Đăng Quang Watch mập mờ thông tin nguồn gốc sản phẩm ?

(PLO) - Mặc dù được quảng cáo là bán các sản phẩm đồng hồ chính hãng có nguồn gốc rõ ràng, thế nhưng theo phản ánh của nhiều người tiêu dùng hàng loạt thông tin được Đăng Quang Watch quảng cáo về nguồn gốc các sản phẩm đồng hồ lại rất mập mờ, thậm chí là không chính xác.
Đăng Quang Watch mập mờ thông tin nguồn gốc sản phẩm ?

Xuất phát từ nhu cầu muốn mua một chiếc đồng hồ đeo tay, anh N.V.H đã tìm đến một trong những chuỗi cửa hàng bán lẻ đồng hồ của Đăng Quang Watch - Công ty cổ phần trực tuyến Đăng Quang để tìm kiếm sản phẩm ưng ý. 

Tại đây, anh H được nhân viên tư vấn nhiều thương hiệu đồng hồ như BRUNO SOHNLE GLASHUTTE; STUHRLING ORIGINAL TOURBILLON; CITIZEN. Với nhiều mức giá khác nhau từ vài triệu đồng cho tới hàng chục triệu đồng cho một sản phẩm với nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm đến từ Thụy Sĩ, Nhật Bản.

Tuy nhiên, trái với những lời tư vấn của nhân viên Đăng Quang Watch, trên website chính thức của đơn vị này tại địa chỉ: www.dangquangwatch.vn lại thể hiện hàng loạt sản phẩm đồng hồ đeo tay tại đây đều là "đồng hồ Thụy Sĩ". Bất kể những sản phẩm này được sản xuất tại Trung Quốc hay các quốc gia khác.

Ví dụ như sản phẩm đồng hồ TUHRLING ORIGINAL TOURBILLON 536.333X2 có giá 68.800.000 nghìn đồng được giới thiệu là đồng hồ Thụy sĩ với dòng quảng cáo thể hiện nội dung: "Thương hiệu: Thụy Sĩ" .

Một chiếc đồng hồ có xuất xứ Trung Quốc nhưng lại được Đăng Quang Watch giới thiệu là " Thương hiệu Thụy Sĩ"

Cùng với đó, hàng loạt các sản phẩm chỉ cần nghe tên thôi, người tiêu dùng cũng có thể biết được sản phẩm này được sản xuất tại đâu, ví dụ như Casio, Citizen là những thương hiệu đồng hồ đến từ Nhật Bản, tuy nhiên Đăng Quang Watch lại giới thiệu đây là những sản phẩm "đồng hồ Thụy Sĩ".

Thương hiệu đồng hồ Citizen nổi tiếng ở Nhật Bản nhưng được Đăng Quang Watch giới thiệu là đồng hồ Thuy Sĩ
Nhiều sản phẩm đồng hồ được mô tả là đồng hồ Thụy Sĩ nhưng không được sản xuất tại Thụy Sĩ

Theo tìm hiểu của phóng viên, những chiếc đồng hồ TOURBILLON được sản xuất tại Thụy Sĩ, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Thụy Sĩ được áp dụng tiêu chuẩn "Swiss made" có giá thấp nhất lên tới cả trăm triệu đồng cho tới cả tỉ đồng. Thế những tại Đăng Quang Watch những sản phẩm mang thương hiệu như vật chỉ có giá vài chục triệu đồng.

Trao đổi anh Hoàng Văn Hiếu – Đại diện Đăng Quang Watch cho biết thương hiệu TUHRLING ORIGINAL TOURBILLON được bán tại Đăng Quang là sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc.

Anh Hoàng Văn Hiếu - Đại diện Công ty Cổ phần trực tuyến Đăng Quang.

Quay trở lại vấn đề Đăng Quang Watch quảng cáo nhiều sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ không phải từ Thụy Sĩ nhưng vẫn thể hiện là "đồng hồ Thụy Sĩ" với những mô tả khó hiểu về nguồn gốc sản phẩm đã và đang khiến người tiêu dùng lầm tưởng rằng đơn vị này đang cố tình mập mờ thông tin về sản phẩm để đánh lừa người tiêu dùng.

