Trần tình của GĐ Công ty TNHH Nguyễn Tường Vy: Mang tiếng oan “tổ chức cho người trốn đi nước ngoài”

(PLVN) - Theo bà Nguyễn Tường Vy (39 tuổi, trú thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế), những thông tin trên mạng cho rằng bà tổ chức cho nhiều người trốn đi nước ngoài là thông tin thất thiệt, ảnh hưởng đến danh dự của công ty.
Trần tình của GĐ Công ty TNHH Nguyễn Tường Vy: Mang tiếng oan “tổ chức cho người trốn đi nước ngoài” Bà Nguyễn Tường Vy cho rằng thông tin nói bà “tổ chức đưa lao động đi nước ngoài trái phép” là sai sự thật

Trước đó, theo bà Vy, có thông tin cho rằng bà tổ chức cho nhiều người trốn đi nước ngoài, khiến tinh thần của bà suy sụp, nhiều người thân trong gia đình cũng rất hoang mang trước những đồn đại này. 

“Khi đọc được thông tin này tôi rất sốc, không hiểu từ đâu mà họ lại quy chụp cho tôi tổ chức cho nhiều người trốn đi nước ngoài. Thông tin này đã làm ảnh hưởng đến uy tín bản thân của tôi cũng như gia đình”. Bà Vy cho hay dù có thông tin cho rằng bà “tổ chức cho nhiều người trốn đi nước ngoài” nhưng đến nay CQĐT cũng chưa một lần mời bà đến làm việc. 

Bà cho hay đã gặp ông Đặng Hữu Phúc, Giám đốc Sở LĐTB&XH để trao đổi về việc này thì được biết sau khi xảy ra sự việc 39 lao động đi Anh tử vong, cơ quan chức năng trên địa bàn vào cuộc rà soát các đơn vị tuyển dụng lao động để làm rõ. Ngoài ra, sau khi có đơn phản ánh của 1 trường hợp hủy đơn hàng thì đơn vị đang phối hợp với cơ quan liên quan xác minh để làm rõ, đến nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Theo bà Vy, thông tin trên có thể xuất phát từ việc chị P.T.T.D và em trai P.S.H (trú huyện Đông Giang, Quảng Nam) đến văn phòng Công ty bà làm thủ tục đi học và đi xuất khẩu lao động (XKLĐ). Tại đây, chị D. làm hồ sơ đi XKLĐ tại Nhật Bản, còn anh H. làm hồ sơ đi học tại Hàn Quốc. Sau một thời gian làm thủ tục, hai chị em này thay đổi ý định không muốn đi đến hai nước trên. Một thời gian sau, bà Vy được trụ sở chính của công ty thông báo thủ tục của 2 trường hợp này sắp xong. Tuy nhiên, 2 trường hợp này bất ngờ rút lại quyết định. 

“Không còn cách nào khác, tôi tư vấn cho 2 trường hợp này đi Canada (Công ty bà Vy có chức năng tư vấn đi nước ngoài, du học… - NV) và được khách đồng ý. 

Biên bản thỏa thuận trả lại tiền cho chị em chị D

Trong thời gian làm hồ sơ đi XKLĐ tại Nhật và du học ở Hàn Quốc, chị em chị D. có nộp cho bà Vy số tiền 230 triệu. Số tiền này sau khi nhận được, bà Vy chuyển cho Công TNHH MTV Đào tạo và Cung ứng nhân lực Haui thuộc ĐH Công nghiệp Hà Nội (công ty bà Vy là văn phòng đại diện) để làm thủ tục cho 2 trường hợp này. Và khi làm hồ sơ đi Canada thì bà Vy không hề thu thêm tiền. 

Tuy nhiên, do nhiều thủ tục nên chị em chị D. đề nghị rút lại số tiền đã nộp tại chi nhánh của Công ty TNHH Nguyễn Tường Vy. Bà Vy đã chấp nhận yêu cầu và hứa đợi khoảng 2-3 tuần, khi chi nhánh chuyển tiền về, bà sẽ hoàn trả tiền đầy đủ. Nhưng do nôn nóng chưa nhận lại được tiền nên hai người này gửi đơn đến cơ quan chức năng. Sự việc đã được Công an TX Hương Thủy thụ lý. Sau quá trình điều tra, công an xác định đây là sự việc dân sự, yêu cầu phía bà Vy trả tiền lại cho hai người trên.

