm nhìn và chiến lược phát triển đúng đắn, chắc chắn cái tên Bảo Ngọc sẽ còn tạo nên nhiều mốc son chói lọi hơn nữa trên hành trình vươn tới một thương hiệu đẳng cấp và có tầm trong thị trường thực phẩm trong nước và quốc tế. 

Dù hệ thống pháp luật nước ta còn nhiều vướng mắc, chồng chéo song Bảo Ngọc luôn đặt tinh thần thượng tôn luật pháp lên trên hết. Công ty xây dựng Ban pháp chế riêng nhằm tư vấn pháp lý và liên tục cập nhật những văn bản pháp luật mới nhất ban hành. Nhờ tính chủ động nên trong suốt quá trình phát triển, Bảo Ngọc chưa từng gặp phải rắc rối liên quan đến pháp luật.
Trịnh Hiền – Vân Hương
Cùng chuyên mục
Thương hiệu Herblux: Khao khát mang những vị thuốc đất nam đến thế giới

Thương hiệu Herblux: Khao khát mang những vị thuốc đất nam đến thế giới

(PLVN) - Herblux là thương hiệu thực phẩm bảo vệ sức khỏe dành cho người Việt với khao khát mang tinh hoa đất trời vào từng sản phẩm. Tầm nhìn chiến lược của ban lãnh đạo Herblux là trở thành tập đoàn đa quốc gia nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, làm đẹp hàng đầu thế giới với những sản phẩm chất lượng ngoại hạng, nâng tầm vị thế Đông y Việt Nam và nền tảng sản xuất mỹ phẩm Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Đọc thêm

Đề xuất nghiên cứu luật hóa xử lý nợ xấu

Đề xuất nghiên cứu luật hóa xử lý nợ xấu
(PLVN) - Diễn đàn Toàn cảnh ngân hàng 2020 diễn ra cuối tháng 9/2020 đã đưa ra một bức trong toàn cảnh về công tác xử lý nợ xấu. Theo đó công tác cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu trong thời gian qua đã đạt được kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên cho đến nay việc xử lý nợ xấu vẫn chưa có luật để điều chỉnh… Ngân hàng nhà nước đang xem xét, nghiên cứu việc luật hóa xử lý nợ xấu.

Quy định về nơi đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu

Quy định về nơi đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu
(PLVN) - Thường trú ở Vĩnh Long thì có được đăng ký khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) ban đầu tại các bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh hay không? Giải đáp của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn những quy định về vấn đề này.

Kỳ vọng ở thành phố Thủ Đức

Kỳ vọng ở thành phố Thủ Đức
(PLVN) - Một lãnh đạo Thành ủy TP. HCM vừa cho cử tri các quận 1, 3 và 4 biết, nếu không gấp rút hoàn tất thủ tục lập TP.Thủ Đức trong năm nay thì thành phố phải chờ ít nhất 5 năm nữa.

Trung tâm phục vụ hành chính công Nghệ An đi vào hoạt động

Trung tâm phục vụ hành chính công Nghệ An đi vào hoạt động
(PLVN) - Từ hôm nay (2/10), Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An (tại số 16, đường Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) chính thức đi vào hoạt động. Đây được xem là đầu mối tập trung hướng dẫn, tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức của tỉnh.
Đảm bảo an toàn cho hạ du khi xả lũ

Đảm bảo an toàn cho hạ du khi xả lũ

(PLVN) - Ngày 1/10, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai ban hành Công điện số 13/CĐ-TW gửi Giám đốc các Công ty Thủy điện Sơn La, Hòa Bình, Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà; Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

Phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên
(PLVN) - Ngày 1/10, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị lần thứ 23, cho ý kiến vào các dự thảo Văn kiện và Đề án nhân sự trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Có bức thư đặt trên đơn ly hôn

Có bức thư đặt trên đơn ly hôn
(PLVN) - “…Giá như anh bớt đi một chút sỹ diện hão thì có thể cuộc hôn nhân của chúng ta dẫu không hạnh phúc thì cũng có thể cứu vãn được. Lấy nhau đã hơn 20 năm, em hiểu rõ hơn ai hết về chồng mình. Anh tốt tính, vui vẻ, hòa đồng, yêu vợ, thương con dù có chút hồ đồ, thích bông phèng và nhược điểm lớn nhất của anh là... sỹ diện hão.
Bộ đội Biên phòng An Giang căng mình ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép  ​

Bộ đội Biên phòng An Giang căng mình ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép ​

(PLVN) - Vì nguồn lợi bất chính, một số đối tượng trong nước móc nối với các đối tượng phía Campuchia tổ chức đưa người qua lại biên giới trái phép. Suốt 7 tháng qua lực lượng Biên phòng trên các tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19 của An Giang đã phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng, chuyển các cơ quan năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


Ai đang “nắm” tiến độ của dự án tải điện 500kV mạch 3?

Ai đang “nắm” tiến độ của dự án tải điện 500kV mạch 3?
(PLVN) - Chủ đầu tư luôn hạ quyết tâm, nhà thầu thì sẵn sàng“vượt nắng, thắng mưa” để thi công hoàn thành đường dây 500 kV Vũng Áng - Quảng Trạch - Dốc Sỏi - Pleiku (mạch 3). Nhưng như thế vẫn chưa đủ để công trình có thể “cán đích” như mong muốn. Vì sao?


Thanh Hóa suýt gây sốc tại sân Hàng Đẩy

Thanh Hóa suýt gây sốc tại sân Hàng Đẩy

(PLVN) - CLB Thanh Hóa suýt gây ra cú sốc khi vươn lên dẫn trước nhờ bàn thắng của Hoàng Vũ Samson, nhưng đáng tiếc thầy trò HLV Mai Xuân Hợp không thể bảo vệ thành quả và để cho Hà Nội FC gỡ hòa.
Khai trương Trung tâm Điều hành thông minh Quảng Nam

Khai trương Trung tâm Điều hành thông minh Quảng Nam

(PLVN) - Sáng 1/10, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức khai trương Trung tâm Điều hành thông minh Quảng Nam (IOC Quảng Nam). IOC Quảng Nam được xây dựng với mục tiêu góp phần nâng cao công tác chỉ đạo điều hành của tỉnh, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