Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội: Giảng viên tố bị lãnh đạo khoa “trù dập”

(PLVN) - “Để có kết luận cuối cùng, trường sẽ tiếp tục báo  cáo với Hiệu trưởng, đồng thời xem xét kết luận của Tổ xác minh để có kết quả báo cáo cuối cùng”, Hiệu phó của Trường cho biết.
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội: Giảng viên tố bị lãnh đạo khoa “trù dập” Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Báo PLVN nhận được đơn phản ánh của bà Ngô Thị Phước, hiện là giảng viên Khoa Du lịch & Khách sạn, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, cho rằng bị lãnh đạo khoa “trù dập”, ép thôi việc.

Lá đơn tố sự việc “bị trù dập, ép ra khỏi trường”

Theo bà Phước, tháng 10/2018, bà thi đỗ viên chức ngạch giảng viên và ký hợp đồng làm việc lần đầu với trường, bắt đầu tính thời gian công tác tại Khoa Du lịch & Khách sạn từ 1/11/2018-31/10/2019. Trong quá trình tập sự, bà được Khoa phân công nhiệm vụ trợ giảng, tham gia viết giáo trình Quản trị tour, soạn bài giảng học phần Hướng dẫn du lịch, tham gia đưa sinh viên đi thực tế… 

“Trong thời gian một năm tập sự, tôi đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được bộ môn và Khoa phân công, tôn trọng và nhiệt tình với sinh viên, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, được chi bộ nhất trí đánh giá “hoàn thành tốt nhiệm vụ” tổng kết cuối năm”, bà Phước cho biết.

Tuy nhiên, ngay sau Hội nghị tổng kết cuối năm của chi bộ, bà Phước lại bị đánh giá không đạt và không công nhận hoàn thành tập sự sau khi giảng thử lần đầu tiên cấp khoa. Ngày 19/12/2019, bà Phước nhận được thông báo của Phòng Tổ chức cán bộ về kết quả đánh giá viên chức hoàn thành tập sự và ký tiếp hợp đồng lao động (HĐLĐ). Trong đó nêu rõ kết luận của Hội đồng đánh giá cấp trường: Không hoàn thành tập sự, chấm dứt HĐLĐ từ ngày 1/1/2020.

Cho rằng mình bị “trù dập”, ép ra khỏi trường, ngày 20/12/2019 bà Phước gửi đơn phản ánh, kiến nghị tới Hội đồng nhà trường, Ban Giám hiệu (BGH) và Chủ tịch Công đoàn Trường để phản ánh các sai phạm trực tiếp ảnh hưởng tới kết quả đánh giá tập sự. Đồng thời bà yêu cầu trường thành lập tổ xác minh sự việc.

“Về cơ bản chưa thấy, chưa phát hiện trường làm sai gì cả”?

Ngày 31/12/2019, Tổ công tác của trường được thành lập. Tuy vậy, bà Phước cho rằng Tổ công tác “không thể hiện tinh thần hợp tác bảo vệ quyền lợi người lao động mà còn có ý lái sự việc sang hướng khác”. Do đó, sau buổi họp, bà đã gửi đơn tố cáo các sai phạm của lãnh đạo Khoa Du lịch & Khách sạn tới Bộ trưởng, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Ngày 6/2/2020, BGH mời bà Phước đến dự buổi thông báo kết luận những nội dung kiến nghị. Tuy nhiên, theo bà Phước đây là bản kết luận không khách quan, thiếu công tâm. “Tôi không đồng ý với bản kết luận của Tổ công tác, không đồng ý với cách giải quyết theo hướng phủi sạch các sai phạm của lãnh đạo Khoa, phủi sạch sự cấu kết “trù dập” người lao động dẫn đến việc chấm dứt HĐLĐ với tôi”, bà Phước nói.

Bà Phước cũng cho biết đã yêu cầu Tổ công tác cung cấp bản kết luận và biên bản cuộc họp thì thành viên Tổ công tác tránh né, cho rằng không đủ thẩm quyền. Ngày 12/2/2020, bà gọi điện thoại đề nghị Hiệu trưởng gửi kết luận và biên bản cuộc họp. Hiệu trưởng cho biết sẽ làm việc lại với Tổ công tác và trả lời sau. Hiện bà vẫn chưa nhận được kết luận và biên bản cuộc họp ngày 6/2/2020.

