Vụ 'Dự án chết yểu vì văn bản xác minh của CQĐT ở Khánh Hòa': Doanh nghiệp cầu cứu Chính phủ

(PLVN) - Lãnh đạo Công ty TNHH Phúc Hậu Tứ Hải đã gửi văn bản đến Văn phòng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an, Ban Nội chính Trung ương vì cho rằng lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đang cố tình gây khó khăn cho doanh nghiệp sau khi có Kết luận Thanh tra số 12681/KL-UBND (ngày 12/12/2018) của chính UBND tỉnh này.
Vụ 'Dự án chết yểu vì văn bản xác minh của CQĐT ở Khánh Hòa': Doanh nghiệp cầu cứu Chính phủ Cty TNHH Phúc Hậu Tứ Hải đề nghị Chính phủ có ý kiến để dự án thoát cảnh bị “đắp chiếu”

Ông Nguyễn Sơn Tùng, Phó Giám đốc Công ty TNHH Phúc Hậu Tứ Hải cho biết: “Công ty đang đứng trước nguy cơ bị phá sản, dự án không thể thực hiện được xuất phát từ những cản trở từ phía Công an tỉnh và UBND tỉnh Khánh Hòa trong thời gian dài, dẫn đến các thủ tục pháp lý về đầu tư, kinh doanh, về đất đai cũng như các thủ tục pháp lý khác liên quan đến dự án không thể thực hiện được bình thường”.

 Ông Tùng cho biết, “Kết luận thanh tra số 12681/KL-UBND ngày 12/12/2018 đã nêu rõ “UBND tỉnh Khánh Hòa đã cho phép Nhà đầu tư tiếp tục thực hiện Dự án Khu dân cư sinh thái Vườn Tài theo hướng điều chỉnh hoặc gia hạn thời hạn thực hiện dự án”. Từ đó đến nay, công ty luôn nỗ lực để thực hiện theo kết luận thanh tra này. Trong khi đó, một số cơ quan chức năng của Khánh Hòa đã cố tình không thực hiện các thủ tục pháp lý cho công ty, trì hoãn xử lý hồ sơ mà không có lý do và thời hạn chính đáng…”

 Minh chứng cho nội dung trên, ông Tùng cho biết, ngày 25/3/2019, UBND tỉnh Khánh Hòa  có Thông báo số 169/TB-UBND, trong đó có nội dung “giao Thanh tra tỉnh phối hợp với các đơn vị rà soát lại chính Kết luận Thanh tra số 12681 do UBND tỉnh này công bố trước đó chưa lâu.

Tiếp đó, Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa ra văn bản trả hồ sơ điều chỉnh dự án theo Văn bản số 998/SKHĐT-DN ngày 05/4/2019 với lý do chờ kết quả rà soát Kết luận Thanh tra số 12681?...

 “Việc UBND tỉnh Khánh Hòa ra thông báo rà soát lại chính kết luận đã công bố của mình khiến chúng tôi vô cùng bức xúc vì không thể triển khai dự án và doanh nghiệp điêu đứng, có nguy cơ phá sản. Chỉ từ văn bản xác minh của CQĐT Công an tỉnh Khánh Hòa thiếu khách quan đã đẩy doanh nghiệp chúng tôi đến bờ vực như thế này” - ông Tùng bức xúc. 

Trong văn bản gửi các cơ quan Trung ương và Chính phủ, Công ty TNHH Phúc Hậu Tứ Hải mong muốn các cơ quan Trung ương xem xét và có ý kiến chỉ đạo địa phương sớm để doanh nghiệp hoạt động được bình thường, tạo môi trường đầu tư minh bạch, lành mạnh.

 “Hoạt động thanh tra, kiểm tra của UBND tỉnh Khánh Hoà và Công an tỉnh Khánh Hoà đối với doanh nghiệp và dự án đang vi phạm nghiêm trọng Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp”- ông Tùng nhấn mạnh.

Tuấn Ngọc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Khung hình phạt nào cho kẻ hiếp dâm cháu bé 12 tuổi ở Hà Đông?

Khung hình phạt nào cho kẻ hiếp dâm cháu bé 12 tuổi ở Hà Đông?

(PLVN) - “Trong trường hợp này, đối tượng bị khởi tố với tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, thuộc điểm đ khoản 2 Điều 142 Bộ luật hình sự phạm tội từ 2 lần trở lên có khung hình phạt tù từ 12-20 năm”, Luật sư, Thạc sỹ luật học Đào Ngọc Lý - Giám đốc Công ty Luật TNHH Đào Ngọc Lý - cho biết.

Đọc thêm

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn
(PLVN) - Chiều 24/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT đã làm việc với UBND TP Đà Nẵng về công tác bảo trì kết cấu hạ tầng hàng hải và quy hoạch phát triển cảng biển, đường thủy khu vực TP. Đà Nẵng.

Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư
(PLVN) - Bộ Công an cho biết, dự kiến chiều 25/2, tại Hà Nội, Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất cấp và quản lý Căn cước công dân. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự thay đổi lớn trong công tác quản lý nhà nước, sử dụng giấy tờ của công dân từ “hồ sơ giấy” sang “hồ sơ điện tử”.

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital
(PLVN) - Tập đoàn FPT vừa công bố việc thành lập Công ty TNHH FPT Digital (FPT Digital) - công ty thành viên thứ 9 của Tập đoàn FPT, được thành lập với mục đích hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số của FPT cho các khách hàng doanh nghiệp từ khâu tư vấn lộ trình đến triển khai, cung cấp các giải pháp số.
Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn

(PLVN) - Hôm nay - 24/2, Công ty Cổ phần Phát triển Điện gió La Gàn - đơn vị phát triển Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn với công suất 3,5 GW thuộc sở hữu của Copenhagen Infrastructure Partners, Asiapetro và Novasia - đã ký bốn Bản ghi nhớ (MOUs) về việc hợp tác cung cấp móng cọc và cảng hậu cần. 

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, đến 17h ngày 23/02/2021, tỉnh đã tiêu thụ được khoảng hơn 50% sản lượng nông sản. Thông tin đã được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải xác nhận.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