Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội: Giảng viên tố bị lãnh đạo khoa “trù dập”

(PLVN) - “Để có kết luận cuối cùng, trường sẽ tiếp tục báo  cáo với Hiệu trưởng, đồng thời xem xét kết luận của Tổ xác minh để có kết quả báo cáo cuối cùng”, Hiệu phó của Trường cho biết.
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội: Giảng viên tố bị lãnh đạo khoa “trù dập” Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Báo PLVN nhận được đơn phản ánh của bà Ngô Thị Phước, hiện là giảng viên Khoa Du lịch & Khách sạn, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, cho rằng bị lãnh đạo khoa “trù dập”, ép thôi việc.

Lá đơn tố sự việc “bị trù dập, ép ra khỏi trường”

Theo bà Phước, tháng 10/2018, bà thi đỗ viên chức ngạch giảng viên và ký hợp đồng làm việc lần đầu với trường, bắt đầu tính thời gian công tác tại Khoa Du lịch & Khách sạn từ 1/11/2018-31/10/2019. Trong quá trình tập sự, bà được Khoa phân công nhiệm vụ trợ giảng, tham gia viết giáo trình Quản trị tour, soạn bài giảng học phần Hướng dẫn du lịch, tham gia đưa sinh viên đi thực tế… 

“Trong thời gian một năm tập sự, tôi đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được bộ môn và Khoa phân công, tôn trọng và nhiệt tình với sinh viên, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, được chi bộ nhất trí đánh giá “hoàn thành tốt nhiệm vụ” tổng kết cuối năm”, bà Phước cho biết.

Tuy nhiên, ngay sau Hội nghị tổng kết cuối năm của chi bộ, bà Phước lại bị đánh giá không đạt và không công nhận hoàn thành tập sự sau khi giảng thử lần đầu tiên cấp khoa. Ngày 19/12/2019, bà Phước nhận được thông báo của Phòng Tổ chức cán bộ về kết quả đánh giá viên chức hoàn thành tập sự và ký tiếp hợp đồng lao động (HĐLĐ). Trong đó nêu rõ kết luận của Hội đồng đánh giá cấp trường: Không hoàn thành tập sự, chấm dứt HĐLĐ từ ngày 1/1/2020.

Cho rằng mình bị “trù dập”, ép ra khỏi trường, ngày 20/12/2019 bà Phước gửi đơn phản ánh, kiến nghị tới Hội đồng nhà trường, Ban Giám hiệu (BGH) và Chủ tịch Công đoàn Trường để phản ánh các sai phạm trực tiếp ảnh hưởng tới kết quả đánh giá tập sự. Đồng thời bà yêu cầu trường thành lập tổ xác minh sự việc.

“Về cơ bản chưa thấy, chưa phát hiện trường làm sai gì cả”?

Ngày 31/12/2019, Tổ công tác của trường được thành lập. Tuy vậy, bà Phước cho rằng Tổ công tác “không thể hiện tinh thần hợp tác bảo vệ quyền lợi người lao động mà còn có ý lái sự việc sang hướng khác”. Do đó, sau buổi họp, bà đã gửi đơn tố cáo các sai phạm của lãnh đạo Khoa Du lịch & Khách sạn tới Bộ trưởng, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Ngày 6/2/2020, BGH mời bà Phước đến dự buổi thông báo kết luận những nội dung kiến nghị. Tuy nhiên, theo bà Phước đây là bản kết luận không khách quan, thiếu công tâm. “Tôi không đồng ý với bản kết luận của Tổ công tác, không đồng ý với cách giải quyết theo hướng phủi sạch các sai phạm của lãnh đạo Khoa, phủi sạch sự cấu kết “trù dập” người lao động dẫn đến việc chấm dứt HĐLĐ với tôi”, bà Phước nói.

Bà Phước cũng cho biết đã yêu cầu Tổ công tác cung cấp bản kết luận và biên bản cuộc họp thì thành viên Tổ công tác tránh né, cho rằng không đủ thẩm quyền. Ngày 12/2/2020, bà gọi điện thoại đề nghị Hiệu trưởng gửi kết luận và biên bản cuộc họp. Hiệu trưởng cho biết sẽ làm việc lại với Tổ công tác và trả lời sau. Hiện bà vẫn chưa nhận được kết luận và biên bản cuộc họp ngày 6/2/2020.

