Gã trai làng “đào mỏ” của người yêu đồng tính đằng đẵng suốt 2 năm trời

(PLO) -“Bố bảo, mình dẫn sói về nhà” Đó là tất cả những gì mà H - một người đồng tính nam có thể nói khi được hỏi về câu chuyện không mấy hạnh phúc của anh và gã người yêu hờ sau một khoảng thời gian tìm hiểu nhau.
Gã trai làng “đào mỏ” của người yêu đồng tính đằng đẵng suốt 2 năm trời Hình minh họa

Tìm thấy tình yêu 

Khó khăn lắm tôi mới liên lạc được vì H đang làm việc ở nước ngoài. Thế nhưng, H lại có những chia sẻ rất chân thật của một người trong cuộc, muốn chia sẻ câu chuyện của mình để mọi người sẽ cẩn thận hơn trong cuộc sống, nhất là đối với thế giới của những người đồng tính.

H tâm sự rằng, câu chuyện bắt đầu vào đầu 2013 khi H về nước thăm quê ngoại mình ở miền Tây. Trong lần về quê đó, H có gặp anh N – một người con trai đúng chất miền Tây: đen đen, chân chất, hiền hiền.

Lần đó , H đã để ý đến N , vì N đúng là mẫu người mà H thích. Tuy nhiên, H chỉ để trong lòng mà không cho ai biết cả. Bất ngờ trong ngày họp dòng họ, H lại gặp N ở đó, hỏi ra mới biết N cũng là một người trong cùng dòng họ với H, và N kém tuổi. 

Từ đó, H càng thêm quý mến N hơn, H dành thời gian ở quê của mình để đi thăm mọi người trong làng xóm, và đặc biệt là gia đình của N. Qua tìm hiểu, H được biết rằng gia đình của N rất nghèo. N là con một. N lại chỉ mới học hết lớp 12 sau đó nghỉ ở nhà làm phụ giúp bố mẹ để trang trải cuộc sống. 

Sau khi biết được gia cảnh của N như thế, H liền nảy ra ý định giúp đỡ N, phần vì quý mến, phần khác bởi cùng chung một dòng họ. Lúc đó, H hoàn toàn không nghĩ đến việc giúp N để có thể chiếm thiện cảm của N. Ý định của H không được bố mẹ đồng ý khi cho rằng N vẫn có thể tự kiếm tiền bằng sức lao động của mình.

Thế nhưng, H nhất định làm theo ý của mình. H giúp đỡ gia đình của N một khoản tiền để trả khoản nợ gia đình này vay mượn. 

H không ngờ được rằng, N chủ động hẹn gặp H để nói lời cảm ơn. N nói có cảm tình với H nhưng không dám thổ lộ, nay H sắp sửa vào Sài Gòn thì N mới dám nói ra sự thật này. H như vỡ òa trong hạnh phúc.

H cảm thấy cuộc đời mình may mắn vì cuối cùng cũng tìm được cho mình một người tri kỉ cùng quê. “Lúc đó, mình cảm thấy hạnh phúc vô cùng, anh N tuy kém tuổi mình nhưng mình gọi N là anh. N cũng gọi mình là em, ban đầu còn hơi ngập ngừng nhưng sau đó thành quen à” – H bồi hồi nhớ lại.

 … Và sự mù quáng

Sau khi giúp đỡ gia đình N, H được mọi người trong gia đình N quý mến. Chính vì thế khi H ngỏ lời muốn xin việc cho N trên Sài Gòn, gia đình N đồng ý ngay lập tức. Thế là H và N chuyển lên Sài Gòn. H đã có nhà trên Sài Gòn, cho nên việc ăn ở không thành vấn đề, việc H lo lắng nhất đó chính là tìm một công việc ổn định cho N làm ăn để có thể tự nuôi sống mình và giúp đỡ bố mẹ ở quê.

Nhờ vào các mối quan hệ của mình, H “chạy” cho N vào một trường cao đẳng ở Sài Gòn, để N có thể dễ dàng kiếm việc và cũng là để nếu có qua bên nước ngoài với H thì cũng có cái để “thưa gửi” với bố mẹ.

