Nở rộ dịch vụ “tự khen” làm hoang mang người tiêu dùng

Nhiều người review món ăn nhưng thực chất là quảng cáo núp bóng. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thời gian gần đây, người tiêu dùng bắt đầu có thói quen “tiêu dùng tương tác”, nghĩa là người dùng có kinh nghiệm thì chia sẻ trải nghiệm đã sử dụng, để người đi sau có sự lựa chọn hợp lý hơn. Tuy nhiên, không ít người kinh doanh lợi dụng điều này để “dàn dựng” dịch vụ đánh giá chất lượng nhằm thu hút khách hàng.

Nghiêm trị thực phẩm chức năng “đội lốt” thuốc chữa bệnh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp.
(PLO) - Các cơ quan chức năng phải kiên quyết xử lý nghiêm các cơ quan, doanh nghiệp sai phạm trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, thông tin, quảng cáo thực phẩm chức năng theo tinh thần mọi hành vi lập lờ “vàng thau lẫn lộn” giữa thực phẩm chức năng với thuốc chữa bệnh để đánh lừa người tiêu dùng đều phải bị nghiêm trị.

Iran bác tin rút khỏi thỏa thuận hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi. Ảnh: AFP/TTXVN
(PLO) - Bộ Ngoại giao Iran đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn rằng Tehran sẵn sàng rút khỏi thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký với nhóm P5+1 gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức. 

Đăng Quang Watch mập mờ thông tin nguồn gốc sản phẩm ?

Đăng Quang Watch mập mờ thông tin nguồn gốc sản phẩm ?
(PLO) - Mặc dù được quảng cáo là bán các sản phẩm đồng hồ chính hãng có nguồn gốc rõ ràng, thế nhưng theo phản ánh của nhiều người tiêu dùng hàng loạt thông tin được Đăng Quang Watch quảng cáo về nguồn gốc các sản phẩm đồng hồ lại rất mập mờ, thậm chí là không chính xác.

Chất lượng phim không 'đến' từ kinh phí

Chất lượng phim không 'đến' từ kinh phí
(PLO) - Điện ảnh Việt và quốc tế rất nhiều lần chứng kiến nghịch lý: Những bộ phim kinh phí khổng lồ biến thành “bom xịt”, trong khi đó, phim làm với số tiền ít ỏi lại thắng lớn…

Sắp Tết chẳng hết buồn

Sắp Tết chẳng hết buồn
(PLO) -Buồn nhất là câu chuyện về đạo đức kinh doanh, lương tâm nghề nghiệp khi năm hết, Tết đến. Nhiều người coi đây là cơ hội kinh doanh theo kiểu mài dao cả năm cho thật sắc để giờ giơ cao chặt chém với quan niệm “tết mà”, cấm cãi!


Chọn và bảo quản măng khô đúng cách

Chọn và bảo quản măng khô đúng cách
(PLO) -Măng khô là loại thực phẩm quen thuộc với người Việt, đặc biệt là trong mâm cỗ dịp tết cổ truyền mâm cơm cúng nhà nào cũng sẽ có một bát canh măng. Tuy nhiên để chọn và bảo quản măng khô thì không phải ai cũng nắm được, dưới đây là những chia sẻ sẽ giúp bạn chọn và bảo quản măng khô chuẩn nhất.

Vạch trần hàng loạt “chiêu trò” trái luật của khăn giấy ướt Mamamy

Sản phẩm khăn giấy ướt Mamamy có dấu hiệu đánh lừa người tiêu dùng?
(PLO) - Bao bì sử dụng biểu tượng của Hội Chữ thập đỏ một cách trái phép, lại còn kèm theo bên cạnh là dòng chữ diệt khuẩn của Bộ Y tế, sản phẩm khăn giấy ướt Mamamy của công ty TNHH Thương mại và đầu tư Đông Hiệp - DHTI đang "lập lờ đánh lận con đen", có dấu hiệu nhập nhèm với người tiêu dùng.

Chơi xếp hình giúp giảm cân

Chơi xếp hình giúp giảm cân
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Appetite cho biết chỉ trong vòng 3 phút, trò chơi xếp hình sẽ đánh lạc hướng não bộ, giúp người chơi quên đi cảm giác thèm ăn, thậm chí đối với cả các chất gây nghiện như rượu hay thuốc lá.