Nói về sự việc, Hiệu phó Đại học Kinh tế Quốc dân, PGS. Hoàng Văn Cường cho rằng, sau khi nhận được đơn của bà Phước, Trường thành lập Tổ công tác do ông làm Tổ trưởng. Tổ công tác đã xác minh ngay những gì trong đơn phản ánh “vì xác định đây là việc liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người lao động. Nguyên tắc của nhà trường là luôn bảo vệ người lao động. Nếu không làm đúng thì ảnh hưởng rất lớn đến tương lai một cá nhân”.

“Chính vì thế, trong quá trình làm việc chúng tôi rất cân nhắc, xác minh làm rõ từng cái nhỏ nhất. Cho đến nay, sau khi xác minh, chúng tôi thấy rằng về cơ bản chưa thấy, chưa phát hiện trường làm sai gì cả. Tuy nhiên, để có kết luận cuối cùng, Trường sẽ tiếp tục báo cáo cáo với Hiệu trưởng, đồng thời xem xét kết luận của Tổ xác minh để có kết quả báo cáo cuối cùng”, ông Cường cho biết.

PLVN sẽ tiếp tục phản ánh diễn biến sự việc.

Hải Thanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tổng công ty Hải Sơn  - Tổng công ty 86 trúng thầu nhiều dự án hàng trăm tỷ đồng là của ai?

Tổng công ty Hải Sơn - Tổng công ty 86 trúng thầu nhiều dự án hàng trăm tỷ đồng là của ai?

(PLVN) - Tổng công ty cổ phần đầu tư phát triển Hải Sơn  - Tổng công ty 86 (Tcty Hải Sơn - Tcty 86) vừa trúng thầu gói thầu có giá trị hơn 435 tỷ đồng do Sở NN&PTNT Hà Nam làm chủ đầu tư. Trước đó, cuối năm 2019, doanh nghiệp này cũng được UBND tỉnh Hà Nam chỉ định thực hiện dự án có tổng mức đầu tư 373 tỷ đồng. Vậy, Tcty Hải Sơn  - Tổng công ty 86 là của ai?

Đọc thêm

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết

(PLVN) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 3-12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký, ban hành Công văn hỏa tốc và Công điện khẩn số 08, chỉ đạo các biện pháp cấp thiết phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội.


Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?

Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?
(PLVN) - Công an Thị xã Phú Mỹ đã thi hành lệnh bắt tạm giam 02 tháng đối với hai cha con ông Lê Thái Thiện và Lê Thái Phong để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và rửa tiền.

Sẽ tiến hành khởi tố bị can đối với BN 1342

Sẽ tiến hành khởi tố bị can đối với BN 1342
(PLVN) - Tại cuộc họp giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra chiều tối nay (3/12), ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: "TP sẽ xử lý nghiêm, xem xét khởi tố hình sự đối với các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch trên địa bàn."
Ra mắt Trang thông tin daihoidang.vn

Ra mắt Trang thông tin daihoidang.vn

(PLVN) -  Đây là Trang thông tin đặc biệt, đa loại hình và đa ngôn ngữ, phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (địa chỉ: http://daihoidang.vn) được chính thức khai trường ngày 3/12, tại Hà Nội.

Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội

Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội
(PLVN) -Tiếp nối truyền thống và thành công của các cuộc thi Law Elegant 2009, Beauty of Law 2011, Charm of Law 2014, Charm of Law 2016, Charm of Law 2018, Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội long trọng tổ chức cuộc thi “Duyên dáng Nữ sinh Đại học Luật Hà Nội – Charm of Law 2020”. Cuộc thi là sân chơi sắc đẹp, tài năng và trí tuệ bổ ích, không chỉ mang đến cơ hội khẳng định bản thân mà còn là nơi hội tụ và lan tỏa nét đẹp nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội.

Năm 2021: Dự án đầu tư nào nằm trong “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước?

Năm 2021: Dự án đầu tư nào nằm trong “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước?
(PLVN) - Theo Kế hoạch kiểm toán năm 2021 vừa được Tổng Kiểm toán nhà nước (KTNN) Hồ Đức Phớc ký ban hành,  năm 2021, KTNN sẽ tổ chức thực hiện 181 cuộc kiểm toán trên các lĩnh vực, tăng 23 cuộc so với kế hoạch kiểm toán năm 2020,trong số đó có một số chuyên đề có phạm vi rộng, được dư luận xã hội quan tâm…
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Ban chấp hành công đoàn Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành khoa Toán cơ – Tin học và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin.

Hậu Giang: Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững

Hậu Giang: Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững
(PLVN) - Hậu Giang vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày dân số Việt Nam (26/12), Hội nghị tổng kết Chiến dịch truyền thông dân số năm 2020, Tháng hành động quốc gia về dân số trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm nay với chủ đề “Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