H lấy hết số tiền dành dụm của mình ra, chạy chọt để N vào trường, rồi giao chìa khóa nhà lại cho N. Sau đó, H bay sang nước ngoài để tiếp tục công việc của mình. Mối liên lạc của hai người vẫn cứ đều đặn qua lại, H gửi tiền về cho N ăn học và một ít gửi cho bố mẹ N ở dưới quê. H nghĩ đơn giản rằng, đó là bổn phận khi đã yêu nhau và xác định lâu dài với nhau. 

Được một thời gian, vì quá nhớ N nên H trốn về nước chỉ để thăm N cũng như xem việc học hành của N như nào. Về nước, H vui mừng khi thấy sự thay đổi của N sau một thời gian, N dường như lột xác hoàn toàn sau gần 6 tháng, không còn chút gì của một anh chàng nông thôn nữa.

Về nước, H và N luôn luôn ở bên nhau. N khoe những thành tích mình đạt được khi theo học ở ngôi trường mà H xin cho N theo học, rồi khoe cả những việc mà N đã làm để kiếm thêm thu nhập giúp đỡ bố mẹ ở quê. H cảm thấy N là một người con trai có chí hướng và hiếu thảo nên H càng tin việc mình giúp N là hoàn toàn đúng.

Rồi một hôm, N nói với H là N đang rất buồn, hỏi ra mới biết là ở quê đang mùa mưa lũ, mà nhà N thì lại thấp nên nước tràn vào nhà, N buồn vì thương bố mẹ ở nhà khổ. Không ngần ngại, H lại dốc hết số tiền tiết kiệm của mình để đưa cho N về giúp đỡ bố mẹ xây dựng lại nhà. 

Trước khi quay trở lại nước ngoài, thấy N không có phương tiện đi lại, H còn dẫn N đi mua một chiếc xe để người yêu có thể tự đi học. H nhớ lại : “Hôm đó, lần đầu tiên anh ôm mình mà khóc. Anh nói anh rất hạnh phúc khi có một người yêu như mình. Mình cũng hạnh phúc, hạnh phúc lắm, chỉ muốn anh mau học xong để mình đưa anh qua bên kia với mình sống với nhau thôi”. 

Cái kết đắng cho kẻ si tình khờ dại.

Khoảng thêm một năm sau, biết N sắp sửa ra trường nên H cố tình về nước mà không báo trước cho N biết. Khi về nước, H về thẳng nhà để tạo sự bất ngờ cho N nhưng không thấy N ở nhà. Nghĩ là N đang trên trường nên H dọn dẹp lại nhà cửa để đón N về, một lúc sau thấy có tiếng chuông cửa, H trong nhà trông ra đúng là N, nhưng N chở theo một cô gái theo N về nhà.

H cứ nghĩ là bạn của N nên niềm nở ra đón N và cô gái đó, nhưng H nhận thấy sự bối rối xuất hiện trên gương mặt của N, đoán là có chuyện gì đó nên H giả vờ là người nhà của bác quản gia xuống thăm bác. 

H gặng hỏi bác quản gia xem rằng N có biểu hiện gì lạ suốt thời gian vắng mặt thì được biết, N rất hay tụ tập bạn bè ở nhà, nhiều hôm còn uống rượu cả đêm rồi bỏ học. Đem chuyện này hỏi N thì nhận được lời bực tức: “ Sao em lại đi tin lời người ngoài, anh em lại không tin?”

Sau đó N lấy xe đi trước sự ngỡ ngàng của H. Đêm muộn hôm đó, N về trong tình trạng say xỉn. Trong cơn say, N xin lỗi H. N nói yêu H rất nhiều, N có đi chơi với bạn và rủ bạn bè về nhà H nhưng đó chỉ là bạn bè và không có gì quá đáng tại nhà của H. Nghe N nói thế, H cũng nguôi lòng vì nghĩ lời nói trong lúc say là thật lòng.

