Mỹ Hào, Hưng Yên: Bao giờ mới làm rõ hành vi gây thương tích?

(PLO) - Cho rằng Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Hào, Hưng Yên ra Quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự về tội “Cố ý gây thương tích” đối với cháu mình với lý do không xác định được người gây thương tích là có dấu hiệu bao che…,bà Nguyễn Thị Yểng (trú tại thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào) đã liên tiếp gửi đơn tới các cơ quan đề nghị làm rõ.
Mỹ Hào, Hưng Yên: Bao giờ mới làm rõ hành vi gây thương tích?

Nguyên nhân vụ việc…

Do mâu thuẫn trong việc tranh chấp mốc giới đất giữa gia đình ông Nguyễn Khắc Hiếu và gia đình ông Nguyễn Đức Khương (có cùng địa chỉ thôn Lường, xã Bạch Sam, huyện Mỹ Hào), nên sáng 2/9/2012 đã xảy ra việc anh Nguyễn Xuân Tài, Nguyễn Thanh Tùng (đều là con trai ông Hiếu) và Nguyễn Thành Nghiệp, Nguyễn Tăng Vụ (là cháu ông Hiếu) cầm gạch, đá ném sang nhà ông Nguyễn Đức Khương. Sau đó, anh Tùng tiếp tục cầm xẻng sang nhà ông Khương và đập vào đầu chị gái ông Khương là Nguyễn Thị Ninh (SN 1953) phải đi Bệnh viện cấp cứu, khâu 21 mũi ở đầu. Kết luận giám định pháp y thương tích của bà Ninh 8%.

Bà Hà Thị Yểng (dì của bà Ninh) cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, ông Nguyễn Tuấn Anh - cán bộ Công an huyện Mỹ Hào cùng với Công an xã Bạch Sam đã có mặt tại gia đình ông Khương để làm việc và chụp ảnh vũng máu của bà Ninh và nóc nhà bị vỡ ngói. Đồng thời thu hồi tang vật, gồm: 1 búa, 1 xẻng, 1 mũ bảo hiểm…sau đó Công an huyện Mỹ Hào đã có lệnh tạm giam 5 người để điều tra”.

Lý do tạm đình chỉ vụ án thiếu thuyết phục?

Cũng theo bà Yểng, bà và bà Ninh đã liên tiếp gửi đơn đến Công an huyện Mỹ Hào và các cơ quan bảo vệ pháp luật của tỉnh Hưng Yên đề nghị khởi tố Nguyễn Thanh Tùng đã có hành vi cầm xẻng đánh vào đầu bà Ninh gây thương tích 8% và những người khác. Tuy nhiên, do chưa được giải quyết thỏa đáng nên bà Yểng tiếp tục gửi đơn lên các cơ quan ở Trung ương để kêu cứu.

Ngày 17/11/2015, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có Văn bản số 3490/C44-P1 chuyển đơn của bà Hà Thị Yểng về việc đề nghị cơ quan chức năng điều tra, xử lý ông Nguyễn Xuân Tài và một số đối tượng khác cùng trú tại thôn Lường, xã Bạch Sam, huyện Mỹ Hào có hành vi hành hung gây thương tích 8% cho bà Nguyễn Thị Ninh đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Hào xem xét, giải quyết và thông báo cho Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an biết kết quả.

Ngày 27/7/2017, VKSND cấp cao tại Hà Nội cũng có Văn bản số 528/BT-VC1 báo tin cho bà Hà Thị Yểng về nội dung bà tố cáo ông Nguyễn Xuân Tài và một số đối tượng khác tại thôn Lường xã Bạch Sam, huyện Mỹ Hào có hành vi hành hung gây thương tích cho bà Ninh chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Hào giải quyết.

Ngày 18/8/2107, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Hào có Văn bản số 05 về việc trả lời đơn bà Hà Thị Yểng với nội dung: Do mâu thuẫn trong việc tranh chấp mốc giới đất giữa gia đình ông Nguyễn Khắc Hiếu và gia ông Nguyễn Đức Khương có cùng địa chỉ ở thôn Lường, xã Bạch Sam, huyện Mỹ Hào (Hưng Yên) nên sáng ngày 2/9/2012 xảy ra việc anh Nguyễn Xuân Tài, Nguyễn Thanh Tùng (đều là con trai ông Hiếu) và Nguyễn Thành Nghiệp, Nguyễn Tăng Vụ (là cháu ông Hiếu) đã cầm gạch, đá ném nhau với ông Nguyễn Đức Khương, Nguyễn Quốc Khánh, Nguyễn Văn Khoát. Trong quá trình ném nhau bà Nguyễn Thị Ninh (sinh năm 1953 là chị gái của ông Khương) đang đứng ở sân nhà ông Khương cũng bị vật cứng đập vào đầu làm bà Ninh bị thương phải đi viện điều trị. Căn cứ vào kết luận giám định pháp y về thương tích xác định tỷ lệ tổn hại sức khỏe bị giảm do thương tích gây nên đối với bà Ninh là 8%. Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Hào đã khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích để điều tra. Tuy nhiên, quá trình điều tra không xác định được người gây ra thương tích cho bà Ninh, do vậy khi hết thời hạn điều tra Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Hào đã ra Quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự.

“Việc Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Hào trả lời như vậy là có dấu hiệu bao che người vi phạm, bởi sự việc khá rõ khi chính cơ quan này xác định anh Nguyễn Xuân Tài, Nguyễn Thanh Tùng (đều là con trai ông Hiếu) và Nguyễn Thành Nghiệp, Nguyễn Tăng Vụ (là cháu ông Hiếu) đã cầm gạch, đá ném…và người cầm xẻng đánh vào đầu cháu tôi. Tôi đã bị tố cáo chính là anh Tùng. Cứ như thế này thì đến bao giờ hành vi gây thương tích cho cháu tôi mới được làm rõ?”, bà Yểng bức xúc.

 Phóng viên Báo PLVN đã liên hệ làm việc với Công an huyện Mỹ Hào, VKSND huyện Mỹ Hào để tìm hiểu vụ việc nhưng hai cơ quan này vẫn chưa sắp xếp được lịch làm việc.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này. 

Trần Sơn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Wat Umong - Chùa thiêng nằm giữa rừng già

Wat Umong - Chùa thiêng nằm giữa rừng già
(PLVN) - Nằm ở một vị trí không mấy thuận lợi, Wat Umong, một ngôi chùa giữa những cánh rừng lại có một sức hút lạ lùng không lẫn vào đâu được giữa một xứ Thái Lan “vạn chùa”.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Nhang sạch, có thực sự sạch?
(PLVN) - Trước nhu cầu tiêu dùng xanh, sạch trong lĩnh vực thờ cúng, nhiều năm qua, các sản phẩm nhang sạch đã xuất hiện trên thị trường. Theo những lời quảng cáo, nhang sạch có nguyên liệu từ bột là các dược thảo tự nhiên, sử dụng keo kết dính từ cây bời lời và được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Chúng ta có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không?

Chúng ta có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không?
(PLVN) - Trong 75 năm qua, đặc biệt là sau 35 năm đổi mới, đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Những thành tựu này là lời khẳng định “đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay”...

“Mẹ ơi, con không muốn tới trường học nữa!”

