UBND tỉnh Ninh Thuận nói gì sau phản ánh của Báo Pháp luật Việt Nam

(PLVN) - Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận nghiêm cấm việc Doanh nghiệp sử dụng lực lượng “xã hội đen” để can thiệp và có hành vi bạo lực vào quá trình bồi thường, thi công dự án. Trường hợp Doanh nghiệp vi phạm sẽ bị xử lý theo đúng quy định pháp luật.
UBND tỉnh Ninh Thuận nói gì sau phản ánh của Báo Pháp luật Việt Nam

Cụ thể, sau khi Báo Pháp luật Việt Nam có bài phản ánh về việc liên quan tới gia đình ông Nguyễn Văn Chở về các nội dung thu hồi, bồi thường đất và tình hình an ninh tại dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh trên địa bàn huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Tiếp nhận nội dung trên, UBND tỉnh Ninh Thuận có Công văn số 1882/VPUB-TCDNC. Trong công văn nêu, nội dung quan điểm của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc xử lý khiến nại thu hồi và bồi thường đất của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Chở, ngụ tại thôn Thiện Đức, xã Phước Ninh, huyện Thuận Nam tại dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh

Theo đó UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Thuận Nam khẩn trương chỉ đạo tập trung xác minh làm rõ nội dung khiếu nại, khiếu kiện của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Chở tại dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh.

Trường hợp qua xác minh, nếu hộ gia đình ông Chở có đầy đủ pháp lý chứng minh quyền sử dụng đất và đủ điều kiện bồi thường theo quy định đối với diện tích đất hộ ông đang khiếu nại, huyện tiến hành lập thủ tục bồi thường, hỗ trợ đảm bảo theo đúng quy định pháp luật.

Trong trường hợp hộ gia đình ông Chở không cung cấp được các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất đối với diện tích đất mà hộ ông đang khiếu nại, không đủ điều kiện bồi thường về đất, huyện tiến hành xử lý theo quy định pháp luật về đất đai.

UBND tỉnh Ninh Thuận cho rằng, việc giao đất cho doanh nghiệp thực hiện dự án theo quy định của pháp luật đất đai, doanh nghiệp chỉ được triển khai thi công và thi công trên phần diện tích đất đã được hoàn tất các thủ tục về bồi thường, giải phóng mặt bằng và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất cho nhà đầu tư.

Các vấn đề phát sinh khiếu nại trên phần đất nhà nước đã giao cho nhà đầu tư, chính quyền địa phương có trách nhiệm tiếp nhân thông tin giải quyết kiến nghị, khiếu nại của người dân, nếu có cơ sở chứng minh quyền sử dụng đất thì tiến hành các thủ tục bồi thường theo đúng quy định pháp luật.

Con trai ông Chở là Nguyễn Thành Chuyên bị đâm ngày 25/5/2020. 

Bên cạnh đó, đối với nội dung va chạm giữa đội ngũ công nhân của Công ty Cổ phần năng lượng Ninh Thuận xảy ra vào ngày 18/3/2020 và ngày 25/5/2020 gây thương tích cho ông Nguyễn Thành Chuyên, đã được  tỉnh giao cho Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ và Công an huyện Thuận Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan tập trung khẩn trương đẩy nhanh công tác điều tra, xác minh và truy tố đối với các đối tượng đã có hành vi vi phạm theo đúng quy định. 

Quan điểm của Ủy ban nhân dân tỉnh là nghiêm cấm việc doanh nghiệp sử dụng lực lượng “xã hội đen” để can thiệp và có hành vi bạo lực vào quá trình bồi thường, thi công dự án. Trường hợp Doanh nghiệp vi phạm sẽ bị xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Sau khi xảy ra sự việc UBND tỉnh Ninh Thuận, UBND huyện Thuận Nam đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm các vụ việc theo đúng quy định pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích các bên theo đúng quy định pháp luật.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Châu Anh
Cùng chuyên mục
Dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn: Chủ đầu tư lên tiếng về việc chậm đền bù

Dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn: Chủ đầu tư lên tiếng về việc chậm đền bù

(PLVN) - Liên quan đến một số vướng mắc trong việc chi trả tiền đền bù cho các hộ dân bị ảnh hưởng ngoài phạm vi giải phóng mặt bằng (GPMB) trong quá trình thực hiện tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn (dự án) mà UBND huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) chỉ ra, chủ đầu tư dự án cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các bên liên quan để xử lý dứt điểm sự việc. 

