Đạt chứng nhận FDA-Hoa Kỳ, khẩu trang y tế MEBIPHAR 3D MASK sở hữu ‘hộ chiếu quốc tế’ về chất lượng và thị trường phân phối

Khẩu trang MEBIPHAR 3D MASK, trong viện trợ quốc tế tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương quốc Oman.
Khẩu trang MEBIPHAR 3D MASK, trong viện trợ quốc tế tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương quốc Oman.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khẩu trang y tế MEBIPHAR 3D MASK do Công ty Cổ phần Dược phẩm và Sinh học Y tế (MEBIPHAR) sản xuất vừa tự hào đón nhận Chứng nhận quốc tế FDA, được đánh giá và cấp bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Với sự công nhận quốc tế này, thương hiệu MEBIPHAR 3D MASK là một trong số ít nhóm vật tư y tế - hạng mục khẩu trang Việt có thang giá trị chất lượng đạt chuẩn FDA - Hoa Kỳ. Lý giải vì sao chứng nhận FDA là thang giá trị bảo hành chất lượng sản phẩm, Tổng Giám đốc MEBIPHAR - ông Đinh Anh Hào cho biết:

Theo đánh giá từ các chuyên gia trong ngành, đối với các sản phẩm: thuốc điều trị, thực phẩm chức năng, sản phẩm sinh học, thiết bị y tế, mỹ phẩm, thực phẩm…, có nguồn gốc xuất xứ Việt Nam nếu đạt được chứng nhận FDA - đồng nghĩa sản phẩm đó  sở hữu “tấm hộ chiếu thương mại quốc tế” công nhận về chất lượng, được phép lưu hành sản phẩm tại các thị trường đầy khó tính với nhiều quy định kiểm duyệt khắt khe như Hoa Kỳ, châu Âu.

Khẩu trang MEBIPHAR 3D MASK, trong viện trợ quốc tế tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương quốc Oman… ảnh 1
Khẩu trang MEBIPHAR 3D MASK, trong viện trợ quốc tế tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương quốc Oman… 

Với mỗi lĩnh vực, FDA sử dụng đến hơn 1000 điều tra và thanh tra viên cùng hơn 2000 nhà khoa học để tiến hành kiểm định chất lượng sản phẩm. Nếu phát hiện hành vi vi phạm quy định của FDA, cơ quan này sẽ đề nghị nhà sản xuất tự khắc phục sự cố hoặc thu hồi sản phẩm lỗi từ thị trường.

Điều kiện đăng kiểm và đạt chứng nhận FDA cụ thể là gì thưa ông?

- Ông Đinh Anh Hào: Các doanh nghiệp hay nhà máy sản xuất nếu muốn đăng ký kiểm định và đạt chứng nhận FDA thì cần phải cung cấp mọi thông tin chi tiết về địa chỉ công ty, cơ sở sản xuất, tên giám đốc và người phụ trách đăng ký làm giấy chứng nhận FDA. Doanh nghiệp cũng cần sẵn sàng cung cấp mọi yêu cầu cơ sở để vượt qua các cuộc điều tra, thẩm tra về sản phẩm.  

FDA là cơ quan chịu trách nhiệm chính cho việc bảo vệ quyền và lợi ích sức khỏe cộng đồng bằng các tiêu chuẩn đánh giá, giám sát vệ sinh an toàn cho thực phẩm và dược phẩm lưu hành tại Hoa Kỳ, không chỉ riêng sản phẩm nhập khẩu. Do đó các sản phẩm nhập khẩu phải đáp ứng được tiêu chuẩn nghiêm ngặt về nhãn mác, thành phần, cấu trúc chức năng và không chứa các chất gây hại cho sức khỏe trong sản phẩm, tương đương với chất lượng sản phẩm từ các doanh nghiệp trong nước.

Ông Đinh Anh Hào – Tổng Giám Đốc MEBIPHAR chia sẻ về thương hiệu MEBIPHAR 3D MASK. ảnh 2
Ông Đinh Anh Hào – Tổng Giám Đốc MEBIPHAR chia sẻ về thương hiệu MEBIPHAR 3D MASK.

