Đề nghị Cơ quan CSĐT làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản Baro Orthodotic Center

(PLO) - 40 nạn nhân trong vụ việc đóng tiền niềng răng tại Trung tâm Chỉnh nha Baro Orthodotic Center đã cùng đồng thuận đề nghị cơ quan công an xác minh hành vi có dấu hiệu lừa đảo của  Kim BumJun, Lê Thị Minh Phương, và những người liên quan.
Đề nghị Cơ quan CSĐT làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản Baro Orthodotic Center Kim BumJun - Giám đốc Trung tâm.

Theo công văn của Văn phòng VPLS Tín Việt - nhận trách nhiệm tư vấn pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho những nạn nhân đã đóng hàng chục triệu đồng cho Trung tâm Chỉnh nha Baro Orthodotic Cente-  đã có công văn gửi cơ quan Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội và Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đề nghị xác minh, làm rõ hành vi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng là Kim BumJun, sinh năm 1989; Quốc tịch Hàn Quốc – Giám đốc Trung tâm Chỉnh nha Baro Orthodotic Center; Lê Thị Minh Phương, sinh năm 1994; Trú tại: 192 An Đà, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Công văn nhấn mạnh: Qua tài liệu, chứng cứ những người bị hại cung cấp, VPLS Tín Việt nhận thấy, đối tượng Kim BumJun, Lê Thị Minh Phương có những thủ đoạn lôi kéo, thu tiền dịch vụ niềng răng của khách hàng, sau đó thường xuyên thay đổi nơi làm việc mà không thông báo, đưa khách hàng tới những trung tâm nha khoa khác nhờ địa điểm, nhân lực của họ để thực hiện dịch vụ cho khách, vi phạm cam kết với khách hàng…và cuối cùng là bỏ trốn khỏi nơi làm việc.

Chúng tôi nghi ngờ về trình độ chuyên môn của y, bác sỹ, về tính hợp pháp Trung tâm Chỉnh nha Baro Orthodotic Center.

Để đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của những người tố cáo, ngăn chặn đối tượng Kim BumJun, Lê Thị Minh Phương tiếp tục sử dụng những thủ đoạn gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. VPLS Tín Việt kính đề nghị các Quý Cơ quan:

Điều tra, làm rõ đối tượng Kim BumJun, Lê Thị Minh Phương có chứng chỉ hành nghề dịch vụ nha khoa không; Xác minh Trung tâm Chỉnh nha Baro Orthodotic Center có giấy phép hoạt động theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam hay không?

Làm rõ hành vi lôi kéo, thu tiền niềng răng của khách hàng, vi phạm cam kết và bỏ trốn của đối tượng Kim BumJun, Lê Thị Minh Phương và những người liên quan có phải là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản không?

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin vụ việc này.

Chuộng làm đẹp kiểu Hàn, chị em mất tiền khủng cho trung tâm thẩm mỹ, phản ánh việc: Vì quá tin tưởng vào Trung tâm Chỉnh nha Baro Orthodotic Center, được quảng cáo là theo phương pháp Hàn Quốc, nên nhiều chị em đã đóng hàng chục triệu đồng vào đây để niềng răng. Nhưng sau khi chuyển khoản xong thì trung tâm này biến mất. Với bộ răng niềng dở, các chị em lại phải đi tìm ông chủ trung tâm đẹp trai như diễn viên Hàn Quốc đang không biết ở đâu.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục
 Đông Anh (Hà Nội): Hàng nghìn mét vuông đất bị doanh nghiệp chiếm dụng, xây dựng trạm trộn bê tông trái phép

Đông Anh (Hà Nội): Hàng nghìn mét vuông đất bị doanh nghiệp chiếm dụng, xây dựng trạm trộn bê tông trái phép

(PLVN) - Từ năm 2017 cho đến nay, ông Phan Văn Hiến (thôn Lương Nỗ, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh ) đã chiếm dụng gần 6.000 m2 đất của nhà nước để sử dụng xây dựng trạm trộn bê tông và xây dựng một số công trình trái phép, nhưng  các cấp chính quyền huyện Đông Anh không xử lý, gây bức xúc cho người dân. 

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Lá thư chỉ vẻn vẹn chưa đầy 140 từ nhưng từng câu, từng chữ toát lên sử mệnh của báo cũng nhưng mong muốn của người đứng đầu Ban chấp hành TW Đảng gửi gắm, kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng biên báo Pháp luật (nay là Pháp luật Việt Nam). Đó là lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gửi báo Pháp luật nhân dịp Xuân Canh Thìn 2000.
Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

(PLVN) -Hạn mức trả tiển bảo hiểm (HMTTBH) là công cụ quan trọng, cốt lõi để tổ chức bảo hiểm tiền gửi trực tiếp bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, giúp duy trì niềm tin của họ vào hệ thống tài chính – ngân hàng. Tại Việt Nam, HMTTBH hiện ở mức 75 triệu đồng, khá thấp so với điều kiện kinh tế, xã hội và quy mô tiền gửi của dân cư.

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?
(PLVN) - Từ đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần rau Anh Đào rời công ty cùng toàn bộ tài liệu và con dấu khiến các đối tác và người lao động lâm vào cảnh không thể nào thực được những cam kết và thỏa thuận giữa các bên đã thống nhất trước đó và có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản.

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

(PLVN) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới,  thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