Xử lý triệt để những công trình sai phạm

(PLVN) - Sáng nay (3/4), UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có Văn bản số 1184/UB-KT chỉ đạo về việc xử lý vi phạm công trình xây dựng của ông Đào Chí Tâm (tại khóm Trà Khứa, Phường 8, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Trước đó, UBND tỉnh nhận được báo cáo số 56/BC-SXD ngày 24/3/2021 của Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu về việc xử lý công trình xây dựng của ông Đào Chí Tâm, ngụ tại khóm Trà Khứa, Phường 8, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Văn bản đề nghị UBND thành phố Bạc Liêu chỉ đạo quyết liệt và nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo điều hành đã qua. Thời gian tới phải có biện pháp kiểm tra, bảo đảm việc chỉ đạo của UBND thành phố Bạc Liêu trong công tác quản lý trật tự xây dựng nhất là người đứng đầu cấp phường phải thực hiện nghiêm. 

 Công trình vi phạm của ông Đào Chí Tâm (tại khóm Trà Khứa, Phường 8, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Trường hợp, để công trình vi phạm trật tự xây dựng không được xử lý kịp thời, dứt điểm thì chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh theo quy định tại Điều 13, Quyết định số 13/2019/QĐ-UBND ngày 16/7/2019 của UBND tỉnh và các quy định khác có liên quan,…

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu giao Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu kiểm điểm trách nhiệm (có hình thức) đối với Chủ tịch UBND Phường 8 và tổ chức, cá nhân có liên quan,… để xảy ra sai phạm do không chủ động ngăn chặn, xử lý kịp thời, để công trình của ông Đào Chí Tâm tiếp tục thi công gây bức xúc trong dư luận. 

Đồng thời, chỉ đạo UBND Phường 8 (TP. Bạc Liêu) chủ trì phối hợp với Phòng Quản lý đô thị; Phòng Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý các bước tiếp theo đối với công trình xây dựng vi phạm của ông Đào Chí Tâm theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật hiện hành.

Được biết, công trình vi phạm của ông Đào Chí Tâm không được chính quyền địa phương và Cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố Bạc Liêu kiểm tra, áp dụng biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời, khối lượng công trình xây dựng vi phạm liên tục phát sinh. Do đó, giao UBND thành phố Bạc Liêu củng cố hồ sơ chuyển Cơ quan điều tra để xem xét làm rõ sai phạm, nếu trường hợp có dấu hiệu buông lỏng, bao che sai phạm thì xử lý nghiêm theo quy định tại Khoản 2, Điều 16, Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012.

Thời gian qua, tình hình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố nói chung và địa bàn Phường 8 nói riêng thời gian gần đây đang diễn biến phức tạp, số lượng quy mô công trình xây dựng trái phép ngày càng nhiều.

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu giao UBND thành phố Bạc Liêu tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, nhằm kịp thời xử lý, ngăn chặn có hiệu quả các công trình vi phạm, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật về trật tự xây dựng, không gây bức xúc trong dư luận…

Đặc biệt, trường hợp, cán bộ, công chức được giao nhiệm vụ quản lý và không thực hiện hết trách nhiệm thì tiến hành xử lý theo quy định hiện hành../.

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao vai trò của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật để phù hợp với bối cảnh mới

Nâng cao vai trò của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật để phù hợp với bối cảnh mới
(PLVN) -Chiều 19/4, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng ban Soạn thảo đã chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật.
Thủ tướng chỉ đạo bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng Dự án cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông

Thủ tướng chỉ đạo bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng Dự án cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông

(PLVN) - Thời gian vừa qua, báo chí có phản ánh về việc thiếu nguồn vật liệu phục vụ Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020. Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Giao thông vận tải phối hợp với các địa phương liên quan đánh giá và có giải pháp phù hợp.  

Đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, nội thất sang Úc

Đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, nội thất sang Úc
(PLVN) - Thương vụ Việt Nam tại Úc vừa cho hay, hiện nay, thị trường xây dựng và vật liệu xây dựng tại Úc đang bùng nổ. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, sản phẩm nội thất, ngoại thất, trang trí sân vườn sang Úc.

Công ty Xe điện DK Việt Nhật: Chuyển đổi để tạo bứt phá

Công ty Xe điện DK Việt Nhật: Chuyển đổi để tạo bứt phá
(PLVN) - Công ty TNHH MTV Xe điện DK Việt Nhật (DKBike) vừa tổ chức thành công Hội nghị khách hàng năm 2021 với chủ đề “Hợp tác để thành công, chuyển đổi tạo bứt phá”. Chương trình đã thu hút hơn 500 khách mời, đại diện các đại lý và nhân viên DKBike trên toàn quốc.

Nguồn cung căn hộ tại Hà Nội giảm mạnh, giá tăng cao

Nguồn cung căn hộ tại Hà Nội giảm mạnh, giá tăng cao
(PLVN) - Nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội trong 3 tháng đầu năm đã giảm tới 29% theo quý và 19% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi, giá bán căn hộ tăng, chủ yếu tập trung ở các sản phẩm trung cấp có giá từ 1.000 - 1.500 USD/m2.

Cách chọn đại lý để mua ôtô “chuẩn chỉnh”

Cách chọn đại lý để mua ôtô “chuẩn chỉnh”
Một trong những điều khiến nhiều người mua xe ôtô băn khoăn hiện nay là nên mua xe từ nguồn nào, cửa hàng hay đại lý như thế nào để tránh những thiệt hại về vật chất cũng như thời gian khi giao dịch? 

Chương trình “Hào khí non sông”

Chương trình “Hào khí non sông”
(PLVN) - Chương trình “Hào khí non sông” nhằm thể hiện không khí tưng bừng của toàn dân đi bầu cử, ca ngợi những đóng góp của Quốc hội vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Hải Dương: Những điểm phi lý trong vụ chủ nhà bắt trộm bị khởi tố tội cố ý gây thương tích

Hải Dương: Những điểm phi lý trong vụ chủ nhà bắt trộm bị khởi tố tội cố ý gây thương tích
(PLVN) - Năm 2018, gia đình ông Trần Danh Hùng bắt quả tang đối tượng Đinh Bá Hai xâm phạm vào nhà ở và đang thực hiện hành vi trộm cắp gia cầm. Ngay sau đó gia đình đối tượng có mặt xin lỗi, giải hoa với gia đình ông Hùng có sự chứng kiến của Trưởng Công an xã và nhiều người dân địa phương, nhưng kỳ lạ là ông Hùng lại bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích.
Ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng tặng thẻ và sổ BHXH cho người nghèo

Ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng tặng thẻ và sổ BHXH cho người nghèo

(PLVN) - Ngày 19/4, Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ vận động quyên góp ủng hộ kinh phí hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo; sổ BHXH tự nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh năm 2021. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376