Vụ bé gái 7 tuổi được kết luận “không bị xâm hại tình dục” ở TP HCM: Nghi vấn sự thật bị che giấu

(PLO) -Sự việc bé gái 7 tuổi nghi bị xâm hại tình dục ở Trường Tiểu học Lương Thế Vinh (quận Thủ Đức, TP HCM) khiến dư luận dậy sóng một thời gian rất dài. Sau hơn 3 tháng điều tra, Công an TP HCM đã kết luận “không có chuyện bé bị xâm hại ở trường”. Tuy nhiên, sự thật của vụ việc đã… lộ diện rất rõ ràng trong Quyết định số 03 ngày 29/5/2017 của Công an quận Thủ Đức.

Lộ ra sự thật trong quyết định của Công an quận Thủ Đức?

Trong Quyết định số 03, dù bảo lưu quyết định “không khởi tố vụ án” nhưng Công an quận Thủ Đức đã để lộ… những chứng cứ rất rõ ràng, cho thấy toàn bộ sự thật vụ việc, gần như đi ngược lại với kết luận mà Công an TP HCM đã thông tin trong cuộc họp báo thông báo kết quả điều tra.

Cụ thể, trong Quyết định do Đại tá Lê Anh Tuấn, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức ký, có nhiều dấu hiệu cho thấy việc bé N.T.P.N có dấu hiệu xâm hại tình dục. 

Dấu hiệu này thông qua các chứng cứ (được trích dẫn trong Quyết định 03) như sau: Trong bản giải thích kết luận giám định pháp y số 43/TTPY.GT-17 ngày 13/3/2017 ghi rõ “Có tế bào người nam trong dịch âm đạo, chứng tỏ có sự tiếp xúc của phần cơ thể người nam (đàn ông) vào âm đạo. Không có cơ sở xác định tuổi của đối tượng nam này cũng như thời gian mà tế bào người nam có trong âm đạo của N.T.P.N”. 

Khi đọc những dòng giải thích rất dễ hiểu của Trung tâm giám định pháp y, người mẹ của bé N cũng như dư luận đều đặt nhiều dấu hỏi cho kết luận “không bị xâm hại” của Công an quận Thủ Đức. Vì, dù “không xác định được thời gian tế bào người nam xuất hiện trong âm đạo bé N hay không xác định được tuổi người nam này” thì kết luận giám định kia đã hé mở một phần sự thật về việc bé có bị xâm hại hay không. Nếu không bị xâm hại thì tế bào người nam vào âm đạo của bé theo con đường nào?

Chưa hết, bản giải thích này cũng ghi rõ “Các thương tích vùng sinh dục ngoài của P.N do vật tày gây ra. Dương vật cương cứng gây ra được tình trạng này”. Như vậy, lời giải thích của Trung tâm pháp y đã rất rõ ràng, đã “khoanh vùng” đối tượng giúp cho cơ quan điều tra có hướng để điều tra vụ việc. 

Tuy nhiên, dù dấu hiệu bị xâm hại đã rất rõ ràng nhưng cơ quan điều tra lại đưa ra lý do “không thể kết luận rõ cơ chế nhiễm tế bào do không thể xác định được tế bào của ai” nên không khởi tố vụ án. Công an quận Thủ Đức đã “viện” vào một lý do rất… không liên quan để quyết định không khởi tố vì rõ ràng “việc không thể xác định được tế bào của ai” không bắt đầu từ việc “không thể kết luận rõ cơ chế nhiễm tế bào”. 

Quyết định 03 đã lộ ra một sự thật khác, khác với kết luận của cơ quan điều tra

Nhiều uẩn khúc cần làm rõ…

Ngày 16/5/2017, tại cuộc họp báo công bố kết quả điều tra vụ án, Thiếu tướng Phan Anh Minh đã đại diện cho Công an TP HCM trả lời một số câu hỏi liên quan và khẳng định không có chuyện bé N bị xâm hại dù cơ quan điều tra đã tiến hành điều tra ở cả 2 hành vi hiếp dâm và dâm ô. 

Theo đó, đại diện cơ quan điều tra công an TP HCM cho rằng "có tế bào nam trong dịch âm đạo cháu bé” có thể có nhiều tác nhân gây ra, không loại trừ do vật thể trung gian. Cụ thể thiếu tướng Phan Anh Minh đã nói “Lau cho con bé bằng cái khăn đã dùng cho tất cả khách hàng đến hớt tóc ở đó thì nó có khả năng nhiễm ADN, vì cạo mặt thì để lại biểu bì rất nhiều, như vậy ADN của đàn ông trên người đầy còn gì”. 

Tuy nhiên, ngay trong phần giải thích kết luận giám định pháp y số 43B/TTPY.GT-17 ngày 14/4/2017 đã viết rõ như sau: “Có khả năng có tế bào nam qua vật thể trung gian (như khăn tắm) với điều kiện các vật thể này phải được đưa vào trong âm đạo”. Từ đây chúng ta có thể đặt câu hỏi tướng Minh có tiếp cận bản giải thích kết luận giám định này trước khi trả lời báo chí về cách tế bào nam xuất hiện trong âm đạo cháu bé hay không? 

