Phụ nữ vượng phu qua tướng mạo theo quan niệm cổ nhân

(PLO) - Trong quan niệm của người xưa, người đàn ông khi cưới vợ xong luôn hi vọng người vợ có thể giúp mình phát triển sự nghiệp, danh vọng, tiền bạc, có một gia đình hạnh phúc, con cái đề huề. 
Phụ nữ vượng phu qua tướng mạo theo quan niệm cổ nhân

Lấy vợ xong, người đàn ông đạt được những điều trên thì cổ nhân cho rằng một phần là nhờ người vợ có “tướng vượng phu”. Còn lấy vợ xong người đàn ông phát hiện sự nghiệp, danh vọng…của mình không được thuận lợi thì cho rằng người vợ có “tướng bại phu”.

Trên thực tế, người phụ nữ khiến chồng vượng hay bại không phải do dung mạo bên ngoài mà là do tính cách quyết định. Chỉ có điều “tướng do tâm sinh”, nội tâm tốt hay xấu sẽ thể hiện ra bên ngoài tốt hay xấu. Thế nên, nhìn bề ngoài người ta có thể ngầm đoán được phần nào tính cách của người đó.

Người phụ nữ khiến chồng thất bại thường là người có cái tâm xấu nhỏ nhặt, tham lam và kém thông minh. Người phụ nữ nào khi lấy chồng cũng đều muốn cống hiến cho chồng con gia đình.

Nhưng đôi khi bởi họ không hiểu được người đàn ông của mình khiến sự giao tiếp gặp trở ngại gây đau khổ dày vò về mặt tinh thần. Đôi khi vì những áp lực tinh thần này mà người đàn ông tự hủy hoại cơ thể của mình bằng cách rượu chè cờ bạc, đốt tiền làm vui…

Người phụ nữ vượng phu thì đa phần là thông minh trí tuệ, hiểu suy nghĩ và nhu cầu của chồng trong bất kỳ trường hợp nào. Họ có thể bước cùng chồng trên mọi nẻo đường, luôn cố gắng hoàn thiện bản thân. Phối hợp với chồng trong gia đình và sự nghiệp, tạo hình tượng đẹp cho chồng trong các mối quan hệ trong cuộc sống.

Khi người đàn ông mất đi phương hướng, mục tiêu hoặc dũng khí thì động viên khích lệ khiến người chồng tự tin hơn. Ngoài ra, họ còn là những người tự lập, không quá ỷ lại vào chồng, trong cuộc sống hôn nhân họ là bàn đạp vững chắc để chồng trưởng thành và phát triển.

Họ cũng biết cách tu dưỡng bản thân để trong cuộc sống gia đình họ không chỉ là vợ chồng mà còn là người bạn của chồng.

Vậy thế nào là người có tướng vượng phu? Cổ nhân cho rằng cho rằng, người phụ nữ vượng phu trước hết có thể nhìn qua tướng mặt. Tướng mặt phụ nữ lại có thể chia làm bốn kiểu chính đó là kiểu mặt vuông chữ điền, kiểu mặt trái xoan, kiểu mặt tròn và kiểu mặt đầu và ngũ quan đều nhỏ.

Mặt vuông: nếu phụ nữ có mặt vuông góc cạnh thì tính tình cương cường khô khan và trẳng thắn, nhưng nếu khuôn mặt ấy có nhiều thịt lấp đầy khiến xương không lộ ra thì ngoài thì mềm mỏng mà bên trong thì cứng rắn.

Biểu hiện ở của người có kiểu tướng này là tính cách rất độc đáo ở phụ nữ. Trong thời cổ đại, những phụ nữ trinh liệt đều có kiểu tướng này. Nếu đôi mắt có thần sắc nhu hòa thì người đó càng nhân từ và có tướng vượng phu. Biết quan tâm, ân cần chu đáo và biết chia sẻ với người khác, có cái đẹp nội tại, đối với tình yêu thì kiên định không thay đổi. 

Những người phụ nữ được coi là có tướng vượng phu với kiểu mặt vuông như trên phải có đủ các điều kiện như: thần thái đôi mắt nhu hòa, xương không được lộ tức khuôn mặt phải đầy đặn.

