Đà Nẵng công bố 52 đại biểu trúng cử HĐND TP khóa X

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 31/5, Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Đà Nẵng công bố 52 đại biểu trúng cử HĐND TP khóa X. Đà Nẵng công bố 52 đại biểu trúng cử HĐND TP khóa X.

Theo Báo cáo của Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng, trong ngày bầu cử 23/5, cử tri TP nắm bắt kịp thời, đầy đủ thông tin về cuộc bầu cử, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thực hiện quyền bầu cử. Đặc biệt, 100% các vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn đều tham gia bỏ phiếu bầu cử. Toàn TP có trên 750.000 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,9%, cao nhất từ trước đến nay.

Trong quá trình tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Ủy ban Bầu cử TP không để xảy ra sai sót. Tình hình an ninh trật tự bảo đảm; không có khiếu kiện về ứng cử viên, công tác tổ chức bầu cử; bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch. 

Sau khi nghe báo cáo kết quả bầu cử, các thành viên Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng đã thống nhất thông qua kết quả bầu cử bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đà Nẵng công bố 52 đại biểu trúng cử HĐND TP khóa X ảnh 1
 Chủ tịch UBBC Lương Nguyễn Minh Triết nhận định ngày bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.

Cụ thể, kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị TP Đà Nẵng có 6 đại biểu được ấn định. Số đại biểu trúng cử: 6 đại biểu (trong đó nữ: 1 người (tỉ lệ 16,7%); dân tộc thiểu số: 0 người; trẻ tuổi (dưới 40 tuổi): 1 người (tỉ lệ 16,7%); ngoài Đảng: 0 người; tái cử: 2 người (tỉ lệ 33,3%); tôn giáo: 0 người; tự ứng cử: 0 người; dưới đại học: 0 người; đại học: 1 người (tỉ lệ 16,7%); sau đại học 5 người (tỉ lệ 83,3%); cao cấp lý luận chính trị: 6 người (tỉ lệ 100%)).

Kết quả bầu cử HĐND cấp TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021-2026 như sau: số đại biểu trúng cử 52 người Trong đó, nữ có 11 người (tỷ lệ 21,15%); người trẻ dưới 40 tuổi có 9 người (tỷ lệ 17,3%); người ngoài Đảng có 1 người (tỷ lệ 1,9%); người tái cử có 17 người (tỷ lệ 32,7%); tôn giáo có 1 người (tỷ lệ 1,9%); trình độ đại học có 9 người (tỷ lệ 17,3%); trình độ sau đại học có 42 người (tỷ lệ 80,8%); cao cấp lý luận chính trị có 49 người (tỷ lệ 94,2%); không có người dân tộc thiểu số, người tự ứng cử nào trúng cử.

Bên cạnh đó, Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng cũng công bố kết quả bầu cử cấp huyện và cấp xã. Cụ thể, kết quả bầu cử HĐND cấp huyện Hòa Vang: có 33 đại biểu trúng cử. Trong đó có 30,3% nữ; 21,2% người trẻ dưới 40 tuổi; 3% người ngoài Đảng; 42,4% người tái cử; 3% người Tôn giáo; 48,5% người có trình độ đại học và 51,5% người có trình độ trên đại học....

Kết quả bầu cử HĐND cấp xã có 305 đại biểu trúng cử. Trong đó có 31,5% nữ; 1,6% người dân tộc thiểu số; 30,8% người trẻ dưới 40 tuổi; 13,4% người ngoài Đảng; 3,9% người Tôn giáo; 38,7% người có trình độ dưới đại học; 51,2% người có trình độ đại học; 10,2% người có trình độ sau đại học...

