Đà Nẵng phát hiện 7 chuyên gia Trung Quốc vi phạm quy định sau cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau khi hoàn thành cách ly tập trung ở Lạng Sơn, 7 chuyên gia Trung Quốc không vào Quảng Ngãi theo dõi sức khỏe như đã đăng ký mà lại ghé Đà Nẵng thuê khách sạn để lưu trú.
Sân bay quốc tế Đà Nẵng Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Ngày 16/5, ông Lê Tự Gia Thạnh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, vừa phát hiện 7 người Trung Quốc sau khi hoàn thành cách ly 21 ngày tại Lạng Sơn, nhưng không vào Quảng Ngãi để tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định mà đã thuê khách sạn ở lại Đà Nẵng.

"Theo quy định, sau khi cách ly tập trung xong, phải tiếp tục theo dõi sức khỏe 7 ngày tại nhà, nơi lưu trú. Nhóm 7 người Trung Quốc này đã hoàn thành cách ly tập trung tại Lạng Sơn, điểm đến của họ sau khi rời khu cách ly theo như đăng ký là vào Quảng Ngãi. Tuy nhiên, ngày 14/5, khi tới sân bay Đà Nẵng, không biết vì lý do gì họ đã không vào Quảng Ngãi mà thuê khách sạn ở lại Đà Nẵng", ông Thạnh thông tin.

Cũng theo ông Thạnh, khách sạn tiếp nhận 7 người Trung Quốc trên đã chủ động báo với chính quyền địa phương. Sau đó, các lực lượng chức năng đã giữ tất cả lại và xét nghiệm, cho kết quả âm tính. "Hiện, Đà Nẵng đã liên hệ với Sở y tế Quảng Ngãi bố trí lực lượng ra đón nhóm người này về. Khách sạn trên cũng phải ngừng hoạt động 7 ngày. Riêng 7 cá nhân trên bị xử phạt vì vi phạm quy định cách ly", ông Thạnh nói.

Quận Hải Châu cũng đang xem xét khen thưởng cho khách sạn đã tố giác nhóm người Trung Quốc này.

Sở Y tế Đà Nẵng lưu ý phía sân bay khi có các chuyến bay đưa người hoàn thành cách ly về thì phải thông báo với đầu ra, địa phương tiếp nhận để quản lý. Đồng thời khuyến khích các cơ sở lưu trú trên địa bàn chủ động thông báo, tố giác các đối tượng tới lưu trú có biểu hiện vi phạm.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp dụng dạy con sai cách - lợi bất cập hại

Lợi bất cập hại khi áp dụng phương pháp giáo dục con sai cách. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều bậc cha mẹ đã đọc nhiều sách, học hỏi kinh nghiệm dạy con nhưng áp dụng sai thực tế. Việc này biến những điều đáng lẽ tốt đẹp thành “độc hại”, ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ.

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...