Tài xế phản ứng, BOT Ô Môn liên tục xả trạm

Thứ Sáu, 1/6/2018 15:24 GMT+7
Sáng nay, 1/6, nhiều tài xế điều khiển ô tô đến trạm BOT T1 trên Quốc lộ 91 (phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) không chịu trả tiền mua vé, tắt máy, rời khỏi phương tiện để phản đối việc trạm chưa giảm giá vé như đã cam kết.
Tài xế phản ứng, BOT Ô Môn liên tục xả trạm
Nhiều tài xế điều khiển ô tô đến Trạm BOT T1 không chịu trả tiền mua vé, tắt máy để phản đối việc trạm chưa giảm giá vé.

Ghi nhận của PV, từ khoảng 9h đến gần 11h ngày 1/6, các làn thu phí ở trạm BOT Ô Môn liên tục tái diễn trình trạng ùn tắc – xả trạm.

Trước đó, khoảng 8h, tại trạm BOT T1 xảy ra trường hợp tài xế dừng xe để phản ứng trạm chưa tiến hành giảm giá vé như đã cam kết trước đó, khiến làn xe hướng đi từ An Giang về Cần Thơ bị tắc nghiêm trọng. Đến khoảng 9h20, khi lượng xe ùn tắc quá nhiều, nhân viên trạm BOT T1 mới xả trạm để cho các xe qua. Khoảng 10 phút sau khi xả trạm, tình trạng kẹt xe đã được giải tỏa, nhân viên trạm tiến hành thu phí trở lại. 

Sau khi hướng từ An Giang đi Cần Thơ được giải tỏa thì ở chiều ngược lại, các phương tiện bắt đầu phản ứng với hình thức tương tự, tình trạng kẹt xe lại xảy ra trên Quốc lộ 91 khu vực qua trạm BOT T1. Khi tình trạng kẹt xe lên đến đỉnh điểm, nhân viên trạm tiếp tục mở làn xả trạm cho xe qua để giải tỏa rồi đóng lại để thu phí.

Một nhân viên Trạm BOT T1 cho biết, người chịu trách nhiệm phát ngôn của Trạm không có mặt nên không thể cung cấp thông tin cho báo chí. Nhân viên này cho biết thêm, mọi việc phải chờ chủ đầu tư xuống giải quyết.

Theo Tài xế Võ Huỳnh Phong (ngụ khu vực 2, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP Cần Thơ), nguyên nhân tài xế phản đối trạm BOT T1 là không đồng tình với việc trạm BOT T1 lần lữa kéo dài, không chịu giảm phí cho người dân.

Ông Phong dẫn văn bản số 2460/BGTVT-ĐTCT của Bộ Giao thông Vận tải và cho rằng trạm BOT T1 đã lỗi hẹn với người dân quá lâu mà vẫn chưa chịu giảm giá.

Trước đó, ngày 29/5, Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang tổ chức công bố chính sách giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp QL 91 đoạn Km 14+000 đến Km 59+888 theo hình thức hợp đồng BOT, gồm trạm T1 và trạm T2. Ngày bắt đầu thực hiện chính sách giảm giá là 0h ngày 15/6. Các tài xế cho biết, họ không đồng ý với thời gian tiến hành giảm giá được đưa ra mà yêu cầu thực hiện ngay trong ngày 1/6.

Trước tình hình trên Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ đã cử cán bộ lên nắm tình hình.

Thành Thật

Tin liên quan

Các tin khác