Những chiếc đồng hồ đeo tay thương hiệu Thụy Sỹ từ lâu đã được khẳng định về chất lượng và đẳng cấp. Do đó, các loại đồng hồ fake, nhái đều bắt trước kiểu dáng, nhái các thương hiệu nổi tiếng như Rolex, Omega. Ngoài ra, không ít cửa trang web bán đồng hồ và quảng cáo online cũng dùng các danh từ liên quan đến Thụy Sỹ để lôi kéo người mua, thậm chí là lừa dối.

Việc Đăng Quang Watch quảng cáo trên website kiểu mập mờ khi đưa một doanh sách các loại đồng hồ có nguồn gốc Trung Quốc vào danh mục đồng hồ Thụy Sỹ khiến người tiêu dùng có thể nhầm lẫn về xuất sứ hàng hóa liệu có phải là cố tình đưa người tiêu dùng vào ma trận xuất sứ đồng hồ để bán hàng?

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc./

Anh Quân - Trường Vũ

Cùng chuyên mục

Trọn vẹn cẩm nang 72 giờ “say nắng” Quy Nhơn

Trọn vẹn cẩm nang 72 giờ “say nắng” Quy Nhơn

(PLVN) - Mỗi lần nhắc tới Quy Nhơn, tôi luôn tưởng tượng đến vùng đất của gió, cát và nắng cháy. Nếu không phải vì lời thuyết phục của ông xã rằng chuyến đi lần này sẽ cực nhiều bất ngờ thì có lẽ tôi đã chọn… ở nhà.

Đọc thêm

Mobile Money sẽ là giải pháp để người dân nghèo tiếp cận tới các dịch vụ mang tính đổi đời trên nền tảng Internet

Mobile Money sẽ là giải pháp để người dân nghèo tiếp cận tới các dịch vụ mang tính đổi đời trên nền tảng Internet
(PLVN) - Tại Hội thảo với chủ đề: “Tiền điện tử trên thuê bao di động nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện” do Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) chủ trì tổ chức vào ngày 23/5/2019, Bộ trưởng TTTT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, tiền điện tử trên thuê bao di động (Mobile money) sẽ là giải pháp đưa những người nghèo ở nông thôn, người dân ở vùng sâu, vùng xa tiếp cận tới các dịch vụ (có trả phí) mang tính đổi đời trên nền tảng Internet như y tế, giáo dục, tài chính, việc làm, an sinh xã hội.

Những tình huống “tréo ngoe” trong cưỡng chế Thi hành án dân sự

Những tình huống “tréo ngoe” trong cưỡng chế Thi hành án dân sự
(PLVN) - Thi hành án dân sự được coi là một trong những “nghề nguy hiểm”, không phải vì các vụ việc ngày càng gia tăng về tính chất khó khăn, phức tạp mà phát sinh từ chính những “tiểu tiết” trong quá trình cưỡng chế, nếu không có phương án xử lý thấu đáo thì chấp hành viên dễ bị kiện “tơi bời”.

Chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho hơn 14.000 người dân

Chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho hơn 14.000 người dân
(PLVN) - Ngày 23/5, chương trình “Cải thiện chăm sóc sức khỏe nhãn khoa tại cộng đồng thông qua sử dụng Hệ thống dữ liệu Eyelike” tại Thái Nguyên do Samsung Việt Nam phối hợp với Dự án Phòng chống Mù lòa (Project BOM)- một tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc khởi động. Dự kiến sẽ có khoảng 14.000 người dân trên 50 tuổi tại Thái Nguyên được hưởng lợi từ Dự án.

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 38 người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 38 người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú
(PLVN) - Ngày 21 và 22/5/2019 vừa qua, UBND tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 38 trường hợp người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú cư trú tại huyện Đăk Glei và huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%