Vinh danh điển hình tiên tiến công nhân viên chức lao động giai đoạn 2016-2020

(PLVN) -Sáng 10/9, Công đoàn viên chức Việt Nam đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua giai đoạn 2021-2025. Công đoàn Báo Pháp luật Việt Nam là đơn vị duy nhất của Công đoàn Bộ Tư pháp vinh dự đạt danh hiệu tập thể “Điển hình tiên tiến” giai đoạn 2016-2020.

Triển khai sâu rộng các phong trào thi đua

Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Về phía Công đoàn viên chức Việt Nam có Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Giang Tuệ Minh; các Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Đông, Phan Phương Hạnh cùng đại diện công đoàn các Bộ, ngành, đơn vị.

Vinh danh điển hình tiên tiến công nhân viên chức lao động giai đoạn 2016-2020 ảnh 1
 Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn viên chức Việt Nam Nguyễn Giang Tuệ Minh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn viên chức Việt Nam Nguyễn Giang Tuệ Minh nêu rõ: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Thực hiện lời dạy của Người và nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng, trong những năm qua, các cấp công đoàn viên chức Việt Nam luôn coi trọng việc tổ chức các phong trào thi đua, phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến. 

Tiếp nối truyền thống và kết quả phong trào thi đua yêu nước, trong 5 năm qua, các cấp công đoàn viên chức đã có nhiều nỗ lực đổi mới nhằm nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng phù hợp với tình hình mới, ban hành giải thưởng “Gương mặt của năm” để động viên phong trào. Các cấp công đoàn viên chức đã triển khai sâu rộng các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; tham mưu giỏi, phục vụ tốt; giỏi việc nước, đảm việc nhà; đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng cơ quan văn hóa ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả…

Vinh danh điển hình tiên tiến công nhân viên chức lao động giai đoạn 2016-2020 ảnh 2
 Toàn cảnh hội nghị

Từ năm 2019 đã phối hợp với Lãnh đạo các đơn vị triển khai phong trào cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở do Thủ tướng Chính phủ phát động. Các phong trào thi đua đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn. Quá trình triển khai các phong trào thi đua ở công đoàn các cấp luôn gắn liền với thực hiện cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo và việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  

Vinh danh điển hình tiên tiến công nhân viên chức lao động giai đoạn 2016-2020 ảnh 3
 

Từ các phong trào thi đua và các cuộc vận động, 5 năm qua, đã có gần 2.500 sáng kiến được cải tiến, được công nhận; 7.677 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp đã được nghiệm thu, áp dụng trong thực tiễn công tác, đem lại giá trị kinh tế cao; hơn 100 đồng chí đạt các giải thưởng khoa học cấp nhà nước; trên 400 tập thể và cá nhân được tặng Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; trên 4.500 tập thể và cá nhân được Công đoàn viên chức Việt Nam tặng Cờ thi đua và Bằng khen…

Kết quả từ các phong trào thi đua đã góp phần không nhỏ động viên sức sáng tạo, rèn luyện ý thức trách nhiệm, đạo đức công vụ, góp phần đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngày càng trưởng thành, góp phần tích cực vào cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Vinh danh điển hình tiên tiến công nhân viên chức lao động giai đoạn 2016-2020 ảnh 4
 

Tự hào với những thành tích đã đạt được nhưng Công đoàn Viên chức Việt Nam nhận thấy vẫn còn nhiều thiếu sót, bất cập làm hạn chế động lực của phong trào thi đua. Do đó, Hội nghị là dịp để biểu dương các tập thể, cá nhân xuất sắc đồng thời nhìn lại, rút ra bài học kinh nghiệm, giải pháp tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động trong thời gian tới.

Ngay sau phần khai mạc, Hội nghị đã xem phóng sự tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ công chức viên chức lao động giai đoạn 2016-2020 và phương hướng nhiệm vụ 2021-2025. Từ đó đánh giá kết quả đạt được, các tồn tại, hạn chế, phân tích nguyên nhân và đề ra giải pháp trong thời gian tới.