Chưa hết, trong hồ sơ vụ án cũng có lời khai của chị Hiền, người đã tắm cho cháu N. Chị Hiền khai thấy N có biểu hiện khép chân lại sợ đụng vào bộ phận sinh dục. Với biểu hiện này thì có thể xảy ra việc chiếc khăn lau người có thể đưa được vào âm đạo, khiến cho tế bào nam nhiễm vào trong âm đạo hay không, thưa tướng Minh?  

Cũng trong buổi thông báo kết quả, tướng Minh khẳng định "Từ những chứng cứ thu thập được, có thể những vết thương của bé N là do té ngã". Đại diện Công an quận Thủ Đức cho rằng “Vết thương của bé N là do té vào bàn có móc treo cặp gây chảy máu bộ phận bộ phận sinh dục”. 

Nhưng, một lần nữa, có vẻ như cơ quan cảnh sát điều tra đã… việt vị khi trong Bản giải thích kết luận giám định pháp y ngày 13/3/2017 đã khẳng định rất rõ ràng “Theo kết quả thực nghiệm điều tra, cái móc treo cặp không phù hợp để gây ra tình trạng thương tích tại vùng sinh dục ngoài của P.N”. 

Tất cả những lý lẽ mà  đại diện Công an TP HCM đưa ra trong buổi họp thông báo kết luận “bé gái không bị xâm hại” đã gần như đi ngược hẳn với các kết luận giám định. Tại sao lại có chuyện lạ lùng như vậy khi trong các vụ án hiếp dâm, kết quả giám định pháp y đóng vai trò tối quan trọng trong quyết định có khởi tố vụ án hay không? 

 Kết luận cho rằng vết thương của bé N là do té vào bàn có móc treo cặp gây chảy máu bộ phận bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, theo kết quả thực nghiệm điều tra, cái móc treo cặp không phù hợp để gây ra tình trạng thương tích tại vùng sinh dục ngoài của cháu bé. 
Hoàng Tú
Cùng chuyên mục
Vụ “lận đận” xin cấp sổ đỏ tại Phú Yên: UBND thị xã Sông Cầu bác đơn người dân đề nghị xử lý cán bộ

Vụ “lận đận” xin cấp sổ đỏ tại Phú Yên: UBND thị xã Sông Cầu bác đơn người dân đề nghị xử lý cán bộ

(PLVN) - Cho rằng các cán bộ công chức của mình đã thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao nên UBND thị xã Sông Cầu bác đơn đề nghị của bà Trần Thị Sơn đề nghị xử lý một số cán bộ bị người dân tố cáo có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để hợp thức hóa hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) cho một công dân trên địa bàn. 

Đọc thêm

EU đưa ra cảnh báo về vắc-xin Covid-19 ở châu Âu

EU đưa ra cảnh báo về vắc-xin Covid-19 ở châu Âu
(PLVN) - Các quan chức EU cho biết tại một cuộc họp nội bộ rằng chỉ một phần nhỏ dân số của Liên minh châu Âu có thể được tiêm chủng Covid-19 cho đến năm 2022 nếu vắc xin hiệu quả có sẵn, theo Reuters.

Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan

Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 128/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực hải quan. Nghị định 128 có nhiều quy định mới đáng chú ý, thay thế Nghị định số 127/2013/NĐ-CP và Nghị định số 45/2016/NĐ-CP và sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/12/2020.
Bão giật cấp 14 tiến sâu vào đất liền, Thừa Thiên Huế đến Tây Nguyên mưa rất to

Bão giật cấp 14 tiến sâu vào đất liền, Thừa Thiên Huế đến Tây Nguyên mưa rất to

(PLVN) - Chiều và đêm nay, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi vào đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên với sức gió mạnh nhất cấp 11-12, giật cấp 14 sau đó suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới... Từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt; Bắc Tây Nguyên 150-250mm/đợt...

Từ sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương rà soát lại hệ thống quy định về đấu thầu

Từ sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương rà soát lại hệ thống quy định về đấu thầu
(PLVN) - Xét Báo cáo của Bộ Công an về kết quả điều tra vụ án vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa yêu cầu một loạt bộ, ngành khẩn trương rà soát lại hệ thống văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác đấu thầu, thi công, giám sát, thanh quyết toán.

Thành lập Hiệp hội Nước mắm Việt Nam

Thành lập Hiệp hội Nước mắm Việt Nam
(PLVN) - Các hội viên sáng lập Hiệp hội Nước mắm Việt Nam chiếm khoảng 70% doanh số và sản lượng toàn ngành nước mắm Việt Nam. Thành viên có quy mô sản xuất và kinh doanh lớn nhất là Tập đoàn Masan.
Bầu Hiển ủng hộ 5 tỷ đồng cho người nghèo Cao Bằng

Bầu Hiển ủng hộ 5 tỷ đồng cho người nghèo Cao Bằng

(PLVN) -  Ngày 25/10/2020, tại tỉnh Cao Bằng, gia đình và các doanh nghiệp nằm trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao ủng hộ 5 tỷ đồng để hỗ trợ xây điểm trường và xây nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo của tỉnh Cao Bằng.

Số cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu Tổng thống sớm đạt kỷ lục

Số cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu Tổng thống sớm đạt kỷ lục
(PLVN) - Dù còn gần chục ngày nữa mới đến ngày bầu cử chính thức nhưng tính đến tối 26/10, hơn 63 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống, phá kỷ lục của các cuộc bầu cử trước đây và có thể dẫn đến tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất trong hơn một thế kỷ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