Dự án đấu thầu vật tư y tế: Sở y tế Vĩnh Long bị Công ty BMS khiếu nại

(PLVN) - Liên quan đến gói thầu thuộc dự án Đấu thầu mua thuốc vật tư y tế, vắc xin và sinh phẩm cho các cơ sở y tế trong tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2020-2021, Sở này cho biết sẽ tiếp thu, điều chỉnh hồ sơ mời thầu sau khi có khiếu nại của một công ty tham gia đấu thầu. 

Theo tìm hiểu, từ ngày 1/10/2019, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long chính thức công khai thông tin trên phương tiện truyền thông đại chúng về việc mở thầu lựa chọn nhà thầu mua thuốc, vật tư y tế, vắc xin và sinh phẩm cho các cơ sở y tế trong tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2020-2021. Chủ đầu tư là Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long.

Việc đấu thầu được diễn ra công khai, rộng rãi trong nước. Nguồn vốn đấu thầu sẽ lấy từ quỹ bảo hiểm y tế, nguồn thu viện phí, nguồn thu từ dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và nguồn thu hợp pháp khác của cơ sở y tế trong tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2020-2021.

Sau khi gói thầu trên được công bố, ngày 1/11/2019, Công ty TNHH Trang  Thiết Bị Y tế BMS (Công ty BMS) có trụ sở trên đường Vạn Hạnh (phường 12, quận 10, TP HCM)- một doanh nghiệp phân phối, cung cấp vật tư kỹ thuật trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình đã có đơn khiếu nại cho rằng Sở Y tế Vĩnh Long thiếu minh bạch trong hồ sơ mờ thầu gửi đến lãnh đạo Sở Y tế cũng như lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long.

Đơn khiếu nại liên quan đến dự án đấu thầu vật tư y tế do Sở Y tế Vĩnh Long làm chủ đầu tư. 

BMS cũng là đơn vị tham gia đấu thầu  gói thầu số 5- vật tư y tế, thuộc dự án Đấu thầu mua thuốc vật tư y tế, vắc xin và sinh phẩm cho các cơ sở y tế trong tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2020-2021 nói trên.

Theo nội dung đơn khiếu nại, Công ty TNHH Trang Thiết Bị Y tế BMS nói rằng trong quá trình nghiên cứu hồ sơ mời thầu đã phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường như gộp vật tư dùng cho thay khớp nhân tạo và kết hợp xương; không chấp nhận sản phẩm có tính năng tương đương; hồ sơ mời thầu áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu không công bằng, có sự cố tình loại bỏ một số công ty…Do đó, Công ty BMS kiến nghị làm rõ; đề nghị thẩm tra xem xét lại hồ sơ mời thầu, gói thầu số 5.

Cũng theo doanh nghiệp khiếu nại, nếu vấn đề không được giải quyết minh bạch, công bằng thì doanh nghiệp sẽ gửi đơn khiếu nại tiếp theo lên Bộ Y tế, lãnh đạo trung ương. 

Liên quan tới nội dung trên, ông Văn Công Minh - Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long cho biết sẽ hoàn thành chỉnh sửa hồ sơ mời thầu, tiến hành mời thầu công khai lại. Cũng theo lãnh đạo Sở y tế Vĩnh Long, không có chuyện làm hồ sơ thầu nhằm chỉ đích danh doanh nghiệp trúng thầu. Sau khi có phản ánh từ các đơn vị,  Sở Y tế Vĩnh Long đã cho chỉnh sửa lại hồ sơ để gửi lại các doanh nghiệp tham gia mời đấu thầu.

Cũng liên quan tới khiếu nại các dự án đấu thầu thiết bị y tế, trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) 6 tháng đầu năm 2016, Vụ Thanh tra khối Văn hóa Xã hội (Vụ III), Thanh tra chính phủ cho biết đã phối hợp tham mưu cho Tổng Thanh tra trả lời ý kiến kiến nghị của Bệnh viện K Trung ương và Công ty BMS về gói thầu mua sắm thiết bị y tế (TB05 và TB06) tại bệnh viện K trung ương theo chỉ đạo của lãnh đạo TTCP.

Đông Phong
Cùng chuyên mục
Viết tiếp vụ sai phạm tại nhà máy xe điện triệu đô: UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo gì?

Viết tiếp vụ sai phạm tại nhà máy xe điện triệu đô: UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo gì?

(PLVN) - Mặc dù trụ sở làm việc và hai nhà máy lắp ráp xe điện triệu đô của Công ty TNHH MTV Xe điện DK Việt Nhật (Cty Việt Nhật) đã được các cơ quan chức năng địa phương khẳng định là “không phù hợp quy hoạch, trái quy định của pháp luật”. Thế nhưng, thay vì xử lý triệt để thì UBND tỉnh Lạng Sơn bị cho là lại có động thái “bật đèn xanh” cho DN được hợp pháp hóa.

Đọc thêm

Thừa Thiên Huế: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho trên 440 công dân

Thừa Thiên Huế: Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho trên 440 công dân
(PLVN) - Trong 3 ngày từ 1-3/8, tại khu cách ly tập trung T3, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm cho trên 440 công dân từ vùng dịch trở về.

Nỗi lòng “anh cả”

Nỗi lòng “anh cả”
(PLVN) - Nghe xong cuộc gọi của mẹ, anh gác máy, tần ngần. Vợ anh đến bên cạnh, nhìn thấy nét mặt của anh, ân cần: “Mẹ lại bảo anh chuyện bé Út phải không?”. Anh gật đầu, nhìn vợ đầy áy náy. Chị biết anh đang băn khoăn không biết phải làm sao.

Thái Bình quyết tâm, quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép“

Thái Bình quyết tâm, quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép“
(PLVN) - "Vừa quyết tâm phòng, chống, từng bước khoanh vùng, đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời vẫn phải cố gắng phát triển các mặt kinh tế - xã hội. Nói nghe có vẻ đơn giản là vậy, nhưng để thực hiện được nhiệm vụ này, đòi hỏi chúng ta phải có sự tập trung cao độ, ý thức phấn đấu, kiên trì bền bỉ, sự đồng thuận nhất trí cao từ chính quyền các cấp đến mỗi người dân", Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải nói.

Có ông bà, tuổi thơ cháu sẽ đẹp hơn

Có ông bà, tuổi thơ cháu sẽ đẹp hơn
(PLVN) - Được ở với ông bà chính là một món quà lớn cho tuổi thơ của các cháu. Nếu có thể, các bậc cha mẹ hãy tạo điều kiện cho con mình được tận hưởng sự may mắn ấy.
Kết hợp hiệu quả giữa thực hiện phòng, chống dịch với tuần tra, kiểm soát giao thông

Kết hợp hiệu quả giữa thực hiện phòng, chống dịch với tuần tra, kiểm soát giao thông

(PLVN) - Xét báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Quảng Bình ngày 26/7/2020, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm các biện pháp để xử lý và khắc phục hậu quả của vụ việc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