Nghệ An: Hơn 1.000 giáo viên huyện 30a chưa được nhận tiền hỗ trợ tàu xe

(PLO) -Theo Nghị định 116/2010 của Chính phủ ngày 24/12/2010 về Chính sách đối với cán bộ công chức, viên chức công tác tại vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng các chế độ gồm: Phụ cấp thu hút; phụ cấp công tác lâu năm; phụ cấp lần đầu và trợ cấp chuyển vùng; trợ cấp tiền mua và vận chuyển nước ngọt và sạch; trợ cấp tham quan, học tập và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; thanh toán tàu xe. 
Nghệ An: Hơn 1.000 giáo viên huyện 30a chưa được nhận tiền hỗ trợ tàu xe Một lớp học vùng cao

Tuy nhiên, thực tế tại huyện Tương Dương (trừ thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương) thì hơn 1.000 giáo viên tại đây vẫn chưa được chi trả chế độ tàu xe trong giai đoạn 2014 – 2016, với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Đây là thống kê của UBND huyện Tương Dương mới đây, sau khi hàng loạt giáo viên cùng phản ánh việc “dài cổ” chờ phụ cấp. 

Theo báo cáo của UBND huyện Tương Dương, huyện có 57 trường tiểu học, mầm non và THCS được hưởng chế độ này. Tuy nhiên, năm 2014 vẫn còn giáo viên tại 29 trường chưa nhận được chế độ tàu xe, với tổng số tiền hơn 438 triệu đồng. Năm 2015 còn 10 trường với tổng số tiền hơn 60 triệu đồng và năm 2016 con số này là 26 trường với tổng số tiền hơn 518 triệu đồng.

Nguyên nhân dẫn đến việc chậm trễ này theo UBND huyện Tương Dương là do: các khoản này đều được giao dự toán từ đầu năm nhưng trong quá trình sử dụng kinh phí theo Nghị định 116/CP được cấp hàng năm, các trường không phân khai chi tiết từng mục chi cụ thể dẫn đến có mục thì thừa, có mục thì thiếu; Trong báo cáo quyết toán ngân sách hàng năm của các trường không thể hiện số tiền đang còn thiếu của chế độ tiền tàu xe, hơn nữa UBND huyện cũng không nhận được văn bản đề nghị cấp bổ sung; công tác rà soát các chế độ giữa Phòng Tài chính kế hoạch với các đơn vị dự toán hàng năm không kịp thời, không thường xuyên theo yêu cầu của UBND huyện. 

Để sớm khắc phục tình trạng trên, UBND huyện Tương Dương đã giao cho các đơn vị trường học rà soát lại từng mục cụ thể theo Nghị định 116/CP trình Phòng Tài chính - kế hoạch, Phòng Giáo dục Đào tạo thẩm định. Xác định rõ số đối tượng được hưởng, số tiền tàu xe còn thiếu trình huyện để cấp nguồn cho các đơn vị chi trả nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Các 'bông hồng trẻ' bóng đá Việt rạng ngời ngày tập trung

Các 'bông hồng trẻ' bóng đá Việt rạng ngời ngày tập trung
(PLVN) - Sau một tháng nghỉ Tết Nguyên đán và giãn cách, nhằm đảm bảo an toàn trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch Covid-19, hai đội Dự tuyển Nữ trẻ Quốc gia đã hội quân trở lại và bước vào tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.
“Vành đai thép” chống dịch nơi biên giới

“Vành đai thép” chống dịch nơi biên giới

(PLVN) - Tỉnh Long An có đường biên giới dài 132,97km với 20 xã, thuộc 6 huyện, thị xã; tiếp giáp với tỉnh Svay Rieng và Pray Vieng (Vương quốc Campuchia). Trước tình hình dịch Covid bùng phát trở lại tại Campuchia, lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Long An tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan ngay  tại khu vực biên giới.

Nâng cao năng lực đội ngũ trợ giúp viên pháp lý

Nâng cao năng lực đội ngũ trợ giúp viên pháp lý
(PLVN) -Trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng là một trong những lĩnh vực được các Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) trong cả nước chú trọng thực hiện trong thời gian qua nhằm đảm bảo quyền lợi cho những người yếu thế trong xã hội.

Tỷ phú Roman Abramovich: Từ cậu bé mồ côi làm nên sự nghiệp lẫy lừng

Tỷ phú Roman Abramovich: Từ cậu bé mồ côi làm nên sự nghiệp lẫy lừng
(PLVN) - Roman Abramovich sinh năm 1966 tại Nga, là tỷ phú dầu mỏ người Nga gốc Do Thái, ông chủ của câu lạc bộ bóng đá Chelsea. Tháng 3/2006, ông được tạp chí Forbes xếp hạng là người giàu nhất nước Nga, giàu thứ hai tại Anh và thứ 11 trên thế giới với tổng tài sản ước tính 18,2 tỷ USD.

Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học

Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học
(PLVN) - Ngành Giáo dục tỉnh Hải Dương quyết định cho học sinh khối 12 các trường THPT, trung tâm GDNN – GDTX tại các địa phương như TP. Chí Linh, các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ đến trường trở lại từ ngày 8/3, nếu đảm bảo tốt các biện pháp phòng dịch.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