Yếu tố nào đã làm nên uy tín và chất lượng khẩu trang của Mebiphar?

- Ông Đinh Anh Hào: Chúng tôi có những nguyên tắc trong sản xuất và phân phối khẩu trang. Trong đó việc đảm bảo thực hiện chuẩn chỉ những quy định vệ sinh an toàn tuyệt đối được xem là “nguyên tắc vàng” trong sản xuất khẩu trang của Mebiphar.

Những “nguyên tắc vàng” trong quy trình sản xuất khẩu trang Mebiphar là gì?

- Ông Đinh Anh Hào: Đó là quy trình sản xuất khẩu trang trên dây chuyền khép kín tự động như sau: lắp nguyên liệu lên máy và máy có thể tự động sản xuất ra chiếc khẩu trang hoàn chỉnh, từ ép tạo hình đến dập dây quai tự động, vải được gấp lại tạo hình 3D. Quá trình sản xuất phải luôn đảm bảo vệ sinh, trong môi trường phòng sạch cho ra những sản phẩm an toàn tuyệt đối như máy ép miếng, máy cắt miếng khấu trang bằng sóng siêu âm.

Tuy nhiên, những sản phẩm này vẫn chưa được chuyển tới tay người tiêu dùng mà sẽ cần trải qua thêm một khâu kiểm định tại phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm với các công đoạn sau: 1-Kiểm tra cảm quan độ ép độ bền dây quai ôm khít mặt; 2 - Khẩu trang cần đạt một loạt các thông số về chất lượng, kỹ thuật của Bộ Y tế, trong đó tuyệt đối không được chứa các vi sinh vật gây bệnh.

Khẩu trang tuyệt đối vô khuẩn không chứa vi sinh vật gây bệnh. Đây thực sự là một quy trình kiểm định rất ngặt nghèo tại phòng lab - vô trùng của Mebiphar.

Khẩu trang MEBIPHAR 3D MASK tự hào đạt chất lượng Hoa Kỳ với chứng nhận của FDA - Food and Drug Administration (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ), trực thuộc Bộ Y tế và Nhân sinh Hoa Kỳ. ảnh 3
Khẩu trang MEBIPHAR 3D MASK tự hào đạt chất lượng Hoa Kỳ với chứng nhận của FDA - Food and Drug Administration (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ), trực thuộc Bộ Y tế và Nhân sinh Hoa Kỳ. 

Trước khi đón nhận chứng chỉ FDA, khẩu trang MEBIPHAR 3D MASK đã có một hành trình như thế nào trong cuộc chiến chống dịch Covid 19 tại Việt Nam và ra quốc tế?

- Ông Đinh Anh Hào: Trong năm 2020 từ Việt Nam, gần 200.000 khẩu trang MEBIPHAR 3D MASK cao cấp do Mebiphar sản xuất đã được các doanh nghiệp đặt hàng và trao tặng cho một số bệnh viện và trường học tại miền trung Nhật Bản; người dân Vương quốc Oman,  cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc …

Những ngày đầu chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, khi mà lượng khẩu trang trong nước còn vô cùng khan hiếm, Công ty MEBIPHAR, Công ty TV.PHARM đã tham gia rất tích cực trong các hoạt động viện trợ, tài trợ các sản phẩm do MEBIPHAR và TV.PHARM sản xuất bao gồm: cung cấp miễn phí khoảng 1 triệu khẩu trang y tế trực tiếp đến các tỉnh, thành phố, sân bay, các sở y tế, các bệnh viện,  đội ngũ y bác sỹ và các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại các địa phương như lực lượng vũ trang, biên phòng, phóng viên tại các địa bàn trọng điểm…

