Từ khóa: #Điện Biên

Nghĩa tình những ngày tháng 5 ở Điện Biên

Chương trình diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với sự tham gia của hơn 12 ngàn người.
(PLVN) - Tháng 5 đối với những người dân ở thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) luôn đặc biệt bởi có ngày kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đặc biệt hơn khi năm nay vừa tròn 70 năm Chiến thắng. May mắn cho chúng tôi khi được tác nghiệp tại buổi lễ vô cùng long trọng này.

Hội thảo tham vấn về rào cản trong tiếp cận và sử dụng trợ giúp pháp lý

Hội thảo tham vấn dự thảo báo cáo nghiên cứu các rào cản về tiếp cận và sử dụng TGPL của người dân
(PLVN) - Ngày 18/6, tại tỉnh Sơn La, Cục Trợ giúp pháp lý (TGPL) - Bộ Tư pháp đã tổ chức Chương trình hội thảo tham vấn dự thảo báo cáo nghiên cứu các rào cản về tiếp cận và sử dụng TGPL của người dân. Với sự tham dự của đại Trung tâm Trợ giúp pháp lý các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Phú Thọ.

Mưa lớn kéo dài gây thiệt hại lớn tại Sơn La – Điện Biên

Mưa lớn gây ngập úng tại nhiều tuyến đường thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
(PLVN) -  Sau nhiều ngày mưa lớn liên tiếp trên diện rộng tại hầu hết các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Sơn La và Điện Biên đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, đời sống của người dân tại nhiều khu vực và làm nhiều công trình đường giao thông, thủy lợi bị hư hỏng…

Ngành giáo dục Tủa Chùa nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo

Học sinh vùng cao huyện Tủa Chùa tham gia hoạt động đọc sách.
(PLVN) -  Xác định việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm, những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, đã triển khai đồng bộ các giải pháp, đổi mới, sáng tạo, lấy người học làm trung tâm; từ đó đã và đang mang lại những kết quả tích cực trong công tác dạy và học.

Tâm huyết của người đảng viên, trưởng bản trên vùng đất Điện Biên anh hùng

Ông Cù Huy Thước viết sau bức ảnh lưu niệm chụp với gia đình con cháu vị trưởng bản đã từng giúp bộ đội năm xưa.
(PLVN) - Vị trí địa lý nằm ở cửa ngõ thành phố Điện Biên Phủ, nhưng bản Him Lam 2 đã và đang “nằm sâu” trong trái tim của rất nhiều người dân nơi đây cũng như du khách. Bởi những nụ cười rạng rỡ, ấm áp, bởi những tấm lòng hiếu khách, sẻ chia và cả bởi những sắc váy Thái quyến rũ đến lạ kỳ. Có được thành công này, bên cạnh sự quan tâm của chính quyền, còn có cả sự nỗ lực không ngừng nghỉ của vị trưởng bản, Phó Bí thư Chi bộ mà gia tộc đã có 7 đời gắn bó với nơi đây...

Gác lại quá khứ

Tại di tích Đồi A1, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sébastien Lecornu đã gặp gỡ ba cựu chiến binh của quân đội Liên hiệp Pháp từng tham chiến tại Điện Biên Phủ. (Ảnh: VnExpress)
(PLVN) - Dự kiến hôm nay (7/5), trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tổ chức tại tỉnh Điện Biên, sẽ có hai vị khách đặc biệt đến từ nước Pháp, là Bộ trưởng Bộ Quân đội Pháp, ông Sébastien Lecornu và bà Patricia Mirallès, Quốc vụ khanh, phụ trách Cựu chiến binh và Ký ức.

Sắc đỏ Đồi A1

Mỗi tháng 5 về, màu hoa phượng đỏ thắm trên đỉnh Đồi A1 để lại những cảm xúc đặc biệt cho bất cứ ai đến đây. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chẳng biết tự khi nào, trong trái tim mỗi người con dân nước Việt, màu đỏ trở thành một màu sắc thiêng liêng và thấm đẫm tự hào. Màu đỏ thắm của lá quốc kỳ “cờ in máu chiến thắng mang hồn nước”, tượng trưng cho nhiệt huyết cách mạng, lịch sử đấu tranh kiên cường, bất khuất với biết bao hy sinh của muôn triệu đồng bào, đồng chí.

Đèo Pha Đin - Con đường huyền thoại

Đèo Pha Đin huyền thoại.
(PLVN) - Những ngày tháng 5 lịch sử, hòa chung không khí cả nước đang hướng về Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, chúng tôi có dịp trở lại đèo Pha Đin huyền thoại. Đây là tuyến đường huyết mạch, chứng kiến hàng ngàn bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã vượt bao gian khổ, hiểm nguy để vận chuyển vũ khí, đạn dược, lương thực, thực phẩm... phục vụ cho chiến trường và làm nên chiến thắng “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.