Đánh bay mọi vết bẩn với nguyên liệu sẵn có

(PLO) -Việc dọn dẹp lau chùi sẽ thật đơn giản nếu chị em nội trợ nắm được những mẹo vặt sau đây.
Đánh bay mọi vết bẩn với nguyên liệu sẵn có

 Cách xoá vết bút dạ trên đồ gỗ 

Hiện nay các gia đình thường lựa chọ đồ gỗ cho việc trang trí cho nhà cửa. Tuy nhiên, những gia đình có con nhỏ thường xảy ra tình trạng bị bẩn do trẻ nhỏ vẽ hoặc nghịch. Nếu cứ để nguyên như vậy thì rất bẩn và mất thẩm mỹ. Hãy làm sạch nó bằng cách sau. 

Kết quả hình ảnh cho vết bút dạ trên đồ gỗ

Bạn bôi một ít kem đánh răng lên vết bẩn, dùng bàn chải nhúng vào nước rồi chà mạnh cho tới khi vết bẩn được đánh bay, sau đó rửa lại hoặc lau bằng khăn ẩm cho sạch hoàn toàn là được. 

Công thức làm sạch lò vi sóng và khử mùi hiệu quả 

Lò vi sóng là một trong những vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Sau mỗi lần sử dụng, lò vi sóng của bạn thường bám bẩn và bị ám mùi thức ăn. Nếu chỉ dùng khăn và nước thông thường thì rất khó loại bỏ. Hãy sử dụng đến các công thức sau đây.

Kết quả hình ảnh cho làm sạch lò vi sóng

Pha một chút bột quế vào nước cốt chanh, sau đó dùng một miếng vải sạch nhúng vào hỗn hợp, nhẹ nhàng chà sạch lò vi sóng, mùi đồ ăn cũng sẽ được đánh bay dễ dàng. 

Mẹo vặt cọ sạch nhà bếp cho bạn một căn bếp sáng lấp lánh 

Những bức tường bếp thường rất dễ bám bẩn, bám dầu mỡ, két lại và rất khó làm sạch. Tương tự như lò vi sóng, nếu chỉ dùng nước thông thường thì rất khó để loại bỏ các vết bẩn. 

Đánh bay mọi vết bẩn với nguyên liệu sẵn có ảnh 3

Bạn trộn một chút baking soda với dầu oliu, dùng một miếng vải cọ lên các vết bẩn, đặc biệt là phần khe giữa các viên gạch lát. Sau đó, bạn dùng một miếng vải ẩm lau cho đến khi sạch hoàn toàn là được. 

Một cách vệ sinh máy móc dành cho những người... lười 

Cuộc sống ngày càng hiện đại, theo đó là sự phát triển của đa dạng các loại máy móc. Để máy móc lâu bám bẩn và ít phải lau chùi, các bạn hãy thử áp dụng với cách dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh máy móc

Khi lau chùi, bạn cho một chút tinh dầu vào miếng vài, lau lên bề mặt máy móc, chú ý chỉ lau ở bề mặt, tránh lau vào phần máy vì sẽ làm hỏng đồ. Sau đó, bạn dùng một tấm khăn sạch khô lau lại. 

Cách làm sạch đồ chơi cho những nhà có trẻ em 

Với hàng đống những món đồ nhựa như thế này mà ngồi cặm cụi cọ từng món một thì sẽ rất lâu. Thay vào đó, bạn hãy thử cách làm dưới đây. 

Đánh bay mọi vết bẩn với nguyên liệu sẵn có ảnh 5

Cho tất cả đồ chơi vào chung một chiếc túi giặt (tốt nhất là loại dày một chút) rồi bỏ vào máy giặt và bấm nút như... giặt đồ là xong. Tuy nhiên, với những món đồ chơi có chứa máy móc thì tốt nhất là bạn hãy... ngồi lau chứ đừng làm theo cách này nhé. 

Kiều Quyên (TH)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cuộc chiến chống “ô nhiễm trắng”

Việc sử dụng túi ni lông khó phân hủy cần được xã hội nhận thức đúng đắn.
(PLVN) - Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất thải dù ngày càng được hoàn thiện nhưng thực tế cho thấy vẫn còn nhiều bất cập. Đặc biệt khi lượng rác thải nhựa đang tăng cao.

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội
(PLVN) -  Các "Vùng xanh an toàn" tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) không chỉ giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, mà còn huy động sức mạnh cộng đồng dân cư, giảm tải cho chính quyền cũng như các lực lượng tuyến đầu...