Nếu có thêm mũi và gò má không quá cao, sống mũi thẳng mà không tạo thành gồ cao lên, xương gò má nổi lên nhưng không cao quá tức đầy đặn thì người phụ nữ ấy có năng lực làm việc tốt. 

Những phụ nữ có tướng này thường rất thông minh, chịu khó, khiến chồng tự tin, có ý trí vươn lên phát triển sự nghiệp. Ngược lại, những người có đầy đủ những yếu tố trên, chỉ trừ có ánh mắt lộ vẻ hung ác thì đó là sự kết hợp không tốt.

Nếu khuôn mặt vuông chữ điền như đã nói mà có thêm ánh mắt quá mạnh mẽ thì người đó không biết tôn trọng chồng. Thậm chí có thể thường xuyên mắng nhiếc khiến chồng không tự tin khi bước ra ngoài xã hội, không đạt được vị trí cao.

Mặt hình trái xoan: những người phụ nữ có kiểu mặt này thường hết sức dịu dàng nhu thuận, nhưng khuyết điểm là đa sầu đa cảm, dễ có tâm lí bi quan đối với tình yêu.

Nếu người có khuôn mặt này mà cằm đủ dài và đủ dày đầy đặn thì có nhiều người kính trọng, tính cách tương đối ổn định, vận tài đến phong phú và hậu hĩnh. 

Nếu kiểu mặt này lại có thêm “mi thanh mục tú” thì là tướng tốt, rất thông minh có trí tuệ và nữ tính, có quý khí. Như thế nào được gọi là mi thanh mục tú, tức lông mi phía trên mắt dài nhỏ, rõ ràng ngay ngắn, chạy ra hai bên một cách tự nhiên giống như làn sóng có tầng lớp, mỗi sợi lông mi đều có thể nhìn thấy đầu và chân, đây là biểu hiện của người có trí lực cao. 

Mục tú là đôi mắt dài như mắt con chim phượng, mắt chỉ có một mí hoặc hai mí lặn bên trong, nếu người mặt trái xoan kết hợp với những tướng trên thì được coi là đại quý. Ngoài ra, đôi mắt đó phải sáng, khi nhìn vào có cảm giác tinh thần mạnh mẽ, thần mắt không gấp gáp mà hết sức ổn định.

Hai phần đen trắng trong mắt phân biệt rõ ràng, lòng đen nhiều hơn lòng trắng. Nếu người phụ nữ có khuôn mặt trái xoan lại kết hợp với cằm đầy đặn, mi thanh mục tú, ánh mắt có linh quang có thể giúp chồng phát huy tài năng, uy danh khắp nơi.

Khuôn mặt tròn: người phụ nữ có khuôn mặt tròn thì ưa hoạt động, thuộc tuýp người vui vẻ, không buồn phiền vì thực tại, thường là họ rất biết cách hưởng thụ giây phút vui vẻ trước mắt. Cá tính của những kiểu người này rất hoạt bát, người khác giới vừa nhìn đã cảm mến.

Nhưng họ cũng có khuyết điểm là đôi khi hoạt bát quá nên tình cảm dễ phát sinh thay đổi, phàm có việc gì đó thì họ chỉ kiên trì được một thời gian ngắn là chán ngán.

Nhưng nếu người mặt tròn mà mũi thẳng không nghiêng lệch thì có thể ổn định được tính cách. Mặt tròn mũi thẳng, đầu mũi đầy đặn không nhọn, sống mũi không gồ lên cao, ngoài ra tai to chảy xuống dưới, lộ ra ngoài thì được coi là quý tướng, là tướng của người nhân từ phúc đức và sống thọ.

Nếu phụ nữ có kiểu tướng này lại sinh vào gia đình giàu có thì cả cuộc đời luôn có nhiều người chăm sóc, không phải lo lắng vấn đề tiền bạc. 