Đặc biệt sản phẩm khẩu trang MEBIPHAR 3D MASK do Công ty MEBIPHAR sản xuất  đã được Bộ Y tế tín nhiệm đặt hàng để sử dụng phục vụ cho cán bộ cấp lãnh đạo, các chuyên gia và y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19. Đây là dòng sản phẩm được thiết kế riêng về kiểu dáng, mẫu mã và có đính nhãn logo Bộ Y tế, đảm bảo thực hiện chuẩn chỉ những quy định vệ sinh an toàn tuyệt đối đạt chuẩn châu Âu (EU Standard): EU EN 143: 2001 + A1: 2006 và TCCS: 08-A-001-19/SH và chuẩn chất lượng của Bộ Y tế Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

SHB tặng đến 85% phí bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng

(PLVN) - Mong muốn mang tới cho khách hàng cuộc sống an yên, hạnh phúc, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình ưu đãi “Tặng Bảo hiểm – Trao Bình an” dành cho cá nhân, doanh nghiệp với tổng giá trị quà tặng lên tới 45 tỷ đồng.

Đọc thêm

F88 tiên phong đưa “bảo hiểm bình dân” tiếp cận netizen trẻ

F88 tiên phong đưa “bảo hiểm bình dân” tiếp cận netizen trẻ
Từ tháng 4/2022, hàng chục triệu netizen thuộc các hội nhóm, group, fanpage lớn nhất dành cho giới trẻ Việt Nam có thể mua các sản phẩm của F88 Bảo hiểm trên chính các nền tảng đang sử dụng một cách thuận tiện, dễ dàng, an toàn và bảo mật. Đó là trải nghiệm thú vị mà F88 Bảo hiểm mang lại.

Mở thẻ miễn phí – Chi tiêu hoàn tiền cùng thẻ tín dụng nội địa Lộc Việt của Agribank

Mở thẻ miễn phí – Chi tiêu hoàn tiền cùng thẻ tín dụng nội địa Lộc Việt của Agribank
(PLVN) - Từ ngày 01/04/2022 đến hết ngày 31/05/2022, khách hàng sử dụng thẻ Lộc Việt sẽ được hoàn tiền 100.000 đồng từ chương trình ưu đãi lớn nhất năm "Trao niềm tin – Gửi Lộc Việt" khi thực hiện giao dịch thanh toán hàng hoá, dịch vụ hợp lệ bằng thẻ tín dụng Lộc Việt có giá trị từ 500.000 VNĐ trở lên.

Agribank ra mắt ứng dụng Agribank Sports

Agribank ra mắt ứng dụng Agribank Sports
(PLVN) -Nhân dịp Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 76 năm Ngày thể thao Việt Nam, 34 năm thành lập Agribank, sáng ngày 26/3/2022, Agribank chính thức ra mắt Ứng dụng thể thao Agribank Sports trong thời gian diễn ra sự kiện “Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền phong” lần thứ 63 năm 2022 tại Côn Đảo.

Công nghệ Nano Bạc (Nano Silver) – Công nghệ kháng khuẩn tiên tiến nhất hiện nay

Công nghệ Nano Bạc (Nano Silver) – Công nghệ kháng khuẩn tiên tiến nhất hiện nay
(PLVN) - Sau hơn 2 năm chung sống với đại dịch Covid, đến nay người dân đã chủ động đăng ký tiêm vaccine phòng chống covid và ước tính đến 24/1/2021 đạt trên 81,7% dân số trong đó đạt 76,4% dân số tiêm đủ liều, mục tiêu năm 2022 tiếp tục nỗ lực hoàn thành tiêm mũi thứ 3. Bên cạnh đó việc thực hiện tốt 5K đang được toàn dân hưởng ứng và hình thành thói quen tích cực.

Dưỡng não Ích Nhân: Cho não bộ thêm "khỏe"

Dưỡng não Ích Nhân: Cho não bộ thêm "khỏe"
(PLVN) - Dưỡng não Ích Nhân ứng dụng công nghệ Nano hiện đại, cho phép thu nhỏ kích thước phân tử của các dược chất xuống hàng nghìn lần. Kích thước siêu nhỏ giúp các tiểu phân Nano dễ dàng xâm nhập qua hàng rào máu não, hỗ trợ cải thiện chức năng não bộ hiệu quả.