Ngày 26/2/2020, tại trụ sở Công an TX Hương Thủy, sau khi làm việc, hai bên thống nhất Công ty TNHH Nguyễn Tường Vy nhận của P.T.T.D và P.S.H 230 triệu. Sau khi trừ mọi chi phí, Nguyễn Tường Vy đồng ý trả lại hai người này 160 triệu. “70 triệu đồng còn lại là số tiền mà chị em Dung đã nhiều lần mượn lại của chị Vy để trả nợ. Hiện vẫn còn lưu lại một số giấy chuyển những khoản tiền này”, văn bản ghi. 

Tại cơ quan công an, đại diện của Công ty Nguyễn Tường Vy là Trần Văn Lộc đã giao đủ cho chị D. và anh  H. số tiền 160 triệu đồng… Trong biên bản cũng ghi rõ, sau khi phía chị D. và anh H. nhận đủ số tiền thì hai bên không còn bất kể quan hệ nào về tiền bạc cũng như các vấn đề pháp lý khác. Biên bản nêu rõ, kể từ khi nhận tiền, phía chị D. và anh H. không còn bất kỳ hành động, lời nói nào làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Công ty TNHH Nguyễn Tường Vy; nếu có thì phải chịu toàn trách nhiệm. 

Theo bà Vy, thời gian qua, có một số lao động khi đến văn phòng đại diện của bà để làm thủ tục đi XKLĐ và đi du học. Tuy nhiên, do một số đơn hàng không đáp ứng được yêu cầu nên đơn hàng bị hủy, phía công ty đã trả lại tiền đầy đủ như thỏa thuận giữa hai bên khi ký kết hợp đồng.

Được biết, Nguyễn Tường Vy đóng tại số 5 đường Võ Xuân Lâm, phường Thủy Lương, TX Hương Thủy. Sở LĐTB&XH tỉnh đã có công văn đồng ý cho Công ty TNHH MTV Đào tạo và Cung ứng nhân lực - Haui phối hợp các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện tư vấn, tuyển chọn lao động đi làm việc tại Nhật Bản theo các đơn hàng đã được Cục Quản lý lao động nước ngoài thẩm định. 

Minh An
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thị trường và phi thị trường

Thị trường và phi thị trường

(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, trái với các ngành sản xuất kinh doanh khác chưa phục hồi sau nhiều đợt dịch Covid-19 thì thị trường bất động sản nói chung, đất đai nói riêng trên cả nước tăng chóng mặt. Vẫn biết, đất đai là hàng hóa đặc biệt. Người sinh, đất không đẻ nên đất đắt lên là quy luật tất yếu. Nhưng ngoài quy luật thị trường, có yếu tố đầu cơ.

Đọc thêm

Công ty Cổ phần Sudico Hòa Bình: “Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả - Chuyên nghiệp”

Công ty Cổ phần Sudico Hòa Bình: “Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả - Chuyên nghiệp”
(PLVN) - Trước những khó khăn, thách thức của thị trường bất động sản, nhằm để giữ vững và ngày càng khẳng định vị thế của mình trên  thương trường, Công ty Cổ phần Sudico Hòa Bình đã xây dựng những chiến lược, định hướng đúng đắn phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng dựa trên nền tảng “Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả - Chuyên nghiệp”. 

Bắc Ninh thiết tập vùng cách ly y tế 2 khu nhà

 Bắc Ninh thiết tập vùng cách ly y tế 2 khu nhà
(PLVN) - Phòng dịch liên quan đến ca bệnh tại công ty Canon, trưa 12/5, tỉnh Bắc Ninh quyết định thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ khu nhà Ký túc xá công ty Canon và chung cư nhà ở xã hội Quế võ Hillview, với 1.300 người.

