CTS: 15 năm lãi liên tục

(PLO) - Trong Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập vừa diễn ra, Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBankSc - CTS) đã vinh dự nhận Giấy khen của VietinBank, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
CTS: 15 năm lãi liên tục
Hiệu quả hoạt động hàng đầu 
VietinBankSc là công ty con của VietinBank, được thành lập ngày 1/9/2000. Ngày đầu thành lập với số lượng 17 cán bộ, 3 phòng nghiệp vụ và 1 chi nhánh, đến nay VietinBanSc đã phát triển lớn mạnh với đội ngũ cán bộ, nhân viên gần 140 lao động, 11 phòng/ban/chi nhánh và được đánh giá là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu của thị trường chứng khoán Việt Nam.
Sau 15 năm hoạt động, VietinBankSc tự hào là một trong những công ty hiệu quả nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam khi liên tục báo lãi trong tất cả các năm tài chính kể từ khi thành lập.
Điều đó còn thể hiện qua những thành tựu đáng khích lệ của Công ty như năm 2010: Công ty nằm trong Top 6 Công ty chứng khoán có hoạt động Tư vấn hiệu quả nhất thị trường; năm 2011: Top 5 các công ty chứng khoán có lợi nhuận tốt nhất; năm 2014: Phát triển đột phá về hoạt động tư vấn tài chính doanh nghiệp của Công ty với mức tăng trưởng doanh thu đạt 227,7%; năm 2015: Giải thưởng "Công ty Chứng khoán tiêu biểu hạng mục phát hành trái phiếu riêng lẻ" do diễn đàn M&A Việt Nam bình chọn.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank đánh giá cao những kết quả mà Công ty đã đạt được. Ông Thắng khẳng định: VietinBankSc đã phát huy rất tốt vai trò của mình, trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn trên thị trường, làm ăn hiệu quả, cung cấp nền tảng dịch vụ hiện đại, đa dạng, đáp ứng tối đa nhu cầu của nhà đầu tư, cũng như các khách hàng doanh nghiệp. 
Riêng trong lĩnh vực tư vấn, VietinBankSc vươn lên trở thành công ty có số lượng và giá trị tư vấn lớn nhất trên thị trường chứng khoán. Tôi tin tưởng rằng Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ VietinBankSc sẽ thực hiện thành công mục tiêu đã đề ra, góp phần nâng cao hơn nữa thương hiệu VietinBankSc nói riêng và thương hiệu VietinBank nói chung.
Quyết tâm vươn tới đỉnh cao mới
Kết thúc 7 tháng của năm 2015, Công ty đã hoàn thành 66,62% chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận trước thuế cả năm 2015 do Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 giao với con số là 56,631 tỷ đồng.
Ông Hạ Quang Vũ - Chủ tịch HĐQT VietinBankSc cho biết: Hiện nay, thị trường chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, đóng vai trò quan trọng trong việc huy động vốn cho doanh nghiệp. Để khẳng định thương hiệu và uy tín của mình, chúng tôi sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ do VietinBank giao. 
VietinBankSc sẽ nắm bắt thời cơ, sử dụng nhân tài, thực hiện tốt công tác quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, đồng thời tăng cường cải tiến hạ tầng công nghệ thông tin nhằm mang lại tiện ích tốt nhất cho nhà đầu tư. Trong thời gian tới, VietinBankSc sẽ chuyển mình trở thành định chế tài chính cung cấp đầy đủ các dịch vụ của một ngân hàng đầu tư.
Trong thời gian tới, VietinBankSc sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh và uy tín của mình để tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp. Bên cạnh hoạt động tư vấn phát hành trái phiếu riêng lẻ, VietinBankSc là địa chỉ tin cậy cho các tập đoàn và tổng công ty Nhà nước trong hoạt động tư vấn cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước trong các doanh nghiệp theo đề án tái cơ cấu của Chính phủ như: Tổng Công ty Đầu tư kinh doanh Vốn Nhà Nước (SCIC), Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, Tổng Công ty Thép Việt Nam, Tổng Công ty Chăn nuôi Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam... 
Ông Khổng Phan Đức - Tổng Giám đốc VietinBankSc cho biết: “Dự kiến từ nay cho đến cuối năm 2015, VietinBankSc sẽ triển khai trên 100 hợp đồng cổ phần hóa và thoái vốn. Đối với hoạt động môi giới chứng khoán, Công ty sẽ tiếp tục mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tiện  ích, hỗ trợ tối đa cho nhu cầu đầu tư. 
Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, Công ty sẽ triển khai sản phẩm margin với lãi suất cạnh tranh 0,03%/ngày, tương đương 10,8%/năm. Đây là lần giảm lãi suất thứ 2 của VietinBankSc trong năm nay. Với tình hình hoạt động hiện tại, VietinBankSc tin tưởng sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2015 đã đề ra, đạt 85 tỷ đồng lợi nhuận”.
Quá trình 15 năm hoạt động, VietinBankSc đã nhận được nhiều kỷ niệm chương của các tổ chức như: Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM vì thành tích đóng góp liên tục 10 năm đối với Ngành chứng khoán Việt Nam (20/7/2000 - 20/7/2010), Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM vì thành tích đã có nhiều đóng góp cho thị trường chứng khoán giai đoạn 2000 - 2015; các khen thưởng của VietinBank vì thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liên tục. Mới đây, ngày 6/8/2015, Công ty vinh dự nhận giải thưởng “Công ty chứng khoán Tư vấn phát hành trái phiếu riêng lẻ tiêu biểu” Diễn đàn M&A Việt Nam 2015 bình chọn.
Nam Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trồng cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi

Trồng cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi
(PLVN) - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nam Định cho biết, ngày 13/4, Đồn Biên phòng Ngọc Lâm (huyện Nghĩa Hưng) đã phát hiện, xử lý 3 đối tượng trồng cây cần sa trái phép trong vườn nhà. Các đối tượng khai trồng cây cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi.
Khắc phục kịp thời vi phạm về thi công xây dựng cầu dân sinh Bao Thổ

Khắc phục kịp thời vi phạm về thi công xây dựng cầu dân sinh Bao Thổ

(PLVN) - Ngay sau khi ghi nhận ý kiến của người dân và các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ về việc thi công không đảm bảo chất lượng xảy ra tại công trình cầu dân sinh Bao Thổ trên địa bàn xóm Bao, xã Giáp Đắt, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, Công ty Cổ phần Tư vấn - xây dựng Hoàng Hùng (đơn vị thi công) đã tiến hành khắc phục, múc bỏ khối lượng bê tông không đúng quy cách trong thiết kế.

Việt Nam chuẩn bị phương án nếu thử nghiệm thành công vaccine ngừa covid-19

Việt Nam chuẩn bị phương án nếu thử  nghiệm thành công vaccine ngừa covid-19
(PLVN) - Sáng 14/4, Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã họp, bàn kế hoạch mua, sử dụng vaccine phòng COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trong nước. Thường trực Ban Chỉ đạo đề nghị tiếp tục đẩy nhanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đơn vị  thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng COVID-19 và chuẩn bị phương án đầu tư, sản xuất nếu thử nghiệm thành công. 
Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2021 hướng tới “Sách cho mọi nhà”

Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2021 hướng tới “Sách cho mọi nhà”

(PLVN) - Nhân dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 – 21/4, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Cục Xuất bản In và Phát hành, Nhà Xuất bản Thông tin & Truyền thông - Sàn sách quốc gia Book365 cùng các cơ quan đơn vị phối hợp tổ chức “Hội sách trực tuyến quốc gia 2021” với chủ đề “Sách cho mọi nhà, đưa sách đi xa”.

Hai thiếu niên tông vào gốc cây tử vong

Hai thiếu niên tông vào gốc cây tử vong
(PLVN) - Tông vào gốc cây dầu ven đường, hai thiếu niên bán tăm bông dạo tử vong thương tâm. Hoàn cảnh hai em khó khăn nên chính quyền địa phương và công an đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ tiền đưa nạn nhân về quê an táng.

Đẩy mạnh hợp tác khoa học và công nghệ Italia - Việt Nam

Đẩy mạnh hợp tác khoa học và công nghệ Italia - Việt Nam
(PLVN) - Ngày 15/4 hàng năm - ngày sinh của thiên tài người Italia Leonardo da Vinci đã được chọn là “Ngày nghiên cứu Italia trên thế giới”. Tại Italia, khoa học và nghiên cứu là động lực quan trọng của nền kinh tế tiên tiến, Italia đứng thứ 7 trên thế giới về số lượng các ấn phẩm khoa học và thứ 8 về chất lượng của các ấn phẩm. 

Mở rộng tín dụng phải đi đôi với chất lượng tín dụng

Mở rộng tín dụng phải đi đôi với chất lượng tín dụng
(PLVN) - Kết thúc Quý I/2021, tín dụng nền kinh tế đã tăng 2,93% so với cuối năm 2020, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2020. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng lưu ý, các ngân hàng phải đảm bảo mở rộng tín dụng đi đôi với chất lượng tín dụng, tăng tưởng tín dụng vào lĩnh vực theo đúng chủ trương của NHNN, Chính phủ…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376