Hiểu đúng về Melanin – nguyên nhân khiến da đen sạm, hình thành nám da

Hiểu đúng về Melanin – nguyên nhân khiến da đen sạm, hình thành nám da
Không phải ngẫu nhiên mà mỗi người có một màu da, tông da khác nhau. Vấn đề này được quyết định bởi sắc tố melanin. Nó có vai trò vô cùng quan trọng với ngoại hình và sức khỏe của con người. Ngoài ra, đây cũng là yếu tố liên quan đến các bệnh về da như tàn nhang, nám da, da đem sạm, da không đều màu….

Nên lựa chọn mẫu xe điện nào cho con trong năm học mới?

Nên lựa chọn mẫu xe điện nào cho con trong năm học mới?
(PLVN) - Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng xe đạp điện, xe máy điện ngày càng gia tăng, đặc biệt là lứa tuổi học sinh - sinh viên. Do đó, việc mua xe điện hãng nào để vừa chất lượng vừa đảm đảm an toàn luôn là nỗi trăn trở của các bậc cha mẹ, nhất là khi năm học mới 2021-2022 sắp bắt đầu.

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn
(PLVN) - Ngày 14/06/2021, Sacombank tiếp tục đồng hành cùng chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức. Đây là năm thứ ba liên tiếp Sacombank chung tay cùng chương trình để nâng cao nhận thức của công chúng về lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy hình thành thói quen thanh toán này trong cộng đồng.

Bay chất muôn nơi, an toàn vui vẻ cùng Vietjet

Vé khuyến mãi được mở bán không giới hạn khung giờ trên tất cả các kênh bán của Vietjet.
(PLVN) - Cùng lên kế hoạch bay an toàn, vừa phòng chống dịch vừa khôi phục hoạt động kinh tế, Vietjet dành tặng khách hàng 3 ngày vàng khuyến mãi 5-7/5/2021 với hàng trăm ngàn vé chỉ từ 0 đồng (chưa bao gồm thuế, phí).

TV.PHARM mắt sản phẩm mới Phariton ACTIVE - sức mạnh giành chiến thắng

Ông Lê Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh TV.PHARM phát biểu tại Hội thảo
(PLVN) - Ngày 10/4, Công ty Cổ Phần Dược Phẩm TV.PHARM (TV.PHARM) tổ chức Hội thảo Ra mắt sản phẩm mới “Phariton ACTIVE - Sức mạnh giành chiến thắng” tại TP.Trà Vinh. Dịp này, Phariton ACTIVE cũng vinh dự đón nhận Chứng nhận quốc tế FDA, được đánh giá và cấp bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Sun Grand City Hillside Residence: “Cú hích” cho sự chuyển mình mạnh mẽ của Phú Quốc

Sun Grand City Hillside Residence: “Cú hích” cho sự chuyển mình mạnh mẽ của Phú Quốc
(PLVN) - Khi các thành phố hiện đại, giàu có nhất thế giới đã “đọ” độ phát triển bằng những tòa nhà chọc trời, thì một thành phố biển đảo đầy tiềm năng, mới mẻ, căng tràn sức sống như Phú Quốc khó có thể cứ đứng ngoài cuộc, nếu muốn sớm bước ra ngoài biên giới.

Sức khỏe, tiền đề cho giấc mơ trọn vẹn

Sức khỏe tốt là người bạn đồng hành trong cuộc sống.
(PLVN) -“Khi có sức khỏe bạn có hàng trăm điều mơ ước, khi không có sức khỏe, mơ ước duy nhất của bạn chính là sức khỏe”, có lẽ là câu nói mà ai đã trải qua rồi thì mới càng thấm thía và càng quý trọng hơn giá trị của điều được xem là “vốn quý” trong cuộc sống của mỗi người.

Doanh nghiệp nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu

Ảnh từ internet.
(PLVN) - VCIC là trung tâm hoạt động trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu. Với vai trò ươm mầm, thúc đẩy và chuyển hóa thách thức của biến đổi khí hậu thành cơ hội kinh doanh, VCIC đã tạo ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp (DN), đặc biệt là DN vừa và nhỏ phát triển.