'Trả giá' bằng tính mạng sau 4 năm lẩn trốn tội buôn ma túy

(PLO) - Mua bán 149 bánh heroin trong thời gian 2 tháng, “ông trùm” 9X phải trả giá bằng tính mạng của mình.
'Trả giá' bằng tính mạng sau 4 năm lẩn trốn tội buôn ma túy Bị cáo Giàng A Dong tại tòa.
Ngày 20/9, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Giàng A Dong (SN 1991, ở Vân Hồ, Sơn La) ra xét xử về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dong tử hình theo đúng tội danh bị truy tố.
Theo cáo trạng, Giàng A Dong là trùm ma túy có “số má” ở Vân Hồ. Khoảng cuối tháng 6/2013, Dong thấy Nguyễn Văn Trình (ở Long Biên, Hà Nội) và Vũ Ngọc Hưng (ở Mộc Châu) tới nhà hỏi mua ma túy. Quá trình nói chuyện, Dong cho khách biết giá 1 bánh heroin là 7.300 USD. Trình đồng ý, sau đó đặt cọc cho chủ nhà 70.000 USD để mua 10 bánh heroin.
Ngày 24/6/2013, Dong điện thoại cho Trình đến lấy "hàng". Nhận lời, sáng sớm hôm sau, Trình lái ô tô lên Mộc Châu mang ma túy về, bán lại cho người đàn ông quê Quảng Ninh.
Sau phi vụ trên, Trình và Dong tiếp tục mua bán ma túy với nhau. Trong đó, có lần họ giao dịch tới 106 bánh heroin. Phi vụ này, Trình được “ông trùm” 9X cho nợ tiền. Sau khi mang số ma túy trên về chỗ ở của mình dưới Hà Nội cất giấu, Trình bị Công an quận Long Biên kiểm tra, bắt giữ.
Biết tin Trình bị bắt, Giàng A Dong bỏ trốn. Khoảng 4 năm sau, “ông trùm” Dong bị bắt giữ khi tiếp tục phạm tội liên quan tới ma túy và vũ khí quân dụng.
Tại cơ quan điều tra, Giàng A Dong thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của người đàn ông này, toàn bộ số ma túy anh ta giao dịch với Trình được mua của đối tượng tên Dơ (người Lào, không rõ địa chỉ) với giá 6.800 USD/bánh.
Hồng Mây
""

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xin đừng dựa dẫm thánh thần...

Xin đừng dựa dẫm thánh thần...
(PLVN) - “ Tháng Giêng là tháng ăn chơi”… năm nào cũng thế, sau Tết là tới hội hè, chùa chiền, giải hạn… Suốt tuần qua, mạng xã hội ồn ào chuyện một tối có khoảng 30.000 người đến chùa làm lễ dâng sao giải hạn, chi phí cho một cuộc như vậy tốn nhiều chục tỉ đồng. Người dân bỏ tiền và thời gian để mong có niềm tin. Họ ngồi ở sân chùa, ngoài đường thành kính nghe người ta đọc kinh xin giải mọi tai họa, xin được an lành và tin rằng đã làm lễ rồi, sẽ tai qua, nạn khỏi. Bởi thế, đường về Phủ Tây Hồ, chùa Hương, chùa Phúc Khánh (Hà Nội) và nhiều cơ sở khác... tắc nghẹt vì người về tế lễ quá đông…

Tam bảo tự tâm

Tam bảo tự tâm
(PLVN) - Quy y Tam bảo là thuật ngữ về một nghi lễ đặc trưng của đạo Phật. Đây được coi như điểm khởi đầu mang tính định hướng, giác ngộ từ một “phật tử cảm tính” thành “phật tử đúng pháp” dưới ánh sáng, giáo lý đạo Phật. Thế nhưng, hiện vẫn không ít người cho rằng, quy y chỉ đơn thuần là nhờ bậc chân tu đặt cho một pháp danh…

“Không cần chùa to, Phật lớn mà cần tấm lòng nhân ái!”

“Không cần chùa to, Phật lớn mà cần tấm lòng nhân ái!”
(PLVN) - “Phật tại tâm - các “đại gia” cần phát tâm đối với người nghèo, chung tay cùng Nhà nước xây trường học, bệnh viện, nhà chăm sóc trẻ mồ côi, khuyết tật, người già không nơi nương tựa, các cây cầu qua sông, qua suối cho trẻ đến trường. Có lẽ, đó là những thứ dân cần hơn một tháp Phật hay tượng Phật to nhất thế giới” - nhà văn Trần Thị Trường chia sẻ.
Đức Phật có bỏ loài người?

Đức Phật có bỏ loài người?

(PLVN) - Phật sẽ rời bỏ loài người khi xã hội tận cùng của mạt pháp. Khi con người không còn niềm tin vào cõi thiện, không tin vào Phật pháp và lấy Đức Phật ra bán buôn để mưu lợi, cầu danh…

“Tóm gọn” vụ kinh doanh lậu các sản phẩm 18+

“Tóm gọn” vụ kinh doanh lậu các sản phẩm 18+
(PLVN) - Một vụ kiểm tra bắt giữ hàng hóa là các mặt hàng liên quan trực tiếp đến sức khỏe sinh sản đã được Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT Hà Nội thực hiện ngay trước thềm Tết Kỷ Hợi. Nhưng ít người biết, để “tóm gọn” vụ này, lực lượng QLTT đã mất nhiều tháng trời theo dõi.

Góc khuất cuộc sống trong viện dưỡng lão

Góc khuất cuộc sống trong viện dưỡng lão
(PLVN) - Nhiều người những tưởng rằng người thân của họ luôn chăm sóc chu đáo ở viện dưỡng lão. Nhưng trên thực tế, rất nhiều trong số họ trở thành nạn nhân bị ngược đãi, cưỡng bức…
Thủ tướng tiếp các nhà đầu tư lớn tại Nghệ An

Thủ tướng tiếp các nhà đầu tư lớn tại Nghệ An

Sáng nay, 23/2, trước khi dự sự kiện xúc tiến đầu tư lớn nhất năm 2019 của Nghệ An, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc tiếp một số doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế đầu tư vào tỉnh Bắc miền Trung này, nêu rõ quan điểm, Nhà nước khuyến khích mọi thành phần kinh tế tham gia phát triển đất nước, nhất là vùng xa xôi, khó khăn.
""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%