Cuối cùng, nếu có thêm thần thái thoải mái, hơi thở đều đặn bình tĩnh không gấp gáp thì đại quý. Nếu hơi thở gấp gáp thì những cái kể trên sẽ bị phá hỏng, tức có đầu mà không có cuối, có bắt đầu mà không có kết thúc, sức khỏe cũng không được tốt.

Nếu người mặt tròn lại có thêm ba điều kiện mũi thẳng đoan chính, tai chảy lộ rõ, hơi thở đều đặn như kể trên thì chồng là người giàu có một phương, người chồng lấy được phụ nữ như trên thì suốt đời vui vẻ hạnh phúc.

Đầu nhỏ và ngũ quan nhỏ: nếu người phụ nữ có đầu nhỏ và ngũ quan nhỏ nhọn. Ví dụ đỉnh đầu nhọn, tai nhọn, lông mi nhọn, đầu mũi nhọn, đầu môi nhọn, phần tóc giữa trán nhọn, tròng mắt lộ, hơi có chút hình tam giác thì đây là kiểu người phụ nữ mạnh mẽ thành đạt.

Tính cách của họ quá thẳng thắn cương liệt, độc lập tự chủ, khi làm việc thì kiên quyết đến cùng, năng lực cũng vượt trội có khi hơn hẳn đàn ông. Nhưng khuyết điểm là không biết chia sẻ cùng chồng, nếu người có kiểu tướng này mà xương lộ rõ có góc cạnh, tức không có thịt lấp đầy đặn, đôi mắt quá lộ thì dễ vì tính cách mãnh liệt quá mà phải chịu sự bất hạnh.

Nếu người có kiểu tướng trên nhưng khuôn mặt đầy đặn không bị lộ xương, ánh mắt nhu hòa nhân từ thì lại được coi là sự kết hợp tốt. Người có kiểu tướng này lại là người có quý khí có thể giúp chồng trên đường công danh. 

Dự Minh
Cùng chuyên mục
Bình Định: Cán bộ địa chính "không biết" việc người dân lấn suối, xây nhà không phép ngay trung tâm thành phố

Bình Định: Cán bộ địa chính "không biết" việc người dân lấn suối, xây nhà không phép ngay trung tâm thành phố

(PLVN) - Toạ lạc “chễm chệ” ngay tại trung tâm TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), một ngôi nhà không phép được xây dựng bề thế, đồng thời chủ ngôi nhà còn ngang nhiên chiếm 2 con suối, rồi đổ bê tông làm móng, khiến dòng chảy bị chặn, nước từ trên núi chảy xuống bị dội ngược lại, xé vào vườn nhà những hộ dân bên cạnh, nhưng chính quyền "không hề hay biết".

Đọc thêm

Bình Định: Cán bộ địa chính "không biết" việc người dân lấn suối, xây nhà không phép ngay trung tâm thành phố

Bình Định: Cán bộ địa chính "không biết" việc người dân lấn suối, xây nhà không phép ngay trung tâm thành phố
(PLVN) - Toạ lạc “chễm chệ” ngay tại trung tâm TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), một ngôi nhà không phép được xây dựng bề thế, đồng thời chủ ngôi nhà còn ngang nhiên chiếm 2 con suối, rồi đổ bê tông làm móng, khiến dòng chảy bị chặn, nước từ trên núi chảy xuống bị dội ngược lại, xé vào vườn nhà những hộ dân bên cạnh, nhưng chính quyền "không hề hay biết".

Con đường gian nan để Haidilao lấy lòng thực khách và leo lên ngôi vị “vua lẩu”

Con đường gian nan để Haidilao lấy lòng thực khách và leo lên ngôi vị “vua lẩu”
(PLVN) - Trong bảng danh sách “Những người giàu nhất thế giới năm 2019” do Hurun Research Institute công bố, Trương Dũng - người sáng lập chuỗi nhà hàng Haidilao - đứng vị trí thứ 192 với tổng tài sản lên tới hơn 56,5 tỉ nhân dân tệ. Thế nhưng, để đạt được thành công như ngày hôm nay, ít ai biết rằng Trương Dũng đã phải trải qua muôn vàn khó khăn mới tạo dựng được sự nghiệp. 
Thị xã Gía Rai (Bạc Liêu) quyết tâm tạo chuyển biến đột phá trong nhiệm kỳ mới

Thị xã Gía Rai (Bạc Liêu) quyết tâm tạo chuyển biến đột phá trong nhiệm kỳ mới

(PLVN) - Sau khi tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã đề ra Chương trình hành động nhằm tổ chức thực hiện đạt kết quả cao nhất phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực… quyết tâm tạo sự chuyển biến mang tính đột phá trong giai đoạn mới.

