Đường Biên Hòa: Hơn 50 năm vượt mọi chặng đường mang lại vị ngọt cho cuộc sống

(PLVN) - Hơn 50 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar) với sứ mệnh phát triển thương hiệu Đường Biên Hòa, đang là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực mía đường của cả nước, chuyên cung cấp các sản phẩm tốt cho sức khỏe và nhu cầu dinh dưỡng của người tiêu dùng. Công ty cũng là đối tác tin cậy, đồng hành cùng nông dân để phát triển cây mía, góp phần xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội.
Đường Biên Hòa: Hơn 50 năm vượt mọi chặng đường mang lại vị ngọt cho cuộc sống

Vị ngọt yêu thương 

Cách đây 52 năm - năm 1969, thương hiệu Đường Biên Hòa ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng các sản phẩm đường của người dân Việt Nam lúc bấy giờ. Đến nay, Đường Biên Hòa cung cấp hơn 50 dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu công nghiệp, tiêu dùng của khách hàng trong nước và thế giới. Các sản phẩm được phân phối rộng khắp, qua hệ thống các siêu thị, trên 67.000 đại lý, cửa hàng bán lẻ trong toàn quốc, được người tiêu dùng đón nhận, luôn đồng hành trong cuộc sống của người dân Việt Nam.

Năm 2017, Công ty Cổ phần (CP) Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar) đã chủ động nhận sáp nhập Đường Biên Hòa và Mía đường Thành Thành Công - Tây Ninh, khởi đầu cho sứ mệnh dẫn dắt ngành đường Việt Nam bước vào cuộc cạnh tranh khu vực và thế giới. Khoác lên mình trọng trách đưa thương hiệu Đường Biên Hòa phủ khắp trên thị trường trong nước và làm rạng danh trên thị trường quốc tế. 

Đó chính là lý do TTC Sugar nghiên cứu, cho ra đời nhiều dòng sản phẩm đặc biệt như đường organic, đường big – bag… đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong nước và quốc tế, mở rộng hệ thống kênh phân phối trong nước, tăng cường các hoạt động xuất khẩu đường trên thị trường thế giới. 

Trụ sở Công ty Công ty Cổ phần đường Biên Hòa

TTC Sugar cũng rất chú trọng cải tiến chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế đối với những dòng sản phẩm đường truyền thống, vốn in đậm trong tâm trí khách hàng. Không những vậy, TTC Sugar khai thác lợi thế vượt trội về công nghệ chế biến sạch, hiện đại, mẫu mã bao bì phong phú… cung cấp sản phẩm mới phục vụ cho kênh tiêu dùng và kênh công nghiệp như đường đen Nữ Hoàng, đường vàng Cô Ba, đường Organic, đường tinh luyện Vitamin A, đường lỏng Biên Hòa Syrup… 

TTC Sugar hướng đến tôn chỉ “Đường sạch vì sức khỏe cộng đồng, dân tộc Việt Nam và tương lai nhân loại”, để khẳng định vị trí tiên phong trong ngành mía đường Việt Nam và xây dựng thương hiệu ngang tầm với khu vực và quốc tế. Theo đó, chỉ riêng trong phân khúc đường Organic, TTC Sugar đã đầu tư vùng nguyên liệu mía tại Lào, đầu tư nhà máy theo quy trình tự nhiên, không sử dụng hóa chất từ khâu chuẩn bị đất trồng, giống mía, kỹ thuật canh tác, phương pháp bón phân, phòng trừ cỏ dại, sâu bệnh, tưới tiêu, thu hoạch đến khâu sản xuất.

Tất cả đều được thực hiện trong điều kiện đảm bảo và cách ly theo đúng tiêu chuẩn. Đất trồng không sử dụng các loại thuốc hóa học trong vòng 3 năm trở lên, có ranh giới, khoảng cách xác định và vùng đệm (hàng rào, hàng cây xanh…) để làm bờ chắn ngăn chặn sự phát tán của các chất độc hại ở các vùng lân cận vào ruộng mía. TTC Sugar còn tiếp tục đẩy mạnh đầu tư sản xuất phân hữu cơ từ phân bón và bã bùn của cây mía theo công nghệ Hà Lan, giúp giải quyết tốt tro, bã bùn của nhà máy đường, sử dụng các chất thải của mía trong quá trình sản xuất tái tạo thành nguồn điện năng phục vụ việc sản xuất cũng như hòa vào lưới điện quốc gia. 

