Từ khóa: #phòng

Sức mạnh công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương chủ trì buổi thông báo về kết quả phiên họp thứ 25 của Ban Chỉ đạo Trung ương (Ảnh: tuoitre.vn).
(PLVN) - Tại Phiên họp 25 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (BCĐTW), Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên đã công bố một số số liệu; chứng minh công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của cả hệ thống chính trị đã đạt hiệu quả rất cao; vừa nghiêm minh nhưng đồng thời rất nhân văn, nhân ái; và chính sách phân hóa trách nhiệm hình sự rất hợp lý, hợp tình.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng cả nước: Tăng cường phòng, chống buôn lậu dịp giáp Tết

Một vụ buôn lậu đường cát bị BĐBP bắt giữ. (Ảnh: Lam Hạnh)
(PLVN) -Khi Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần, hoạt động buôn lậu có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Trước thực trạng trên, lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) cả nước đã và đang triển khai các biện pháp, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ biên giới, cửa khẩu, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Cần nhiều nỗ lực hơn để chiến thắng căn bệnh thế kỷ

Nhóm Sao Va (nhóm đồng đẳng) hỗ trợ, giúp đỡ người mắc bệnh. (Ảnh: NVCC)
(PLVN) - Ngày nay, nhiễm HIV/AIDS không phải là chấm hết. Họ có thể sống một cách hữu ích, có thể cống hiến nhiều cho cộng đồng nếu cộng đồng dang tay ra với họ. Và chính những người này đã làm thay đổi cách nhìn về những người mang trong mình căn bệnh thế kỷ…

Chưa phát hiện trường hợp nào kết án oan người không có tội

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình trình bày Báo cáo công tác của Tòa án nhân dân năm 2023 tại phiên họp.
(PLVN) - Sáng 21/11, trình bày Báo cáo công tác của Tòa án nhân dân năm 2023 trước Quốc hội, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình khẳng định, năm 2023, việc xét xử các vụ án hình sự bảo đảm nghiêm minh, đúng pháp luật, chưa phát hiện trường hợp nào kết án oan người không có tội. Chất lượng tranh tụng được bảo đảm.

Kiểm soát quyền lực trong các cơ quan phòng, chống tham nhũng, tiêu cực: Kỳ 4: Tiến hành kiên quyết, kiên trì, bài bản

Phải làm sao cho các cơ quan có chức năng phòng, chống tham nhũng hiện nay hoạt động hiệu quả hơn nữa dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương và Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng,tiêu cực. (Ảnh: Hội nghị sơ kết 1 năm hoạt động của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực/Nguồn ảnh: Dangcongsan.vn)
(PLVN) -Tính chất gay gắt, phức tạp của cuộc chiến phòng, chống tham nhũng, tiêu cực không chỉ bởi chúng ta phải chống lại sự tha hóa về quyền lực, đạo đức, lối sống…, mà còn phải đối diện với những “thế lực hắc ám” có chức quyền, đầy mưu mô. Bởi vậy, đây là cuộc chiến vô cùng cam go, khốc liệt, cần phải được tiến hành kiên quyết, kiên trì, bài bản, mạnh mẽ.

Kiểm soát quyền lực trong các cơ quan phòng, chống tham nhũng, tiêu cực: Kỳ 2: Lựa chọn cán bộ 'đúng vai, thuộc bài'

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ, công chức các cơ quan nội chính phải công tâm, khách quan, trọng liêm sỉ. (Ảnh: TTXVN)
(PLVN) - Theo quy định, những cơ quan thực thi, bảo vệ pháp luật phải hội tụ những người ưu tú, được lựa chọn kỹ càng, nhưng trên thực tế vẫn lọt vào những phần tử cơ hội, thoái hóa biến chất. Do đó, cái gốc vẫn là khâu lựa chọn và quản lý cán bộ. Lựa chọn đúng cán bộ sẽ bảo đảm thành công cho thực hành văn hóa liêm chính khi thừa hành công vụ.

Kiểm soát quyền lực trong các cơ quan phòng, chống tham nhũng, tiêu cực: Kỳ 1: Khi quyền lực vượt khỏi “lồng” luật pháp

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Phiên họp thứ 24 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. (Nguồn ảnh: dangcongsan.vn)
(PLVN) -Được ví như “thanh bảo kiếm”, “lá chắn thép” vững chắc để duy trì kỷ luật, kỷ cương của xã hội, bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ, nhưng nhiều cán bộ trong các cơ quan có chức năng phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã làm trái quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đề cao chủ nghĩa đa phương trong phòng, chống dịch bệnh

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh tham vọng khí hậu. (Ảnh: VGP))
(PLVN) - Chiều 20/9, theo giờ New York, tại Trụ sở Liên Hợp quốc, Hội nghị Cấp cao của Liên Hợp quốc về sẵn sàng ứng phó và phòng, chống đại dịch đã khai mạc trọng thể, với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các quốc gia, các tổ chức quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng

Toàn cảnh phiên họp.
(PLVN) - Tội phạm tham nhũng, chức vụ phát hiện tăng 71,46% về số vụ, tăng 116,17% số đối tượng, đặc biệt, số vụ nhận hối lộ được phát hiện tăng 312,5%. Điều này cho thấy, nhờ quyết tâm cao của Đảng và Nhà nước ta, công cuộc chống tham nhũng ngày càng hiệu quả nhưng kết quả trên cũng thể hiện công tác quản lý nhà nước, phòng ngừa tham nhũng còn hạn chế.

Đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm ma túy, mua bán người ở Bạc Liêu

Đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm ma túy, mua bán người ở Bạc Liêu
(PLVN) - Ông Phạm Văn Thiều – Phó Bí Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Bạc Liêu, vừa chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh; các tổ chức chính trị xã hội; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Tòa án nhân dân tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tội phạm ma túy, phòng, mua bán người.

Hải quan Việt Nam đẩy mạnh hợp tác phòng, chống ma túy

Gần 20 kg ma túy ngụy trang dưới vỏ bọc lon bia do lực lượng Hải quan chủ trì phát hiện. (Ảnh: P.V).
(PLVN) -Tổng cục Hải quan nhận định, tội phạm ma túy xuyên quốc gia ngày càng phức tạp. Vì vậy, công tác phối hợp, chia sẻ thông tin giữa ngành Hải quan với các cơ quan trong và ngoài nước là hết sức quan trọng để phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này.