Nhưng điều H không ngờ được rằng, một ngày H nhận được tin từ quản gia là N đang đem đồ đạc trong nhà đi bán. Bố và H nghe xong chuyện liền tức tốc quay về nước để xem sự việc thế nào. Thì ra, N đã đem chiếc đồng hồ trị giá cả trăm triệu đem bán.

Trước sức ép từ bố, H đành thú nhận bản thân là người đồng tính và đã nuôi N trong suốt 2 năm nay. Bây giờ dù có bằng chứng là N trộm cắp tài sản nhưng nếu đưa ra pháp luật thì danh tiếng của gia đình H sẽ bị hủy hoại. Mọi người sẽ biết H là người đồng tính. Thế nên, H chỉ còn cách cắn răng chịu đựng sự mất mát cả về tiền bạc lẫn tinh thần này. 

Bây giờ, sau tất cả, H vẫn  không tin tất cả sự việc lại xảy ra với mình như vậy. H cũng sợ không dám yêu lại ai nữa, phần vì cảm thấy có lỗi với bố mẹ, phần khác bởi sợ gặp người như N.

H tâm sự rằng, sau đó một thời gian, N gửi trả lại xe và xin lỗi H đã lừa H trong gần 2 năm. Giờ N cũng có công việc ổn định, cũng sắp cưới vợ và sẽ ở trong chính căn nhà mà H đã xây dựng lại giúp gia đình N. 

Phạm Quốc Đoài
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội sẽ sử dụng ngân sách để kiểm định, đánh giá chung cư cũ

Hà Nội sẽ sử dụng ngân sách để kiểm định, đánh giá chung cư cũ
(PLVN) - Xác định việc cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp thiết trong thời gian tới nhằm đảm bảo an toàn cũng như nâng cao điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho người dân, Thành ủy Hà Nội vừa đồng ý chủ trương sử dụng ngân sách thành phố để triển khai việc kiểm định, đánh giá chất lượng các chung cư cũ trên địa bàn Thủ đô ngay trong năm 2021.

Khởi tố giám đốc Bệnh viện Cai Lậy

Khởi tố giám đốc Bệnh viện Cai Lậy
(PLVN) - ngày 14/4, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Ngưu (57 tuổi), Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy.

Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia: “Gặt hái“ sau 1 năm triển khai

Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia:  “Gặt hái“ sau 1 năm triển khai
(PLVN) - Thông tin tại cuộc họp Tổ Thường trực giúp việc lần thứ nhất Ban Chỉ đạo Quốc gia về Tài chính toàn diện ngày hôm nay - 14/4, bà Nguyễn Thị Hòa - Viện trưởng Viện Chiến lược Ngân hàng (NHNN) - cho biết, sau hơn 1 năm chiến lược tài chính toàn diện quốc gia ban hành đã được tích cực triển khai và bước đầu đạt một số kết quả.

Nhóm học sinh tắm sông Đà, 2 em mất tích

Nhóm học sinh tắm sông Đà, 2 em mất tích
(PLVN) - Các lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đang nỗ lực tìm kiếm 2 học sinh bị đuối nước khi tắm sông Đà thuộc địa phận huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ).
Tân Trưởng ban Kinh tế TW chủ trì Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW về chính sách pháp luật về đất đai

Tân Trưởng ban Kinh tế TW chủ trì Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW về chính sách pháp luật về đất đai

(PLVN) - Chiều nay - 14/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế TW Trần Tuấn Anh đã chủ trì Hội nghị Ban chỉ đạo Tổng kết về "Tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại".

Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
(PLVN) - Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là căn cứ để hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch đầu tư và kiến tạo động lực phát triển kinh tế sản xuất, kinh doanh, an sinh xã hội, an ninh, an toàn, văn minh. Phấn đấu đến năm 2030, Bạc Liêu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành

Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 14/4 ghi nhận 16 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh ghi nhận tại 5 địa phương gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Quảng Nam. Tổng số bệnh nhân ở nước ta hiện là 2.733.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376