Hiện nay, Đường Biên Hòa là một thương hiệu đường đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất trong lĩnh vực cung cấp chất tạo ngọt cho các đơn vị sản xuất nước giải khát, thực phẩm, dược phẩm. Với các dòng sản phẩm organic, đường lỏng, đường big – bag được xuất khẩu trên 21 quốc gia Trung Đông, châu Âu, châu  Á, đã chinh phục thị trường khó tính Bắc Mỹ. TTC Sugar đã chủ động phát triển thị trường xuất khẩu, kết hợp với không ngừng mở rộng thị trường nội địa, tạo lập những bước đi bền vững cho thương hiệu Đường Biên Hòa trong tương lai. 

Nhiều năm liên tiếp, Đường Biên Hòa vinh dự được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao, đón nhận 10 chứng nhận quốc tế về chất lượng sản phẩm, 5 giải thưởng trong nước và quốc tế ngành thực phẩm. Dòng sản phẩm Đường Biên Hòa được tặng thưởng danh hiệu “Thương hiệu Gia vị xuất sắc nhất” do tổ chức đánh giá cấp khu vực bình chọn.

Công ty cũng tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng - xã hội, đã được tặng thưởng các danh hiệu “Doanh nghiệp Hoạt động vì cộng đồng tốt nhất châu Á”, phát huy tinh thần thương hiệu Việt phù hợp xu hướng phát triển trong thời đại mới.

Đau đầu với tình trạng bị nhái sản phẩm 

Sở hữu thương hiệu Đường Biên Hòa hơn 50 năm, TTC Sugar đã nhiều lần phát hiện các sản phẩm làm giả, làm nhái bày bán công khai trên thị trường từ khu vực nông thôn đến thành thị. Đơn cử như sản phẩm Đường tinh luyện Biên Hòa Pure loại túi 1 kg được sản xuất bởi Công ty TNHH MTV Biên Hòa - Đồng Nai, thành viên của Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar).    

Gần đây, TTC Sugar tiếp tục phát hiện thêm một trường hợp làm nhái sản phẩm Đường tinh luyện Biên Hòa Pure loại túi 1 kg. Bao bì của sản phẩm sử dụng 2 màu xanh dương và trắng, có dòng chữ “Công ty TNHH Đường Biên Hòa" nhằm mục đích “lập lờ”, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng. Các sản phẩm đường giả được đóng gói với bao bì có màu sắc và kiểu dáng tương tự sản phẩm thật, khiến người tiêu dùng dễ nhẫm lẫn. 

Sản phẩm của các cơ sở sản xuất bất hợp pháp sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng vì đa phần là hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc, không được sản xuất theo quy trình khép kín. Nếu sử dụng lâu dài có thể gây ung thư. Chưa kể, các sản phẩm giả làm thương hiệu của doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề. Hiện tại, sản phẩm Đường tinh luyện Biên Hòa Pure loại túi 1 kg thật chỉ được sản xuất duy nhất bởi Công ty TNHH MTV Biên Hòa - Đồng Nai.

 Sản phẩm đường tinh luyện Biên Hòa

Đường tinh luyện Biên Hòa Pure có màu trắng tự nhiên, không biến màu trong quá trình sử dụng, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Trên bao bì của sản phẩm, thông tin được in rõ nét, thể hiện rõ thành phần, nguồn gốc xuất xứ, có logo của chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao. Đặc biệt, sản phẩm được quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP.

TTC Sugar nói chung và sản phẩm Đường Biên Hòa nói riêng được biết đến là doanh nghiệp xây dựng uy tín thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm, được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin dùng hơn 50 năm qua. Ngoài các trường hợp đã được phát hiện, Công ty vẫn đang trong quá trình làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý triệt để các trường hợp làm giả, làm nhái khác để bảo vệ người tiêu dùng và uy tín của công ty. 

Hiện nay, Nhà nước và các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp để đẩy lùi vấn nạn hàng giả, hàng nhái và đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, để có thể tiếp tục ngăn chặn hành vi phạm pháp này một cách tối ưu nhất, sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng và doanh nghiệp chưa đủ, mà còn cần sự hợp tác tích cực từ phía người tiêu dùng. Sự lựa chọn thông minh không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe mà còn góp phần giúp nâng cao vị thế hàng Việt tại thị trường trong nước và quốc tế.

