Muốn nhà không bao giờ có chuột hãy làm theo cách này

Thứ Hai, 20/3/2017 11:41 GMT+7
(PLO) -Muốn diệt chuột và làm chúng không bao giờ dám tới nhà bạn hãy áp dụng những mẹo đơn giản sau.
Muốn nhà không bao giờ có chuột hãy làm theo cách này

Bông gòn

Chỉ cần một chút giấm và vài cục bông gòn cũng có thể giúp bạn đuổi lũ chuột đi một cách nhanh chóng. Cùng thử áp dụng mẹo vặt đơn giản này qua bài viết dưới đây.

Tiếp theo bạn chuẩn bị những cục bông gòn vì bông có thể giữ mùi rất tốt rồi nhúng, tẩm đẫm giấm ăn. Trong quá trình tẩm bạn đặt một chiếc bát ở dưới để hứng giấm rơi xuống.

Bạn hãy đặt những cục bông tẩm giấm này vào những nơi mà chuột có thể ghé đến như tủ bát, gần chạn bếp hay dưới bồn rửa… hoặc nhét kín vào nơi đường đi của chuột.

Kết quả hình ảnh cho cách diệt chuột đơn giản

Khi những cục bông giấm đã khô hoặc không còn ngửi thấy mùi giấm nữa thì bạn nên bỏ đi và thay thế bằng những cục bông giấm mới.

Sau vài ngày áp dụng bạn hãy kiểm tra xem những cục bông giấm này có phát huy tác dụng không nhé. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn không thấy những bãi nước tiểu chuột, phân chuột ở nơi cất đồ ăn trong bếp hay không còn dấu chân cào xước cắn xé nơi chuột trước đó thường qua lại… vì những cục bông giấm đã phát huy hiệu quả.

Quế

Quế là một trong những loại khiến chuột sợ hãi. Mùi thơm cay nồng của quế có tác dụng đuổi chuột rất hiệu quả. Bạn có thể đặt túi quế trong ngăn kéo và tủ quần áo, rắc những mảnh quế tươi hoặc khô xung quanh tủ và hang chuột. Một vài miếng bông thấm tinh dầu quế cũng khiến chuột tránh xa.

Kết quả hình ảnh cho cách diệt chuột đơn giản

Dùng bột ớt

Bột ớt là thứ gia vị mà chuột không hề thích thú và chúng sẽ tìm cách tránh xa. Rải bột ớt tại nơi chuột đi lại hoặc hang ổ của chúng là cách đuổi chuột tốt nhất, tuy nhiên bạn phải chú ý không để trẻ em hoặc người khác có thể chạm tay phải bột ớt.

Một cách hữu hiệu hơn nếu không gian sống nhà bạn rộng rãi và chuột có thể sống ngoài sân vườn: Hãy pha bột ớt với nước rồi dùng bình xịt phun dung dịch này khắp sân vườn, đặc biệt ở những nơi bạn nghi là hang ổ của chuột. Làm như vậy, chuột sẽ nhanh chóng bỏ đi.

Dùng dầu mazut

Bạn có thể dễ dàng kiếm một chút dầu mazut ở những cửa hàng sửa chữa xe máy hoặc một nơi tương tự. Loại dầu này có mùi khó chịu làm lũ chuột rất sợ hãi.

Đổ dầu mazut xuống chỗ chuột hay đi lại, sinh sống sẽ làm chúng sợ mà bỏ đi. Hơn nữa, nếu chuột chạm phải loại dầu này, chúng sẽ phải liếm lông cho sạch sẽ. Việc liếm phải dầu mazut sẽ khiến chuột bị ngộ độc mà chết.

Dùng khoai tây nghiền nát

Kết quả hình ảnh cho Dùng khoai tây nghiền nát

Trong khoai tây có chứa natri có thể khiến lũ chuột bị trướng bụng. Nếu bạn đặt một chút khoai tây nghiền và một bát nước cạnh hang chuột, chúng sẽ ăn khoai tây rồi uống nước vì bị khát nước. Khoai tây sẽ nở ra trong dạ dày khiến chuột bị chết.

Tỏi

Một chút bột tỏi rắc ở các lỗ hổng và hang cũng khiến loài chuột sợ hãi. Bạn nên sử dụng bột tỏi thay vì tỏi tươi cho thấm lâu hơn, tỏi tươi cũng sẽ nhanh khô hơn bột. Mùi hăng của tỏi sẽ khiến chuột khó chịu và tránh xa.

Mai Ngọc (TH)

Tin liên quan

Các tin khác