Bệnh viện dã chiến Hải Dương đón 150 bệnh nhân Viện K, 'chi viện' cho Bắc Ninh và Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 16/5, Bệnh viện dã chiến số 2 tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương được kích hoạt lại để tiếp nhận bệnh nhân, giảm tải cho 3 cơ sở của Bệnh viện K ở Hà Nội.
Kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến số 2 tại Hải Dương Kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến số 2 tại Hải Dương

Hiện nay, cả 3 cơ sở của Bệnh viện K đều bị phong tỏa, đồng nghĩa với việc không đảm bảo giãn cách trong phòng, chống dịch COVID-19. Theo bà Đinh Thị Diệu Hằng, Hiệu trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Bệnh viện Dã chiến số 2 – Bệnh viện Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương được tái lập, trưng dụng theo ý kiến chỉ đạo, thống nhất của Bộ Y tế và Bệnh viện K Hà Nội.

Bệnh viện dã chiến Hải Dương đón 150 bệnh nhân Viện K, 'chi viện' cho Bắc Ninh và Bắc Giang ảnh 1
 Bà Đinh Thị Diệu Hằng, Hiệu trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương phát biểu tại buổi lễ.

Bệnh viện này sẽ tiếp đón 150 bệnh nhân là F1 của Bệnh viện K Hà Nội và 150 người nhà bệnh nhân đi cùng chăm sóc về tiếp tục điều trị.

Sau khi tiếp nhận, Bệnh viện sẽ quản lý cách ly y tế đối với các trường hợp là F1, F2. Đơn vị này cũng thực hiện xét nghiệm để phát hiện có trường hợp mắc COVID-19 hay không nhằm phục vụ việc cách ly, điều trị. Các bác sĩ của Bệnh viện K sẽ về Hải Dương phối hợp điều trị bệnh nhân ung thư.

Bà Nguyễn Hằng Lan – Giám đốc Bệnh viện cho biết, bệnh viện đã khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, phòng bệnh và sắp xếp lại giường bệnh. Đơn vị cũng lập rào chắn, phân luồng cách ly, phân lịch làm việc cho cán bộ, nhân viên y tế trong quá trình phối hợp với Bệnh viện K.

“Công tác hậu cần, chăm sóc cho cả bệnh nhân, người nhà và cán bộ y tế cũng đã được lên kế hoạch. Với những kinh nghiệm đã có, chúng tôi hoàn toàn tự tin, không còn bối rối trong việc tái thiết lập Bệnh viện dã chiến”, bà Lan chia sẻ thêm.

Bệnh viện dã chiến Hải Dương đón 150 bệnh nhân Viện K, 'chi viện' cho Bắc Ninh và Bắc Giang ảnh 2
 Những sinh viên của Trường Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ lên đưỡng hỗ trợ Bắc Giang, Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19.

Cũng trong ngày 16/5, khi nhận được công văn khẩn của Bộ Y tế về việc hỗ trợ tỉnh Bắc Giang tổ chức, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và đề nghị của Sở Y tế Bắc Ninh hỗ trợ nhân lực tham gia phòng chống dịch COVID-19, nhà trường đã nhanh chóng tổ chức đoàn cán bộ giảng viên – sinh viên lên đường "chi viện" cho tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh.

Bệnh viện dã chiến Hải Dương đón 150 bệnh nhân Viện K, 'chi viện' cho Bắc Ninh và Bắc Giang ảnh 3
Sự quyết tâm của tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương khi hỗ trợ các tỉnh bạn.

Đoàn hỗ trợ tỉnh Bắc Giang có 3 giảng viên và 212 sinh viên các lớp xét nghiệm điều dưỡng và y khoa; đoàn hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh có 2 giảng viên và 50 sinh viên xét nghiệm.

Lễ xuất quân diễn ra tại Trường Đại học Y Hải Dương lúc 13h cùng ngày. 

Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhà báo có “mối duyên tình” 17 năm với Trường Sa

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung tại triển lãm và trong chuyến công tác ra Trường Sa. Ảnh: Kiều Anh Dũng
(PLVN) -  Làm báo mà để luôn sáng tạo không hề dễ dàng, nhất là trong sự cạnh tranh của nhiều loại hình báo chí hiện đại. Có một cựu nhà báo quân đội cũng là nghệ sĩ đa tài từ văn chương đến nhiếp ảnh, truyền hình đã chinh phục được công chúng theo cách riêng của mình. Đó là Đại tá – nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đoàn Hoài Trung.

Niềm vui từ những mái ấm thắm tình đồng đội

Niềm vui từ những mái ấm thắm tình đồng đội
(PLVN) -  Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, những ngôi nhà được xây tặng không chỉ mang lại niềm vui, giúp quân nhân có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện an cư, lạc nghiệp mà còn là tình đồng chí keo sơn, gắn bó.