“Mẹ ơi, con không muốn tới trường học nữa!”
(PLVN) - “Mẹ ơi, con không muốn tới trường học nữa. Con chỉ sợ đến trường, các bạn lại chửi bới, đánh đập con”; “Mỗi khi con ngủ, con lại nhớ tới cảnh các bạn xúm lại đánh vào mặt con, nện vào đầu con, đạp vào người con rất đau đớn. Con hoảng loạn và sợ hãi lắm!”. “Trường học đối với con nó là địa ngục” … Đó là tâm trạng sợ hãi, bi quan, chán chường của một số nạn nhân là học sinh bị bạo lực học đường.
Những “lỗ hổng”… nghẹn lòng

Những “lỗ hổng”… nghẹn lòng

(PLVN) - Năm học mới vừa bắt đầu, nhưng ngay trong ngày đầu tiên đi học sau khai giảng (7/9), đã xảy ra vụ tai nạn khiến 3 học sinh tử vong tại chỗ. Tiếp đó, một học sinh tử vong vì tường sập ngay sát trường, học sinh bị thương vì quạt trần rơi, học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón… 

Tai nạn trong trường học - trách nhiệm thuộc về ai?

Tai nạn trong trường học - trách nhiệm thuộc về ai?
(PLVN) - “Sao con tôi đi học trong trường mà cũng chết?” – câu hỏi đau đớn này người mẹ của sinh viên N.T.L đã thốt ra trong đám tang của con mình. Con trai của bà mẹ đã rời cuộc đời một cách tức tưởi bất ngờ khi em đang đứng xếp hàng vào thang máy thì một mảng vữa to bằng bàn tay rớt từ mái nhà trúng đầu và tử vong tại chỗ. 

Sĩ Nhiếp có phải là ông tổ ngành giáo dục Việt Nam?

Sĩ Nhiếp có phải là ông tổ ngành giáo dục Việt Nam?
(PLVN) - Lâu nay người Việt thường nhắc tới thầy Chu Văn An, Võ Trường Toản… là những người gieo chữ, mở đầu cho sự nghiệp giáo dục của nước ta. Tuy nhiên, ngay từ thời kỳ Bắc thuộc lần 2, Thái thú Sĩ Nhiếp đã có công phát triển Nho giáo và Hán ngữ tại đất Việt. 

Ngày hôm qua, không ở lại…

Ngày hôm qua, không ở lại…
(PLVN) - Tháng 9 luôn ngổn ngang, chộn rộn  với cha mẹ khi năm học mới bắt đầu, với đủ thông tin bất an về trường lớp! 
“Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày”

“Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày”

(PLVN) - “Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày” của nhà văn Hoàng Anh Tú do Định Tị Books phát hành dành cho trẻ em về chủ đề môi trường. Cuốn “Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày” lấy bối cảnh học viện siêu anh hùng vì môi trường. Sách có những hình minh họa sinh động, thu hút độc giả nhí. 

Nơm nớp những vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường học

Nơm nớp những vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường học
(PLVN) - Thời gian đây, một số trường học trên khắp cả nước xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều học sinh bị  đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, đau đầu phải nhập viện cấp cứu. Không ít phụ huynh lo ngại vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm không được kiểm soát chặt chẽ tại bữa ăn học đường.

Trợ giúp người bị xâm hại tình dục: Cần thật nhiều mảnh ghép để “vá lành”

Trợ giúp người bị xâm hại tình dục: Cần thật nhiều mảnh ghép để “vá lành”
(PLVN) - Xâm hại tình dục (XHTD) đặc biệt với phụ nữ, trẻ em gái đang có chiều hướng gia tăng một cách đáng lo ngại ở Việt Nam và thường để lại các hậu quả nghiêm trọng trước mắt và lâu dài về sức khỏe thể chất, tinh thần và xã hội, thậm chí là mất đi tính mạng. Do vậy, việc có nhiều mảnh ghép để “vá lành” các “lỗ thủng” do hậu quả của XHTD gây ra là rất cần thiết.

[Truyện ngắn] Nhạc cây

[Truyện ngắn] Nhạc cây
(PLVN) - Chàng trai vẫn chưa thôi bài sáo “Tiếng vọng đêm trăng”. Tối cuối tuần mùa thu mênh mang. Cả con phố như được ngơi nghỉ sau cả tuần căng mình ngột ngạt. Thân đa ta nhẹ nhõm và những tán lá cũng được vui cùng những cơn gió. 
Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