Đà Nẵng dừng hoạt động xe taxi, xe ôm công nghệ, kể cả shipper

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động một số loại hình vận tải, dịch vụ di chuyển từ 6h ngày mai, 17/5.
Một số loại hình vận tải, dịch vụ, cả shipper tạm dừng hoạt động vào ngày mai. Một số loại hình vận tải, dịch vụ, cả shipper tạm dừng hoạt động vào ngày mai.

Đà Nẵng vừa ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19, tính từ 3/5 đến nay thành phố này đã có 135 ca mắc Covid-19. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, chính quyền thành phố tiếp tục có biện pháp mạnh hơn để hạn tối đa sự lây lan.

Tối 16/5, trong công văn mới, Đà Nẵng yêu cầu từ 6h ngày 17/5/2021, tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới đối với hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bao gồm các loại hình ứng dụng công nghệ như GrabCar...);

Đà Nẵng dừng hoạt động xe taxi, xe ôm công nghệ, kể cả shipper ảnh 1
Những lái xe của các phương tiện vận tải đều được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm

Hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bao gồm loại hình ứng dụng công nghệ, như GrabBike…); 

Hoạt động giao nhận, vận chuyển hàng bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô 02 bánh trên địa bàn TP. Đà Nẵng của người giao hàng công nghệ (Shipper).

Đà Nẵng cũng yêu cầu tất cả lái xe của các phương tiện nêu trên đến cơ sở y tế nơi thường trú, lưu trú để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Khi hết thời hạn tạm dừng, các lái xe có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép hoạt động trở lại.

Hiện tại, toàn TP Đà Nẵng đang điều trị cho 161 bệnh nhân Covid-19. Có 6.392 trường hợp F1, F2 đang thực hiện cách ly tập trung và cách ly tại nhà.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,0; phía Đông kinh tuyến 110. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

Việt Nam quyết tâm hướng tới đại dương xanh, hành tinh xanh

 Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu trong chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Khát vọng Đại dương xanh”.
(PLVN) -  Tinh thần trên được Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Khát vọng Đại dương xanh” do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức.

Bảo vệ môi trường biển vẫn là bài toán nan giải

Ô nhiễm môi trường biển chủ yếu đến từ áp lực phát triển kinh tế - xã hội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Công tác bảo tồn hệ sinh thái biển và bảo vệ môi trường biển vẫn là bài toán nan giải ở nước ta, bởi việc xác định mức độ ô nhiễm, khả năng ứng phó kịp thời khi sự cố xảy ra trên biển đến nay vẫn còn hạn chế.

Áp thấp nhiệt đới mạnh, sắp thành bão trên Biển Đông

Vị trí và đường đi của áp thấp nhiệt đới trưa nay, 29/7.
Áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 10h ngày 1/7, vị trí tâm bão ở khoảng 19,0 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 380km về phía Bắc Đông Bắc...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 29/6

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 29/6
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc phổ biến hình thái ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trung Bộ trở vào ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt: Bắc Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt...