Tết yêu thương tại Nghệ An

(PLVN) - “Nghệ An luôn là điểm sáng về thực hiện chính sách xã hội”, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội khẳng định tại Chương trình “Tết yêu thương” xuân Canh Tý 2020 tại Nghệ An.
Tết yêu thương tại Nghệ An Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà trao kinh phí hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương.

Sáng 6/1, bà Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tham dự Chương trình “Tết yêu thương” tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức.

Cùng dự có ông Võ Trọng Việt - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Về phía tỉnh Nghệ An có ông Thái Thanh Quý - Chủ tịch UBND tỉnh; bà Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, cùng lãnh đạo các sở ngành, chính quyền địa phương huyện Quỳnh Lưu… 

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng hoan nghênh và đánh giá cao sự ổn định về chính trị, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia trên bộ và trên biển; thực hiện tốt công tác đối ngoại với nước bạn Lào; công tác vận động quần chúng được coi trọng;…

 Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định, “Nghệ An luôn là điểm sáng về thực hiện chính sách xã hội”

Năm 2019, Nghệ An đạt kết quả phát triển KT – XH tốt hơn những năm trước, đặc biệt trong quá trình phát triển, lãnh đạo tỉnh luôn chú tâm chăm lo đến công tác an sinh - xã hội, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi còn khó khăn và thực hiện chính sách đối với người có công với nhiều cách làm sáng tạo.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội khẳng định: “Nghệ An luôn là điểm sáng về thực hiện chính sách xã hội”, và cho biết thêm, nhiều nội dung công tác của Quốc hội, Chính phủ đã được tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm, học tập kinh nghiệm ở Nghệ An.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị, tỉnh Nghệ An tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng, đoàn kết, anh hùng để dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh xây dựng tỉnh nhà càng tiến bộ, như mong muốn của Bác Hồ là tỉnh kiểu mẫu, tỉnh khá.

 Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà Tết cho Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Lại, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu

Dịp này, Ban tổ chức trao quà Tết cho 2 Mẹ Việt Nam anh hùng; 20 gia đình chính sách; 50 hộ gia đình phụ nữ nghèo, khuyết tật, phụ nữ có hoàn thành đặc biệt khó khăn; trao kinh phí xây dựng 5 công trình nước sạch, vệ sinh cho 5 hộ gia đình; 30 suất học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích tốt trong học tập trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Ban tổ chức cũng trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương cho 4 hộ trên địa bàn các huyện Nghĩa Đàn, Kỳ Sơn, Anh Sơn, Quế Phong và hỗ trợ 1 mô hình sinh kế tại thị xã Hoàng Mai. Cũng trong dịp này, đồng chí Tòng Thị Phóng tặng 20 triệu đồng cho Hội Khuyến học xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu. 

Tại chương trình, UBND huyện Quỳnh Lưu cũng trao hỗ trợ kinh phí xây dựng 11 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Thái tử Saudi Arabia muốn giữ mạng sống phải chi ra 15 tỷ USD

Cựu Thái tử Saudi Arabia muốn giữ mạng sống phải chi ra 15 tỷ USD
(PLVN) - Năm 2017, sau một cuộc “đoạt ngôi” chớp nhoáng, Thái tử Saudi Arabia (Ả-rập Xê-út) khi đó là Mohammed bin Nayef đã phải chấp nhận rút lui trong danh dự, nhường quyền kế vị cho người em họ là Thái tử Mohammed bin Salman bây giờ. Vậy nhưng, đến đầu năm 2020, cựu Thái tử cùng 2 hoàng thân khác bị bắt giữ vì liên quan tới tội bất trung và tham nhũng. Tân Thái tử bin Salman đã ra “tối hậu thư”, yêu cầu anh họ mình muốn được toàn mạng phải chi ra số tiền 15 tỷ USD.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân
(PLVN) - Ngày 10/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam và một số đơn vị tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” năm 2020 tại xã đảo Tân Hiệp (Cù lao Chàm, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).
Thêm người, thêm chuyện

Thêm người, thêm chuyện

(PLVN) - Cho đến thời điểm hiện tại, khi chỉ còn vài tháng là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã gây dựng xong hình ảnh ở nước Mỹ là người không có đủ khả năng hoặc vẫn không có đối sách thích hợp dẫn dắt nước Mỹ ra khỏi cuộc khủng hoảng này...

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội
(PLVN) - Đại dịch Covid-19 đã cho ngành du lịch nước ta một bài học quan trọng: Cần phải đẩy nhanh ứng dụng công nghệ 4.0 để làm thay đổi căn bản trong quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động quản lý và kinh doanh du lịch. Đó cũng là chủ đề chính của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 (Hội chợ VITM Hà Nội 2020) - “Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai”.

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam
(PLVN) - Từ Công Phượng cho tới Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới vì không thể thích ứng. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu trên thế giới...

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 8: “Siêu trộm” nửa ngày treo trên cây vẫn vượt tường như chớp

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 8: “Siêu trộm” nửa ngày treo trên cây vẫn vượt tường như chớp
(PLVN) - Trong các “nghề” của dân du đãng, có lẽ hình thành sớm nhất là “nghề” trèo tường khoét vách. Thậm chí, cái việc trộm cắp còn có cả ông tổ, đã được lưu truyền trong dân gian: lão Đạo Chích. Bài viết này muốn nhắc đến một đồ tử đồ tôn vào hạng cao thủ của Đạo Chích. Băng nhóm của gã từng một thời làm loạn Hà thành.
Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

(PLVN) - Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn, thậm chí có phần man rợ của thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây, nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, dần dần, phù thủy bị coi là mê tín dị đoan và dần lụi tàn... Tuy vậy, xét về phương diện nào đó, ngay trong thời hiện đại ngày nay, thuật phù thủy vẫn tồn tại trong đời sống tâm linh của người phương Tây...

Nhiều cán bộ ở Đắk Lắk bị xem xét kỷ luật

Nhiều cán bộ ở Đắk Lắk bị xem xét kỷ luật
(PLVN) -Ngày 10/7, tại kỳ họp 83, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk cho biết: Vừa ban hành kết luận một số nội dung liên quan đến việc thẩm tra, xác minh, xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật với một số lãnh đạo trên địa bàn.

Quảng Ngãi tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm covid -19 thứ 370

Quảng Ngãi tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm covid -19 thứ 370
(PLVN) - Theo nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Có một bệnh nhân người Serbia chuyên gia của tập đoàn Hòa Phát, nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng vào ngày 9/7, được cách ly tập trung tại khách sạn Harmonia thuộc huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi và sau đó được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 10/7 có kết quả xét nghiệm dương tính với virut Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