Vào thi Violympic, học sinh tiểu học chết sặc với nội y và quảng cáo

Thứ Ba, 2/10/2018 13:17 GMT+7
(PLO) - Chỉ cần kích chuột vào trang web violympic.vn, các thể loại quảng cáo nội y hở hang, các mặt hàng từ quần áo, bất động sản sẽ nhảy xổ vào mặt các em học sinh từ lớp một đến lớp 9 khi các em có ý định làm bài thi Violympic.
Vào thi Violympic, học sinh tiểu học chết sặc với nội y và quảng cáo
Những quảng cáo nội y phản cảm như thế này sẽ ập vào mắt học sinh ngay khi các em vào thi

Thực hiện hướng dẫn của các Sở Giáo dục và Đào tạo, hiện các trường tiểu học, trung học trên cả nước đang nô nức hướng dẫn học sinh tạo tài khoản và tham gia các vòng thi Violympic các môn Toán- Tiếng Việt; Toán - Tiếng Anh, Toán - Vật lý năm học 2018 - 2019.

Theo giới thiệu của Ban Tổ chức cuộc thi, Violympic là cuộc thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo với sự vào cuộc tích cực của các Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường tiểu học, trung học trên phạm vi cả nước. Mỗi vòng thi được mở có tới hàng triệu thí sinh trên cả nước tham gia. Đơn vị tổ chức Cuộc thi này được giới thiệu là Công ty Cổ phần FPT, một đơn vị công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Thế nhưng, điều khó hiểu đối với các bậc phụ huynh là khi con em vào trang web chính thức của cuộc thi này để làm bài thi thì ôi thôi, cơ man nào là các loại quảng cáo nội y, quần áo, bất động sản cứ thi nhau tràn vào mặt các em. Trang chủ của website được đơn vị quản trị khai thác triệt để để đặt quảng cáo tự động và đây là lý do khiến cho các thông tin quảng cáo sản phẩm dành cho người lớn cứ tràn vào không gian dành cho trẻ nhỏ một cách thiếu kiểm soát.

Quảng cáo nội y choáng hết phần giới thiệu về đơn vị tổ chức 
Muốn vào được phần đăng nhập để thi, nhiều học sinh tiểu học vật vã vì không sao tắt được phần quảng cáo trên màn hình
Phụ huynh học sinh cũng ngỡ ngàng với những gì đang diễn ra quanh cuộc thi mà con em  họ được nhà trường khuyến khích tham gia

Một cuộc thi được tổ chức cho đối tượng là học sinh tiểu học, phổ thông; được chỉ đạo và kiểm soát bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Cổ phần FPT mà để xảy ra những hiện tượng phản cảm như trên là vấn đề cần phải được xem xét. 

Tags :

Tin liên quan

Các tin khác