BIC tạm ứng chi trả 500 triệu đồng cho khách hàng tham gia bảo hiểm người vay vốn tại Đăk Lăk

BIC tạm ứng chi trả 500 triệu đồng cho  khách hàng tham gia bảo hiểm người vay vốn tại Đăk Lăk
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Ngân hàng TMCP ĐT&PT Việt Nam – Chi nhánh Ban Mê (BIDV Ban Mê) vừa trao tạm ứng 500 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An cho gia đình khách hàng Bùi Thị Nhung (trú tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk).

Bà Bùi Thị Nhung vay 1 tỷ đồng tại Chi nhánh BIDV Ban Mê để sửa chữa nhà cửa. Được sự tư vấn của cán bộ ngân hàng, với mong muốn giảm gánh nặng nợ nần cho gia đình trong trường hợp không may có vấn đề về sức khỏe, tính mạng với bản thân, bà Nhung đã tham gia bảo hiểm người vay vốn cho toàn bộ khoản vay trên.

Ngày 11/05/2021, bà Nhung không may gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng và không qua khỏi. Ngay khi nhận được thông báo từ gia đình khách hàng, BIC Tây Nguyên (đơn vị cấp đơn bảo hiểm) và Chi nhánh BIDV Ban Mê đã trực tiếp đến nhà chia sẻ mất mát, thăm hỏi và hướng dẫn thân nhân khách hàng triển khai các thủ tục để được chi trả bảo hiểm theo quy định. Để giúp gia đình khách hàng nhanh chóng vượt qua khó khăn tài chính, trên cơ sở đánh giá sơ bộ các hồ sơ vụ việc, BIC đã thực hiện tạm ứng bảo hiểm 500 triệu đồng (tương đương 50% số tiền bảo hiểm) cho gia đình bà Bùi Thị Nhung ngay sau 05 ngày làm việc. 

Trong thời gian tới, BIC sẽ tiếp tục phối hợp với các bên liên quan để thanh toán toàn bộ số tiền bảo hiểm cho gia đình bà Nhung.

Ông Đoàn Hương Giang – chồng của bà Bùi Thị Nhung - rất xúc động trước sự nhiệt tình, tận tâm của các cán bộ BIC và BIDV trong việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho bà Nhung, đồng thời cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của BIC và BIDV trong hoàn cảnh gia đình đang phải đối mặt với nhiều khó khăn khi mất đi người thân.

Trường hợp chi trả bảo hiểm cho gia đình bà Bùi Thị Nhung là một trong hàng nghìn trường hợp khách hàng vay vốn được nhận quyền lợi bảo hiểm BIC Bình An trong những năm qua. 

Việc tạm ứng, nhanh chóng thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng gặp nạn đã khẳng định cam kết và trách nhiệm của BIC đối với khách hàng tham gia bảo hiểm. Đồng thời đây cũng là nguồn động viên to lớn, chia sẻ gánh nặng tài chính hết sức cần thiết, hỗ trợ gia đình khách hàng không may gặp nạn có thể nhanh chóng ổn định cuộc sống sau những tổn thất, mất mát.

Đọc thêm

LE AUCTION HOUSE đấu giá 350 tác phẩm 'Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20'

LE AUCTION HOUSE đấu giá 350 tác phẩm 'Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20'
(PLVN) -  Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, LE AUCTION HOUSE tổ chức phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” vào thứ 7 - 27/7 và chủ nhật - 28/7/2024. Phiên đấu quy tụ 350 tác phẩm đa dạng, tinh lọc trải dài nhiều giai đoạn mỹ thuật quan trọng của nước nhà và là sự kiện tầm cỡ của một đơn vị đấu giá Việt Nam thực hiện theo mô hình liên kết hai đầu Việt – Anh.

Tổng Giám đốc Petrovietnam làm việc với PV GAS

Tổng Giám đốc Petrovietnam làm việc với PV GAS
(PLVN) - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Ngọc Sơn và đoàn công tác mới có buổi làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, định hướng phát triển trong thời gian tới.

Nền tảng số hỗ trợ khách hàng xuyên kênh đặc biệt của ngân hàng Việt

Nền tảng số hỗ trợ khách hàng xuyên kênh đặc biệt của ngân hàng Việt
(PLVN) -  Hàng loạt các giao dịch xuyên kênh hỗ trợ nâng cao trải nghiệm người dùng liên tục được TPBank triển khai và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Khách hàng của TPBank có thể bắt đầu quá trình giao dịch trên một kênh và kết thúc trên một kênh khác mà hoàn toàn không phải nhập liệu lại từ đầu.

Người đàn ông nhập viện cấp cứu do tự ý dùng thuốc 'cách nhật' điều trị viêm gan B

Người đàn ông nhập viện cấp cứu do tự ý dùng thuốc 'cách nhật' điều trị viêm gan B
(PLVN) - Khoảng 1 tuần nay, người đàn ông 62 tuổi xuất hiện tiểu sậm màu, mệt mỏi và chán ăn nên đến Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC kiểm tra. Trong lần kiểm tra này, bác sĩ cho biết bệnh nhân đang ở giai đoạn đợt bùng phát viêm gan B mạn, cần nhập viện điều trị để tránh bệnh tiến triển nặng và có nguy cơ đe dọa tính mạng.

Điện lực miền Bắc đảm bảo công tác cung cấp điện mùa nắng nóng

Điện lực miền Bắc đảm bảo công tác cung cấp điện mùa nắng nóng
(PLVN) - Trong các tháng cao điểm nắng nóng vừa qua, Điện lực miền Bắc đã vận hành an toàn lưới điện, chủ động trong công tác ứng phó với diễn biến thời tiết, nhanh chóng khắc phục sự cố lưới điện do thiên tai gây ra; triển khai các giải pháp về quản lý nhu cầu phụ tải, đảm bảo công tác cung cấp điện mùa nắng nóng.

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao

Giải pháp dinh dưỡng từ Herbalife đồng hành cùng người yêu thể thao
(PLVN) - Trong khuôn khổ hoạt động đào tạo tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) dành cho đại diện 58 câu lạc bộ (CLB) chuyên nghiệp, các trung tâm, đơn vị đào tạo, huấn luyện trên cả nước diễn ra vào ngày 15/07/2024 vừa qua, Tiến sĩ Dana Ryan chuyên gia dinh dưỡng thể thao từ Herbalife, đơn vị đồng hành cùng LĐBĐVN đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị với không chỉ các thành viên, vận động viên chuyên nghiệp mà còn hữu ích với những người yêu thể thao nói chung.

Bewaco đảm bảo cung cấp nước sạch mùa hạn mặn

Đập tạm Thành Triệu. Ảnh: Minh Đảm
(PLVN) - Với loạt giải pháp chủ động ứng phó xâm nhập mặn 2023 - 2024, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre (Bewaco) vẫn đảm bảo đủ lưu lượng áp lực nước cấp ra mạng lưới với chất lượng nằm trong giới hạn cho phép. Theo đó, chi phí cho công tác ứng phó ước tính hơn 10 tỷ đồng.