Điện Biên khẩn tìm người đến 5 địa điểm liên quan bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên đề nghị những cá nhân từng đến 5 địa điểm công cộng khẩn trương liên hệ các Trạm Y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.
Điện Biên khẩn tìm người đến 5 địa điểm liên quan bệnh nhân COVID-19

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên, ngày 18 và 19/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm các ca dương tính với SARS-CoV-2.

3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 bao gồm các bệnh nhân BN4547; BN4588; BN4589.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên đề nghị những cá nhân đã từng đến những địa điểm công cộng dưới đây khẩn trương liên hệ các Trạm Y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.

5 địa điểm gồm:

- Siêu thị Hoa Ba, thời gian từ 17hh đến 18h20, ngày 7/5.

- Quán bánh rán gần ngã ba đường mới, thời gian từ 6h45 đến 7h10 ngày 9/5.

- Siêu thị Hà Minh, từ 17h30 đến 17h50 ngày 15/5.

- Quán hoa quả Vượng Phát (gần Karaoke Hoàng Gia), từ 17h10 đến 17h30 ngày 16/5.

- Quán Bánh bao (đối diện khách sạn Mường Thanh), từ 6h30 đến 6h45 ngày 18/5.

CDC Điện Biên khuyến cáo, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để chủ động phòng, chống dịch bệnh đề nghị người dân nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế và khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. 

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.