“Thí mạng” khi mở lối đi tắt dưới gầm cầu đường sắt trên cao

(PLO) - Tuyến đường sắt đô thị số 3 đi qua tuyến đường Xuân Thủy – Cầu Giấy nằm trong Dự án đường sắt đô thị Hà Nội đang bước dần vào khâu hoàn thiện. Thế nhưng tuyến đường bộ phía dưới gầm cầu không có rào chắn, hay bó vỉa đã bị lật phá tung để mở đường tiềm ẩn nguy hiểm khôn lường về an toàn giao thông đô thị.  
“Thí mạng” khi mở lối đi tắt dưới gầm cầu đường sắt trên cao Một đoạn tuyến đường sắt trên cao

Tại điểm giao đường Nguyễn Văn Huyên –  đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy luôn xảy ra ùn tắc kéo dài vào giờ cao điểm. Nguyên nhân chính do người tham gia giao thông tự mở đường đi cắt ngang đường qua phần gầm cầu đường sắt trên cao. 

 Ngày 23/10/2018, phóng viên ghi nhận tình trạng người tham gia giao thông bất chấp lao qua gầm cầu đường sắt trên cao, phần đường chưa được sửa chữa, ngổn ngang đá, đất cát, bê tông lổn nhổn.

Chị Đ.T, người dân sống ở đường Cầu Giấy cho biết:“Tôi ở đây nhưng không dám đi kiểu “đường ngang ngõ tắt” như vậy. Quanh đây mấy người dân họ tự cào đất, chèn đá gạch để nâng cao phần gầm cầu đó cho bằng mặt đường. Tình trạng này mới bắt đầu từ mấy tháng nay, nhiều người đi qua không quan sát hoặc đi xe nhanh qua bị va chạm, tai nạn nhiều lắm. Có vài lần đơn vị thi công họ phải dựng lại bó vỉa nhưng chỉ được vài hôm đâu lại vào đấy. Trước chỉ là lối nhỏ cho xe máy, giờ đến cả ô tô cũng đi qua”. 

Nhiều người dân đã tự ý di chuyển bó vỉa hè, mở đường ngang trái phép gây mất an toàn giao thông. Vì được mở tự phát nên các điểm đường ngang không có biển báo, đèn tín hiệu… dẫn đến không ít những vụ va chạm xảy ra bởi tầm nhìn bị che khuất.

Mở tạm bợ nên chỗ tiếp giáp đường sắt thường lồi lõm, xe qua lại rất dễ bị đổ, ngã hoặc chết máy. Điều đáng lo ngại hơn những điểm cắt ngang đường này được tôn tạo mở rộng, bó vỉa vừa cho cả ô tô đi. 

Tình trạng kéo dài như vậy sẽ xảy ra tai nạn giao thông không đáng có. Tuy nhiên, đến nay trên tuyến đường này không có sự can thiệp của bất kỳ lực lượng an ninh, cảnh sát giao thông, hay đơn vị thi công rào chắn lại đoạn đường tự mở. Hàng loạt khối bê tông bó vỉa hè bị đẩy ra ngổn ngang, phía trên đường sắt trên cao vẫn đang ở những khâu hoàn thiện.

Hỏi rằng vật liệu xây dựng rơi xuống thì tính mạng người tham gia giao thông sẽ ra sao? Nguy hiểm rình rập là vậy nhưng người tham gia giao thông vẫn chưa có ý thức được hành vi của mình chỉ vì “ngại”, “ tiện” của mình. 

Từ thực trạng đường tự phát này các đơn vị, cơ quan chức năng nên xem xét, đưa ra các biện pháp, phương án xử lý, dẹp bỏ các điểm đường ngang tự phát, tránh gây ùn tắc, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Đối với người điều khiển phương tiện  nếu không đi đến những điểm quay đầu theo quy định cũng cần xử phạt theo Luật Giao thông đường bộ. 

Hàn Vi

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chúng ta không còn sợ Thái Lan

Chúng ta không còn sợ Thái Lan
(PLVN) - Đối đầu nhiều lần và nhiều lần chúng ta đã thắng Thái Lan, nhưng vẫn có một tâm lý là e ngại gặp Thái Lan ở các giải đấu. Thái Lan vẫn là một “cái dớp”, khiến bóng đá Việt Nam khó vượt qua họ. Quá khứ đó bây giờ đã bỏ lại phía sau, trận thắng hủy diệt 4-0 hôm qua đã minh chứng rằng: Bóng đá Việt Nam đang ở đỉnh cao Đông Nam Á và là nhân tố phát triển vượt bậc ở Châu Á.

Vụ hứa thưởng rắc rối: Thân chủ bội tín kiện ngược người giúp đỡ

Vụ hứa thưởng rắc rối: Thân chủ bội tín kiện ngược người giúp đỡ
(PLVN) - Khổ chủ cho hay đã tốn rất nhiều công sức, tiền bạc trong hàng chục năm đi gõ cửa các cơ quan chức năng nhằm mang lại sự công bằng cho thân chủ. Thế nhưng sau khi có kết quả, thân chủ lại bội tín. Không chỉ thế, thân chủ còn kiện ngược nhằm phủi tay với lời hứa thưởng trước đó…
Lãnh đạo Tỉnh Kiên Giang chỉ đạo phát động Chiến dịch “Giờ trái đất” 2019

Lãnh đạo Tỉnh Kiên Giang chỉ đạo phát động Chiến dịch “Giờ trái đất” 2019

(PLVN) - Tỉnh Kiên Giang chính thức phát động Chiến dịch Giờ trái đất 2019 từ 20h30 đến 21h30 ngày 30/03 và dự kiến tổ chức Lễ phát động, hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất tại Khu sinh hoạt cộng đồng Trần Quang Khải và khu công viên Phan Thị Ràng trước và trong thời gian diễn ra sự kiện và tổ chức đêm sự kiện.

Hà Nội sẽ có nhà máy nước 100 triệu USD

Hà Nội sẽ có nhà máy nước 100 triệu USD
(PLVN) - Biên bản ghi nhớ hợp tác về việc tối ưu hoá và vận hành các nhà máy nước cho AquaOne   với giá trị 100 triệu USD vừa được Tập đoàn Aone Deutschland AG (Đức) và Công ty CP nước AquaOne (Việt Nam) ký kết…

Người Việt đến chùa để làm gì?

Người Việt đến chùa để làm gì?
(PLVN) - Đó là một câu hỏi đơn giản nhưng ngẫm kĩ lại không dễ để trả lời. Và giờ đây, sau nhiều vụ việc liên quan đến chùa chiền, những câu hỏi như thế lại được dấy lên, như sự tìm kiếm về bản nguyên của đạo Phật và tôn giáo.

Báo động ô nhiễm rác thải nhựa

Báo động ô nhiễm rác thải nhựa
(PLVN) - Vấn nạn “ô nhiễm trắng” tại các điểm du lịch nổi tiếng về sự ô nhiễm môi trường tăng lên ở mức báo động. Theo thống kê, Việt Nam hiện đứng thứ 4 trên thế giới về khối lượng rác thải nhựa với mỗi năm có khoảng 730.000 tấn rác thải nhựa ra biển.

Lực lượng dân quân tự vệ: Bức tường sắt của Tổ quốc

Lực lượng dân quân tự vệ: Bức tường sắt của Tổ quốc
(PLVN) - 84 năm qua, cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ (DQTV) trong toàn quốc tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng DQTV Việt Nam qua các thời kỳ, phấn đấu học tập, rèn luyện, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong giai đoạn cách mạng mới, xứng đáng là “bức tường sắt của Tổ quốc” như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ngợi khen.

Phối hợp trong Thi hành án dân sự: Cần phát huy tốt vai trò của từng ngành

Phối hợp trong Thi hành án dân sự: Cần phát huy tốt vai trò của từng ngành
(PLVN) - Nhận thức được tầm quan trọng của việc phối hợp với các cơ quan liên quan như Tòa án, Viện kiểm sát, Công an trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), tới nay, 63/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc đã ban hành Quy chế phối hợp trong THADS. Song bên cạnh những kết quả đạt được, công tác phối hợp còn một số tồn tại cần khắc phục.
Nhiều đường dây mua bán người trung chuyển qua Việt Nam

Nhiều đường dây mua bán người trung chuyển qua Việt Nam

(PLVN) - Ngày 26/3 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người giữa Việt Nam – Campuchia – Lào năm 2018. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Ban chỉ đạo 138 Chính phủ dự và phát biểu chỉ đạo. Trong đợt cao điểm này, các lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều đường dây mua bán người nước ngoài trung chuyển qua Việt Nam.
""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%

""