Công bố kết quả cuộc thi “Phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng”.

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 12 nhà sáng tạo giành chiến thắng trong cuộc thi “Phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng” do Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức HealthBridge Canada, Tổ chức Chiến dịch vì Trẻ em không thuốc lá và TikTok tổ chức. 
Công bố kết quả cuộc thi “Phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng”.

Lễ trao giải đã được phát trực tiếp trên tài khoản TikTok của Bộ Y Tế vào ngày 29/05/2021. Được khởi động trên nền tảng TikTok từ ngày 5/5 dưới hình thức hashtag challenge #TacHaiThuocLa.

Cuộc thi là hoạt động đặc biệt ý nghĩa nhằm hưởng ứng “Ngày Thế giới không thuốc lá” (31/5) và “Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá” (25-31/5) với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 50 triệu đồng.

Các video chiến thắng được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như sáng tạo, tương tác tốt, có nội dụng ý nghĩa. Danh sách 12 nhà sáng tạo xuất sắc, bao gồm: 1 Giải nhất được trao cho Beography, 2 Giải nhì: Aone911, Trnhadinh, 2 Giải ba: Aone918, Aone925, 5 Giải khuyến khích: Vangiau.07, Srvg913, Iammeoangel, Stelladay13, Makeup_anny. Giải video nhận được nhiều lượt like và share nhất dành cho TheAnh96; 1 giải thí sinh tham gia cuộc thi tích cực nhất: Thebang23.

Công bố kết quả cuộc thi “Phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng”. ảnh 1
Sau 15 ngày triển khai (5/5 - 20/5), hashtag #TacHaiThuocLa đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng người dùng TikTok với gần 23 triệu lượt xem và gần 3 triệu lượt thích. Nội dung của mỗi video dự thi cũng đều được thể hiện vô cùng sáng tạo và độc đáo.  

Điển hình là quán quân của cuộc thi - tài khoản beography, đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi tự sáng tác và trình bày một bài rap về tác hại của thuốc lá điện tử. Đặc biệt, video này còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt quen thuộc trong cộng đồng TikTok. 

Cuộc thi #TacHaiThuocLa, góp phần nâng cao nhận thức và bảo vệ sức khỏe cộng đồng khỏi tác hại của thuốc lá. Sự thành công của cuộc thi một lần nữa chứng minh khả năng sáng tạo và sức lan tỏa tuyệt vời của cộng đồng TikTok tại Việt Nam.

Ths. Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y Tế chia sẻ: “Trong vài năm gần đây, thuốc lá điện tử xuất hiện và trở thành tác nhân mới gây ra những ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe cộng đồng. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu đến từ việc nhận thức chưa đầy đủ của người dân, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên. Truyền thông trên các nền tảng trực tuyến đang dần bổ sung cho các kênh truyền thông truyền thống, đặc biệt là tiếp cận được các bạn trẻ.

Cuộc thi “Phòng chống tác hại của thuốc là điện tử, thuốc là nung nóng” trên nền tảng TikTok là một ví dụ minh chứng. Thử thách #TacHaiThuocLa đã tiếp cận và nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người dùng trẻ tuổi trên nền tảng TikTok. Chúng tôi hy vọng rằng sau #TacHaiThuocLa, các bạn vẫn sẽ tiếp tục tận dụng khả năng sáng tạo để phát triển nhiều nội dung ý nghĩa trong tương lai”.

Bảo Châu
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.