Hoàng Thư – Sao Khuê / Câu chuyện Pháp luật
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trạng nguyên Lê Ích Mộc: Dùng cát học viết chữ, niềm tự hào cho cả quê hương

Trạng nguyên Lê Ích Mộc: Dùng cát học viết chữ, niềm tự hào cho cả quê hương
(PLVN) - Đêm đêm, dưới ánh sáng của trăng khuya, Lê Ích Mộc chăm chỉ dùi mài kinh sử. Ông lấy cát đổ lên mâm xoa phẳng, dùng ngón tay viết lên chữ để đọc, ghi nhớ rồi xoá đi, đó là cách học "nhập tâm" giúp người ta nhớ lâu hiểu kỹ. Sau 3 năm ông đã thông hiểu đủ giáo lý, giáo pháp của bộ kinh kim cương.

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Du lịch tàn phá

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Du lịch tàn phá
(PLVN) - Bên cạnh những hiệu quả kinh tế ngành du lịch mang lại cho cuộc sống con người, mặt trái của hoạt động du lịch khiến thiên nhiên bị tàn phá, cảnh quan, di sản không được bảo tồn...

Điều đáng chờ đợi ở Cúp quốc gia 2021

Điều đáng chờ đợi ở Cúp quốc gia 2021
(PLVN) - Cúp quốc gia Bamboo Airways 2021 được khởi tranh vòng loại trong các ngày 23/4, 24/4 và 25/4. Sẽ có 11 cặp đấu diễn ra ở vòng đấu này, hứa hẹn nhiều điều đáng để người hâm mộ chờ đợi.

Tây Ninh: Bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục THADS thị xã Hòa Thành

Tây Ninh: Bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục THADS thị xã Hòa Thành
(PLVN) -Vừa qua, Cục THADS tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Lễ trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm bà Hồ Chí Bửu Nghi, Chấp hành viên trung cấp, Trường phòng Kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, Cục THADS tỉnh Tây Ninh đến Chi cục THADS Thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, giữ chức vụ Chi cục trưởng.

Hà Nội: Đôn đốc thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất

Hà Nội: Đôn đốc thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất
(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có Công văn số 2548/STNMT đề nghị các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, các chủ đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021; danh mục dự án, công trình chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ năm 2021 và kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2021.

Bí quyết để Cơ điện Trần Phú “không có đối thủ” trên thị trường dây điện quốc tế

Bí quyết để Cơ điện Trần Phú “không có đối thủ” trên thị trường dây điện quốc tế
(PLVN) - Nhiều năm liền được công nhận “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam”, sản phẩm dây diện, cáp điện của Cơ điện Trần Phú là niềm tự hào của thương hiệu nội vì cạnh tranh thắng lợi với các nhà sản xuất dây điện dân dụng quốc tế, không có thương hiệu nước ngoài nào cạnh tranh được với thương hiệu Trần Phú tại Việt Nam.

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân
(PLVN) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 896) sẽ diễn ra vào sáng nay (23/4), tại Trụ sở Chính phủ và Trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại
(PLVN) - Trước sau như một, nghi phạm trong vụ án hiếp dâm trẻ em nhất mực khẳng định mình vô tội, nhưng “vải thưa không che được mắt thánh”, điều tra viên đã phát hiện một căn bệnh lây lan qua đường tình dục xuất hiện trên người hắn và nạn nhân, căn bệnh đã tố cáo gã hàng xóm đồi bại.

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc
(PLVN) - Tuy xuất khẩu gỗ của Việt Nam đạt tăng trưởng ở mức 2 con số trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nhưng theo Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest) Đỗ Xuân Lập, ngành gỗ đang đứng trước rủi ro rất lớn  khi có đến 50% nguồn gỗ nguyên liệu nhập khẩu  thiếu thông tin về chuỗi cung….

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả
(PLVN) - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 1903/QĐ-BYT về việc ban hành Kế hoạch thuốc kháng HIV (ARV) trong Chương trình điều trị HIV/AIDS năm 2021. Trong đó, có 7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả trong năm 2021.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376