Quan tâm xây dựng, ghi nhận danh hiệu lao động sáng tạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức, người lao động của Công đoàn Viên chức Việt Nam trong 5 năm qua đã gặt hái nhiều thành công, có những cách làm hay, đạt kết quả, tạo được sức lan tỏa, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Vinh danh điển hình tiên tiến công nhân viên chức lao động giai đoạn 2016-2020 ảnh 5
Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức, người lao động của Công đoàn Viên chức Việt Nam trong 5 năm qua đã gặt hái nhiều thành công

Thời gian tới, đồng chí Trần Thanh Hải đề nghị các cấp công đoàn cần nhận thức sâu sắc hơn về kết quả lao động cao của mỗi người là cho mình và cho nhiều người. Lao động chất lượng, hiệu quả cao là két quả tập trung nhất thể hiện vai trò của người lao động trong phát triển cơ quan, đơn vị, xã hội, đất nước. Mỗi người lao động cần nhận rõ giá trị của mình, đóng góp của mình và trách nhiệm của tổ chức công đoàn là góp sức để ngày càng có nhiều người lao động thực hiện được, thực hiện tốt giá trị ấy. 

Tiếp tục quan tâm phát triển phong trào thi đua “Lao động giỏi – lao động sáng tạo” phù hợp với từng đối tượng, cụ thể ở từng đơn vị và làm tốt công tác phát hiện, ghi nhận, biểu dương, nhân rộng điển hình. Đặc biệt quan tâm tới việc xây dựng, ghi nhận danh hiệu lao động sáng tạo dành cho người lao động. 

Vinh danh điển hình tiên tiến công nhân viên chức lao động giai đoạn 2016-2020 ảnh 6
Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn viên chức Việt Nam Nguyễn Giang Tuệ Minh trao phần thưởng cho đại diện lãnh đạoCông đoàn Báo PLVN 

“Điều quan trọng nhất của lao động sáng tạo là phát huy trí tuệ, trách nhiệm cao, hiệu quả lớn và trở thành đỉnh cao của biểu tượng phong trào thi đua yêu nước của công nhân viên chức lao động”, ông Hải nhấn mạnh.

Vinh danh điển hình tiên tiến công nhân viên chức lao động giai đoạn 2016-2020 ảnh 7
Đoàn Đại biểu Công đoàn Bộ Tư pháp dự Hội nghị 

Nhân dịp này, Hội nghị đã trao Giấy chứng nhận danh hiệu “Điển hình tiên tiến” giai đoạn 2016-2020 cho 25 tập thể, trong đó có Công đoàn Báo Pháp luật Việt Nam và 98 cá nhân, trong đó có 3 cá nhân thuộc Công đoàn Bộ Tư pháp là Vụ trưởng Vụ thi đua – khen hưởng Nguyễn Thị Tố Nga, Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ Tư pháp Nguyễn Thị Mai và Phó Chánh Thanh tra Bộ Tạ Thị Tài.

Kim Quy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”
(PLVN) - 20 năm gắn bó với nghề, Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài – Giám đốc Công ty Luật TNHH Thuế và Luật Hà Nội (Hanoi Tax & Law Firm) luôn tâm niệm: Nghề Luật sư không chỉ cần cái tâm, cái tầm mà còn cần cả sự sáng tạo, tiếp thu và lắng nghe. Luật sư không phải lúc nào cũng đọc, nêu những căn cứ pháp luật khô khan mà còn là sự thấu hiểu về cuộc sống, thấu hiểu hoàn cảnh của những con người khác nhau trong xã hội...

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng
(PLVN) -Mới đây, Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc phối hợp với Ngân hàng Nhà nước CN Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh về công tác THADS, nhằm thống nhất trong công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm các vụ việc đang có khó khăn, vướng mắc.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu: Bắc Giang cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng hơn nữa Luật Thủ đô

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với UBND tỉnh Bắc Giang
(PLVN) -   Chiều nay (19/5), Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn tỉnh. Ông Mai Sơn – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang cùng làm việc với đoàn.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.