Nói về sự việc, Hiệu phó Đại học Kinh tế Quốc dân, PGS. Hoàng Văn Cường cho rằng, sau khi nhận được đơn của bà Phước, Trường thành lập Tổ công tác do ông làm Tổ trưởng. Tổ công tác đã xác minh ngay những gì trong đơn phản ánh “vì xác định đây là việc liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người lao động. Nguyên tắc của nhà trường là luôn bảo vệ người lao động. Nếu không làm đúng thì ảnh hưởng rất lớn đến tương lai một cá nhân”.

“Chính vì thế, trong quá trình làm việc chúng tôi rất cân nhắc, xác minh làm rõ từng cái nhỏ nhất. Cho đến nay, sau khi xác minh, chúng tôi thấy rằng về cơ bản chưa thấy, chưa phát hiện trường làm sai gì cả. Tuy nhiên, để có kết luận cuối cùng, Trường sẽ tiếp tục báo cáo cáo với Hiệu trưởng, đồng thời xem xét kết luận của Tổ xác minh để có kết quả báo cáo cuối cùng”, ông Cường cho biết.

PLVN sẽ tiếp tục phản ánh diễn biến sự việc.

Hải Thanh
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đà Nẵng: Khởi tố hình sự nhóm đối tượng đua xe khiến 2 CBCS Công an hi sinh

Đà Nẵng: Khởi tố hình sự nhóm đối tượng đua xe khiến 2 CBCS Công an hi sinh
(PLVN) - Tối 8/4, thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) đã ký quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Nguyễn Đình Hoàn, Nguyễn Đăng An (cùng 19 tuổi), Nguyễn Văn Cường (28 tuổi), Nguyễn Văn Vinh (16 tuổi); Nguyễn Văn Giang (17 tuổi), Lê Ngọc Cường (26 tuổi, cùng ngụ quận Cẩm Lệ) và Phạm Hồng Thái (16 tuổi, ngụ huyện Hòa Vang) để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng.
Loading...
Bình Dương: Công an khởi tố, bắt giam 3 người liên quan khu đất 43ha, quyền lợi của chủ đầu tư mới dự án có bị ảnh hưởng?

Bình Dương: Công an khởi tố, bắt giam 3 người liên quan khu đất 43ha, quyền lợi của chủ đầu tư mới dự án có bị ảnh hưởng?

(PLVN) - Ngày 8/4, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Minh (Chủ tịch HĐQT), ông Trần Nguyên Vũ (TGĐ) và ông Huỳnh Thanh Hải (nguyên Phó TGĐ Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TCty Bình Dương, do Tỉnh ủy Bình Dương quản lý) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Hà Nội phấn đấu đến ngày 12/4 sẽ xét nghiệm xong những trường hợp liên quan đến BV Bạch Mai

Hà Nội phấn đấu đến ngày 12/4 sẽ xét nghiệm xong những trường hợp liên quan đến BV Bạch Mai
(PLVN) - TP Hà Nội phấn đấu đến ngày 12/4 sẽ xét nghiệm hết những người có yếu tố liên quan đến BV Bạch Mai. Đồng thời, kêu gọi những trường hợp có yếu tố liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai chưa được xét nghiệm, chưa cung cấp thông tin cần khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng để nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

Bóng đá Thái Lan được hỗ trợ 800. 000 USD từ AFC

Bóng đá Thái Lan được hỗ trợ 800. 000 USD từ AFC
(PLVN) - Liên đoàn bóng đá Thái Lan - FAT là liên đoàn đầu tiên ở Đông Nam Á nhận được gói hỗ trợ lên đến 800. 000 USD từ AFC. Việc đưa ra những chính sách kịp thời, quyết liệt, để đối phó với đại dịch Covid-19 đã được AFC cũng như FIFA ghi nhận.
Ngày 8/4, Bến phà Sa Đéc hoạt động trở lại bình thường

Ngày 8/4, Bến phà Sa Đéc hoạt động trở lại bình thường

(PLVN) - Sáng nay - 8/4, các bến phà, bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp được tiếp tục hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên phải bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Kỹ năng lái xe số sàn không bị giật

Kỹ năng lái xe số sàn không bị giật
(PLVN) - Hầu hết những tài xế mới đều chưa biết cách đi xe số sàn không bị giật. Nếu sử dụng xe số sàn thành thạo bạn sẽ nhanh thích nghi khi chuyển sang số tự động. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