Từ khóa: #lương

ĐBQH kiến nghị quy định lương giáo viên cao nhất trong khối hành chính sự nghiệp

Đại biểu Hà Ánh Phượng phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Đại biểu Hà Ánh Phượng (đoàn Phú Thọ) đề nghị Quốc hội, Chính phủ, trong cải cách tiền lương lần này cần quy định lương của giáo viên ở mức cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp và có thêm phụ cấp tùy theo tính chất công việc, theo vùng, đúng theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Doanh nghiệp vẫn "khát" lao động chuyên môn bậc cao

Người lao động đăng ký thông tin tuyển dụng tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội.
(PLVN) - 12,5% người lao động muốn lương 15 - 21 triệu và gần 9,2% còn lại kỳ vọng lương trên 21 triệu đồng. Xu hướng việc làm được Bộ LĐ-TB&XH phân tích từ dữ liệu của hơn 20.100 lượt DN tuyển dụng và hơn 78.000 lao động tìm việc từ tháng 4 đến hết tháng 6.

Chuẩn bị nguồn nhân lực xây dựng pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước

Chuẩn bị nguồn nhân lực xây dựng pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, trong thời gian tới, Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp để xây dựng một đề án căn cơ, cụ thể để chuẩn bị nguồn nhân lực về tham mưu để xây dựng một hệ thống văn bản quy phạm pháp luật đáp ứng được yêu cầu phát triển của đất nước trong thời kỳ mới.

Tiến tới ban hành Luật về lương tối thiểu

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Đây là đề xuất được đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa (Đoàn TP Hồ Chí Minh) đưa tại phiên họp Quốc hội ngày 28/10, thảo luận ở Hội trường về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Những băng đảng từng khét tiếng Hà Thành – Kỳ 9: Ngày gặp quả báo của nhóm đạo chích siêu đẳng

Những băng đảng từng khét tiếng Hà Thành – Kỳ 9: Ngày gặp quả báo của nhóm đạo chích siêu đẳng
(PLVN) - Năm 1994, tròn 20 tuổi, Công “ninja” (tức Nguyễn Thế Công, ngụ phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm) lần đầu phải trả giá 7 năm tù. Nhưng gã đã kịp khẳng định “đẳng cấp” siêu trộm trong “thế giới ngầm”. Khoảng năm 2000 trở về xã hội, gã còn nguy hiểm hơn bởi ngày càng lọc lõi mánh khóe lừa gạt người lương thiện. 

Tập đoàn Đèo Cả: Không giảm lương, chậm lương trong thời gian 'giãn cách xã hội'

Công nhân miệt mài thi công tại hầm Hải Vân quyết tâm hoàn thành dự án vào 2/9/2020
(PLVN) - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tại Tập đoàn Đèo Cả, một số vị cố vấn cấp cao đã viết thư đề nghị giảm thù lao của mình để chia sẻ khó khăn của hệ thống. Tuy nhiên, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả đã không thống nhất và khẳng định: “Thời điểm này, dù chịu ảnh tiêu cực do dịch Covid-19 nhưng Tập đoàn Đèo không để nợ lương hay cắt giảm lương đối với bất kỳ một cán bộ công nhân viên nào trong toàn hệ thống”.

Bị kỷ luật khiển trách bao lâu mới được nâng lương?

Bị kỷ luật khiển trách bao lâu mới được nâng lương?
(PLO) -  Tháng 3/2013, bà Ngô Thu Hương (Quảng Trị) bị kỷ luật khiển trách do sinh con thứ ba, cuối năm xếp loại "không hoàn thành nhiệm vụ". Tháng 10/2011, bà hưởng lương bậc 3, ngạch chuyên viên. Do bị kỷ luật và không hoàn thành nhiệm vụ nên đến tháng 10/2015, bà mới được nâng lương lên bậc 4.