Đọc thêm

Xứng đáng là điểm tựa của ngư dân vươn khơi bám biển

Xứng đáng là điểm tựa của ngư dân vươn khơi bám biển
(PLVN) - Là doanh nghiệp quân đội thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, kinh tế trên các vùng biển, đảo trọng điểm của Tổ Quốc; Công ty TNHH một thành viên 128  (Công ty 128) thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã xây đắp nên truyền thống “Đoàn kết sáng tạo; khắc phục khó khăn; bảo vệ vùng biển; sản xuất tốt, quản lý giỏi”

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!
(PLVN) - Trong gian khó, nghĩa đồng bào vẫn ấm áp, lan tỏa đúng như câu giáo lý muôn đời của người Việt “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/Người trong một nước phải thương nhau cùng”…

Ly hôn bốc đồng

Ly hôn bốc đồng
(PLVN) - Sự can thiệp của pháp luật để giúp các cặp đôi có “giai đoạn bình tĩnh” để tránh đưa ra quyết định nóng vội trước khi ly hôn là cần thiết…

Những 'con sâu làm rầu nồi canh' giữa dịch Covid - 19

Những 'con sâu làm rầu nồi canh' giữa dịch Covid - 19
(PLVN) - Bên cạnh sự nỗ lực của các ban ngành lãnh đạo, nhân dân cả nước cũng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Vậy nhưng vẫn còn những “con sâu làm rầu nồi canh”, phòng dịch nửa vời với ý thức kém khiến cho cả nước phẫn nộ.

Chuyện vắc xin và công nghệ

Chuyện vắc xin và công nghệ
(PLVN) - Chưa đầy 30 phút sau khi ghi nhận một ca F0, tổ truy vết đã có mặt trước cửa nhà những người tiếp xúc gần, có nguy cơ lây nhiễm. Đêm 27/1, bệnh nhân đầu tiên tại Hải Dương có kết quả dương tính với Covid-19. Ngay lập tức, kết quả này được cơ quan y tế chuyển đến hệ thống của Bluezone, yêu cầu truy vết…

Tại sao làng xã không còn an toàn trước dịch Covid - 19?

Tại sao làng xã không còn an toàn trước dịch Covid - 19?
(PLVN) - Một năm trước, khi Covid-19 bùng phát và hoành hành, chúng ta có xu hướng về quê để tránh dịch. Thế nhưng, vào những ngày Tết năm nay, tất cả đã thay đổi. Tại sao dịch lại bùng phát ở những ngôi làng mà đáng lẽ đây phải là nơi an toàn với Covid-19?

Nỗi khốn khó và tình người

Nỗi khốn khó và tình người
(PLVN) - Hải Dương trở thành tâm điểm cả nước khi chứa nhiều ca bệnh Covid và lây lan với tốc độ nhanh. Kéo theo đó là một mùa Tết buồn của người dân Hải Dương với sự đình trệ sản xuất, cách ly hàng loạt, “ngăn sông, cấm chợ”…

Dịch COVID-19 sáng 28/2: Hạ viện Mỹ thông qua gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19, Anh đặt mục tiêu tiêm vaccine cho người trên 50 tuổi từ tháng 4/2021

Dịch COVID-19 sáng 28/2: Hạ viện Mỹ thông qua gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19, Anh đặt mục tiêu tiêm vaccine cho người trên 50 tuổi từ tháng 4/2021
(PLVN) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 00 giờ ngày 28/2 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 114.101.945 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.531.393 ca tử vong, số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 89.637.110 người.

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%
(PLVN) - Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính lũy kế đến cuối tháng 2/2021, tổng vốn đầu tư đăng ký của các nhà đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) đạt khoảng 5,30 tỷ USD và 324,9 nghìn tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư đã thực hiện của các dự án hạ tầng 2,34 tỷ USD và 152,4 nghìn tỷ đồng, bằng khoảng 46,2% tổng vốn đầu tư đã đăng ký.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