Tại Hội nghị công bố kết quả, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết nhận định, ngày hội bầu cử tại Đà Nẵng đã diễn ra thành công tốt đẹp, cơ bản đúng theo hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử Quốc gia và các quy định của pháp luật. Kết quả, về cơ cấu đại biểu, Đà Nẵng đã cơ bản đảo đảm cơ cấu tỷ lệ theo quy định (riêng HĐND cấp TP chưa đạt cơ cấu 30% đại biểu nữ). Ủy ban Bầu cử TP tiếp tục hoàn thiện hồ sơ theo luật định, hiện không có khiếu nại, khiếu kiện.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an Thừa Thiên Huế tổ chức sinh hoạt chính trị tại Phú Quốc

Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn Công an TP. Phú Quốc chia sẻ những cách làm hay, những mô hình tiêu biểu trong công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng.
(PLVN) - Đoàn công tác của Công an Thừa Thiên Huế vừa tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là đợt sinh hoạt nằm trong chuỗi hoạt động “Về nguồn” hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) và chào mừng 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022).

Đồng Tháp nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình hình mới

Đồng Tháp nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình hình mới
(PLVN) - Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm công tác đối ngoại nhân dân Cụm số 5 – Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vừa diễn ra tại Đồng Tháp. Đến tham dự có ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Cụm số 5 gồm 10 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long và TP Cần Thơ.

32 chiến sĩ "mũ nồi xanh" Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ từ Nam Sudan trở về

Những bước chân ngày trở về quê hương. Ảnh: Đình Chiến- Lê Hoan
(PLVN) - Ngày 27/5, máy bay vận tải C-17 của Không quân Hoàng gia Australia, chở 32 cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 3 (BVDC 2.3) vừa hoàn thành nhiệm vụ sau hơn 1 năm tại Phái bộ Liên Hiệp Quốc thuộc tỉnh Bentiu, Nam Sudan về đến sân bay Tân Sơn Nhất trong niềm vui của đồng đội, đồng nghiệp, người thân chờ đón.

Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án

Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án
(PLVN) -  Chiều ngày 27/5, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án,.. tham dự Toạ đàm có Thiếu tướng Đoàn Minh Lý - Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa (Bộ Công an); Đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh Cụm thi đua số 9 (Bộ Công an); Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy; Đại tá Lê Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu; các đồng chí trong Ban Giám đốc; Đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị nghiệp vụ; Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Hue-S một nền tảng xã hội số, điển hình trong việc xây dựng chính quyền thân thiện và hiện đại

Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tiếp nhận phản ánh của người dân.
(PLVN) - Đó là khẳng định của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ tại hội nghị sơ kết 3 năm triển khai hệ thống Hue-S. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả triển khai ứng dụng di động dịch vụ đô thị thông minh Hue-S và hệ thống phản ánh hiện trường để phục vụ tốt hơn nhu cầu người dân, doanh nghiệp.

Vĩnh Long: Tập trung triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng kiến trúc chính quyền điện tử

Vĩnh Long: Tập trung triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng kiến trúc chính quyền điện tử
(PLVN) - Ông Lữ Quang Ngời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Vĩnh Long vừa tổ chức cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo nhằm đánh giá tình hình xây dựng Chính quyền điện tử hướng đến chuyển đổi số trong 6 tháng đầu năm 2022 và đề ra giải pháp cũng phương hướng 6 tháng cuối năm.

Vingroup, Techcombank bắt tay nhau nghiên cứu làm đường cao tốc

Đường cao tốc Đắk Nông - Bình phước, có chiều dài khoảng 140km, đoạn qua địa bàn Đắk Nông khoảng 37,7km; quy mô 6 làn xe, tiến trình đầu tư trước năm 2030. Tổng kinh phí cho dự án này vào khoảng 26.000 tỷ đồng. Ảnh: Minh Họa
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Văn bản số 5060/BGTVT-ĐTCT chấp thuận giao Vingroup và Techcombank, có thời gian 3 tháng để hoàn tất đề xuất Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc Nam phía Tây, đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước) và nhanh chóng nộp đề xuất dự án trước ngày 31/8/2022.