Góc khuất điện mặt trời nhìn từ dự án Xuân Thiện – Ea Súp

Góc khuất điện mặt trời nhìn từ dự án Xuân Thiện – Ea Súp
(PLVN) - Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk, nhà máy điện mặt trời Xuân Thiện - Ea Súp giai đoạn 1 có gần 2 triệu tấm pin mặt trời, công suất 600MWac/831 Mwp, tổng mức đầu tư gần 20.000 tỷ đồng, là nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên, quá trình triển khai dự án này cũng đặt ra những vấn đề cần góc nhìn đa chiều.

Phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công tác dân tộc

 Phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công tác dân tộc
(PLVN) - Vui mừng đón đoàn đại biểu dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Giang về thăm Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các tấm gương tiêu biểu đại diện đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Giang đã có nhiều nỗ lực góp phần phát triển cộng đồng các dân tộc cũng như sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Bắc Giang.
Kymdan - Thương hiệu đệm cao su lâu đời nhất tại Việt Nam

Kymdan - Thương hiệu đệm cao su lâu đời nhất tại Việt Nam

(PLVN) - Kymdan là thương hiệu nổi tiếng, lâu đời nhất của ngành đệm cao su Việt Nam, được đông đảo người dùng Việt ưa chuộng trong suốt nhiều năm qua bởi sản phẩm sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên, áp dụng công nghệ riêng do Kymdan nghiên cứu và phát minh. 

Dự án chung cư Iris Garden: Thực hư việc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Nhuệ Giang bị tố có hành vi “lừa dối” khách hàng

Dự án chung cư Iris Garden: Thực hư việc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Nhuệ Giang bị tố có hành vi “lừa dối” khách hàng
(PLVN) - Thời gian qua, hàng loạt chủ sở hữu căn hộ tại chung cư Iris Garden (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) gửi đơn tới nhiều cơ quan chức năng bởi việc chủ đầu tư “ép” họ nộp một khoản tiền ngoài hợp đồng với lý do tăng diện tích căn hộ. Cùng với đó, các cư dân ở đây cũng tố chủ đầu từ có dấu hiệu vi phạm hợp đồng, chưa hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng như cam kết… 

Người dân Thuỵ Điển không dùng tiền mặt để cuộc sống tiện lợi hơn

Người dân Thuỵ Điển không dùng tiền mặt để cuộc sống tiện lợi hơn
(PLVN) - Đối với phần lớn người Thuỵ Điển, xu hướng thanh toán không tiền mặt vừa mang tính thực tế, vừa thể hiện sự cởi mở với công nghệ mới của người dân nước này trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 trên toàn cầu đang phát triển. Thậm chí, hàng nghìn người trẻ đã cấy vi mạch dưới da tay để tích hợp toàn bộ thông tin cá nhân, bao gồm cả thẻ ngân hàng.

Gần 300 cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự Hải Dương làm nhiệm vụ chống dịch tiêm vaccine phòng Covid-19

Gần 300 cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự Hải Dương làm nhiệm vụ chống dịch tiêm vaccine  phòng Covid-19
(PLVN) - Trong các ngày 9, 10, 11/5, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 7- Cục Hậu cần Quân khu 3 tổ chức tiêm phòng vaccine Covid-19 (vaccine của hãng AstraZeneca) đợt 2 cho gần 300 cán bộ, chiến sỹ của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh - những người trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn toàn tỉnh. Trong số đó có 248 người được tiêm mũi 2 và 46 người tiêm mũi 1.

Tháng 4: Doanh số ô tô tăng mạnh so với cùng kỳ

Tháng 4: Doanh số ô tô tăng mạnh so với cùng kỳ
(PLVN) - Thông tin từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa cho biết, trong tháng 4/2021, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 30.065 xe, tuy giảm 3% so với tháng 3/2021 nhưng tăng 155% so với tháng 4/2020. Hai “ông lớn” là Toyota Việt Nam và Honda Việt Nam cũng ghi nhận doanh số tăng cao so với cùng kỳ trong tháng đầu tiên của quý II/2021…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376