CEO Starbucks nhận lương 137 triệu USD

(PLO) - Mức lương này cao nhất trong số tất cả những CEO thuộc lĩnh vực bán lẻ, kinh doanh nhà hàng tại Mỹ.
CEO Starbucks nhận lương 137 triệu USD Thống kê cho thấy lãnh đạo Starbucks là người được hưởng lương cao nhất trong số các CEO lĩnh vực kinh doanh nhà hàng
Theo báo cáo vừa công bố của Viện Chính sách Kinh tế Mỹ (EPI), trong số 25 công ty kinh doanh chuỗi nhà hàng tại quốc gia này, CEO Starbucks hưởng lương cao nhất với 137,5 triệu USD trong năm qua. Con số này cao gấp 6 lần vị trí thứ hai, CEO Yum Brands Inc – đơn vị đang sở hữu KFC và Pizza Hut.
Lãnh đạo có mức lương thấp nhất danh sách là CEO BJ’s Restaurants Inc với 850.000 USD. BJ’s Restaurants Inc được biết đến là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đồ uống có cồn, đang sở hữu và điều hành 148 quán ăn bình dân.
Business Insider tính toán thu nhập bình quân giữa các CEO này khoảng 10,9 triệu USD năm 2013. Trong khi đó, lương trung bình của nhân viên làm việc ở lĩnh vực nhà hàng và dịch vụ ăn uống chỉ đạt 7,25-9,08 USD một giờ.
Chia sẻ trên tạp chí Mother Jones – Phó chủ tịch EPI, Ross Eisenbrey bày tỏ ngạc nhiên trước kết quả chênh lệch quá lớn như vậy. “Chỉ trong nửa ngày, những lãnh đạo này có thể kiếm rất nhiều tiền trong khi nhân viên của họ phải vất vả cả năm cũng chưa bằng số này. Sao những CEO này vẫn không tăng lương cho nhân viên?”, Ross đặt câu hỏi.
Ông tiết lộ thêm từ năm 1978 đến 2013, thu nhập bình quân của các lãnh đạo đều (đã được điều chỉnh theo lạm phát) lên tới 1.000% trong khi mức này với các nhân viên chỉ là 10%. Trung bình cứ 10 người Mỹ sẽ có một người làm việc trong nhà hàng, theo số liệu của Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia.
Từ năm 2008 đến nay, thu nhập của các CEO chuỗi nhà hàng được cải thiện đáng kể trong khi lương của các nhân viên hầu như phải san bằng. Những thống kê này dựa trên khảo sát cả với những người phục vụ được nhận tiền tip trong nhà hàng.
Theo Tường Vi / VnExpress
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao công tác Tổng Thanh tra Chính phủ

Bàn giao công tác Tổng Thanh tra Chính phủ
(PLVN) - Sáng nay (15/4), tại trụ sở Thanh tra Chính phủ đã diễn ra lễ bàn giao nhiệm vụ của Tổng Thanh tra Chính phủ giữa ông Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và ông Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ.

Huawei đầu tư 1 tỷ USD nghiên cứu ôtô tự lái

Huawei đầu tư 1 tỷ USD nghiên cứu ôtô tự lái
(PLVN) - Chủ tịch luân phiên của Huawei Eric Xu tuyên bố, Huawei Technologies sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào nghiên cứu công nghệ ôtô điện và xe ôtô tự lái nhằm đẩy nhanh kế hoạch cạnh tranh với Tesla, Apple và Xiaomi.

Hải đoàn tự vệ Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn - 20 năm xây dựng và phát triển

Hải đoàn tự vệ Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn -  20 năm xây dựng và phát triển
(PLVN) - Thực hiện pháp lệnh số 45 ngày 9/1/1996 về dân quân tự vệ, ngày 16/4/2001 Tiểu đoàn Tự vệ công ty Tân Cảng Sài Gòn được thành lập theo quyết định số 3104 Tư lệnh Hải quân với nhiệm vụ quán triệt thực hiện tốt quan điểm kết hợp quốc phòng với kinh tế, vừa tham gia tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh vừa duy trì hoạt động quân sự đạt hiệu quả cao. 

Văn bản phục vụ công tác bầu cử nhiều nhưng thiếu cụ thể

Văn bản phục vụ công tác bầu cử nhiều nhưng thiếu cụ thể
(PLVN) - Đây là vấn đề được đặt ra tại Hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm sau kiểm tra, giám sát (đợt 1) bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (bầu cử), do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức sáng 15/4.

Đàn ông Trung Quốc nguy cơ ế vợ nếu không có “tiền tỷ” trong tay

Đàn ông Trung Quốc nguy cơ ế vợ nếu không có “tiền tỷ” trong tay
(PLVN) - Chi phí kết hôn “chỉ tăng không giảm” khiến nhiều thanh niên Trung Quốc méo mặt vì không thể lấy được vợ. Chỉ tính riêng tiền sính lễ cưới hỏi đã 300.000 tệ (tương đương 1,05 tỷ đồng), chưa tính điều kiện cơ bản phải “có nhà, có xe” thì tổng dự chi cũng phải ngót nghét 1 triệu tệ (tương đương 3,5 tỷ đồng).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376