Đà Nẵng phát hiện 7 chuyên gia Trung Quốc vi phạm quy định sau cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau khi hoàn thành cách ly tập trung ở Lạng Sơn, 7 chuyên gia Trung Quốc không vào Quảng Ngãi theo dõi sức khỏe như đã đăng ký mà lại ghé Đà Nẵng thuê khách sạn để lưu trú.
Sân bay quốc tế Đà Nẵng Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Ngày 16/5, ông Lê Tự Gia Thạnh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, vừa phát hiện 7 người Trung Quốc sau khi hoàn thành cách ly 21 ngày tại Lạng Sơn, nhưng không vào Quảng Ngãi để tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định mà đã thuê khách sạn ở lại Đà Nẵng.

"Theo quy định, sau khi cách ly tập trung xong, phải tiếp tục theo dõi sức khỏe 7 ngày tại nhà, nơi lưu trú. Nhóm 7 người Trung Quốc này đã hoàn thành cách ly tập trung tại Lạng Sơn, điểm đến của họ sau khi rời khu cách ly theo như đăng ký là vào Quảng Ngãi. Tuy nhiên, ngày 14/5, khi tới sân bay Đà Nẵng, không biết vì lý do gì họ đã không vào Quảng Ngãi mà thuê khách sạn ở lại Đà Nẵng", ông Thạnh thông tin.

Cũng theo ông Thạnh, khách sạn tiếp nhận 7 người Trung Quốc trên đã chủ động báo với chính quyền địa phương. Sau đó, các lực lượng chức năng đã giữ tất cả lại và xét nghiệm, cho kết quả âm tính. "Hiện, Đà Nẵng đã liên hệ với Sở y tế Quảng Ngãi bố trí lực lượng ra đón nhóm người này về. Khách sạn trên cũng phải ngừng hoạt động 7 ngày. Riêng 7 cá nhân trên bị xử phạt vì vi phạm quy định cách ly", ông Thạnh nói.

Quận Hải Châu cũng đang xem xét khen thưởng cho khách sạn đã tố giác nhóm người Trung Quốc này.

Sở Y tế Đà Nẵng lưu ý phía sân bay khi có các chuyến bay đưa người hoàn thành cách ly về thì phải thông báo với đầu ra, địa phương tiếp nhận để quản lý. Đồng thời khuyến khích các cơ sở lưu trú trên địa bàn chủ động thông báo, tố giác các đối tượng tới lưu trú có biểu hiện vi phạm.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy quét vàng tặc tại bãi vàng Bồng Miêu

Nhiều lán trại bị lực lượng chức năng phá huỷ, đốt cháy.
(PLVN) - Ngày 18/6, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa tiến hành truy quét, đẩy đuổi số đối tượng khai thác vàng trái phép ở bãi vàng Bồng Miêu tại xã Tam lãnh, huyện Phú Ninh.

Nhiệt độ Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 18/6

Nhiệt độ Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 18/6
(PLVN) - Hà Nội nói riêng, các tỉnh/thành miền Bắc nói chung và miền Trung hôm nay có nhiều nơi nắng nóng đực biệt gay gắt, với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ C. Tây Nguyên, Nam Bộ có mây, nhiệt độ cao nhất khoảng 34 độ C...

Giải cứu thành công cô gái có ý định tự tử tại hồ Bạch Đằng

Giải cứu thành công cô gái có ý định tự tử tại hồ Bạch Đằng
(PLVN) - Chiều 17/6, tại Công viên Bạch Đằng gần phía đối diện với UBND phường Trần Hưng Đạo (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) quần chúng nhân dân phát hiện một cô gái tuổi đời còn rất trẻ đã nhảy xuống hồ Bạch Đằng định tự tử. Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã kịp thời xuất hiện, giải cứu thành công.

Khoảng 4.000 trẻ tử vong mỗi năm do tai nạn: Phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em

Khoảng 4.000 trẻ tử vong mỗi năm do tai nạn: Phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em
(PLVN) - "Tôi thấy, nhiều nhà chú ý đến phong thủy để gia đình an khang, nhiều tài, nhiều lộc. Tuy nhiên, phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em…” - ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội  - chia sẻ quan điểm về vấn đề sinh mạng và an toàn cho trẻ em.

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021
(PLVN) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai, hiện đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh còn thiếu, đặc biệt là giáo viên 2 môn Tin học và Ngoại ngữ. Trong khi đó, nguồn tuyển giáo viên tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn.

Hơn 200 công nhân môi trường đình công vì bị nợ lương

Ảnh minh họa: TTXVN
(PLVN) - Chủ tịch UBNDTP Hà Nội yêu cầu các đơn vị kiểm tra, xử lý theo quy định vụ việc hơn 200 công nhân vệ sinh môi trường đang làm việc tại quận Nam Từ Liêm bị nợ lương. Kết quả kiểm tra, xử lý báo cáo UBND TP trước ngày 30/6.