Từ khóa: #đường sắt

Đề xuất tiêu chuẩn mới về đăng kiểm viên đường sắt

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Giao thông vận tải đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 19/2018/TT-BGTVT ngày 19/4/2018 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tiêu chuẩn đăng kiểm viên đường sắt và yêu cầu đối với cơ sở vật chất, kỹ thuật của tổ chức đăng kiểm đường sắt.

Để ngành Đường sắt lấy lại vị thế xứng tầm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Với nhiều triệu người dân Việt Nam, những chuyến tàu hỏa từng là một điều vô cùng gắn bó thân thuộc. Cỡ 10 năm trở về trước, khi đường hàng không còn chưa phát triển, hệ thống đường bộ chưa mở rộng nâng cấp, đường thủy quá chậm; thì tàu hỏa là phương tiện giao thông quan trọng, không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại hàng ngày của người dân, mà còn là loại hình chủ lực vận chuyển hàng hóa khắp các vùng miền.

Yên Bái thiệt hại nặng nề do mưa lớn

Yên Bái thiệt hại nặng nề do mưa lớn
(PLVN) - Mưa làm nhiều tuyến giao thông, công trình, hoa màu tại tỉnh Yên Bái bị ảnh hưởng, ước tính thiệt hại khoảng 5,4 tỷ đồng. Hai người dân tại huyện Văn Yên tử vong do sạt lở đất.

Còn nhiều vé tàu hỏa trong dịp nghỉ lễ 2/9

Tàu hỏa qua đèo Hải Vân
(PLVN) - Thông tin từ Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, hiện nay còn vé các ngày đi tất cả các ga trên tuyến đường sắt để phục vụ hành khách trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Các tỉnh Đông Nam bộ khởi động loạt dự án đường sắt đô thị

Các tỉnh Đông Nam bộ khởi động loạt dự án đường sắt đô thị
(PLVN) - Xác định đường sắt đô thị là “xương sống” của hệ thống hạ tầng giao thông vận tải, TP HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương đều đã khởi động, chuẩn bị đầu tư và đưa vào vận hành loạt dự án để giảm áp lực ùn tắc giao thông tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Vé máy bay dịp 2/9 tăng nóng, có chặng đắt hơn ngày thường cả triệu đồng/vé

Nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trong dịp nghỉ Lễ, kéo theo giá vé tăng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới tới dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, nhưng tới thời điểm hiện tại giá vé máy bay các chặng nội địa đã bị đẩy lên cao. Các chặng bay từ những thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Phú Quốc trong dịp này tiếp tục ghi nhận mức giá cao, dao động từ 3,5 triệu đến hơn 6 triệu đồng/vé khứ hồi.