Quảng Ninh tặng bằng khen cho 20 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu

Quảng Ninh tặng bằng khen cho 20 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu
(PLVN) - Tại Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh lần thứ 14 (2019-2020), UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng bằng khen cho 20 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số, vì có thành tích góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch 2020 tại Cà Mau: Quảng bá tiềm năng, mở rộng hợp tác

Chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch 2020 tại Cà Mau: Quảng bá tiềm năng, mở rộng hợp tác
(PLVN) - Chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại phía Nam năm 2020 tại Cà Mau sẽ diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 03 - 05/12/2020), với nhiều hoạt động, nội dung quan trọng, không những quảng bá những tiềm năng, thế mạnh của Cà Mau, mà còn tạo điều kiện để doanh nghiệp mở rộng hợp tác, xây dựng thương hiệu, nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.

Cần nâng cao năng lực đội ngũ bí thư chi bộ

Cần nâng cao năng lực đội ngũ bí thư chi bộ
(PLVN) - Là ý kiến chỉ đạo của ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tại Hội nghị tổng kết đợt thi đua làm theo lời Bác, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 và tuyên dương Bí thư chi bộ tiêu biểu giai đoạn 2017-2020 của Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương. Hội nghị tổ chức tại Hà Nội vào sáng qua, 27/11.
Doanh nghiệp tích cực chống hàng giả

Doanh nghiệp tích cực chống hàng giả

(PLVN) - Dù tốn rất nhiều nguồn lực trong cuộc chiến với hàng giả nhưng vì uy tín, thương hiệu của mình, nhiều doanh nghiệp đã tích cực vào công việc đầy khó khăn này. 

TP HCM công khai gần 600 doanh nghiệp nợ thuế

TP HCM công khai gần 600 doanh nghiệp  nợ thuế
(PLVN) - Cục Thuế TP HCM vừa công bố danh sách doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ đợt 2/2020 trên địa bàn. Theo đó, có 586 công ty nợ thuế với tổng số tiền lên đến 4.657 tỷ đồng.

Khẳng định giá trị của tư tưởng Ph.Ăng-ghen

Khẳng định giá trị của tư tưởng Ph.Ăng-ghen
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820 -28/11/2020), sáng 27/11, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương và Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia: “Di sản tư tưởng Ph.Ăng-ghen: Giá trị và sức sống thời đại”.

Cần quản lý chặt mô hình du lịch nông trại nghỉ dưỡng

Cần quản lý chặt mô hình du lịch nông trại nghỉ dưỡng
(PLVN) - Du lịch “farmstay” kết hợp giữa trải nghiệm nông trại và nghỉ dưỡng được nhiều người kỳ vọng phù hợp với xu hướng du lịch xanh hiện nay. Tuy nhiên, đây vẫn còn là mô hình tự phát, quản lý chưa chặt chẽ, tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với chủ đầu tư cũng như du khách. 

TCty Xây dựng số 1 nợ Nhà nước hàng trăm tỷ đồng

TCty Xây dựng số 1 nợ Nhà nước hàng trăm tỷ đồng
(PLVN) - Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng đôn đốc TCty Xây dựng số 1-CTCP (CC1) khẩn trương nộp về Quỹ Hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp (Quỹ HT) và nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 225 tỷ mà DN này đang còn nợ đọng.
Hà Giang giới thiệu đặc sản, triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP HCM

Hà Giang giới thiệu đặc sản, triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP HCM

(PLVN) -Tối 27/11, tại thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang), Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang phối hợp cùng UBND 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc “Liên hoan ẩm thực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh”. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