Dược phẩm Megapharco 'thản nhiên' bán thuốc viên đã chảy nước

(PLVN) - Mặc dù viên thuốc An Não Khang đã bị chảy nước trong khi vỉ thuốc không hề có dấu hiệu của việc trầy xước song công ty Dược phẩm Megapharco vẫn để bán ra thị trường...

Thuốc đã bị chảy nước vẫn được tung ra thị trường

Chị Phạm Thị K. (31 tuổi, ngụ quận Ba Đình) cho biết, chị mua sản phẩm An Não Khang tại hiệu thuốc ở đường Hoàng Hoa Thám. Khi đem ra sử dụng, chị thấy bên ngoài hộp thuốc có gắn tem mã hóa trông rất chuyên nghiệp. Tiếp đó là lớp bao bì được làm bằng nilong cứng, đóng gói rất cẩn thận và không có dấu hiệu gì của việc bị trầy xước. 

Bên ngoài hộp thuốc An Não Khang được gắn tem mã hóa trông rất chuyên nghiệp. Ảnh: Kim Kim
 Tuy nhiên, bên trong vỉ thuốc đã bị chảy nước và đổi màu. Ảnh:Kim Kim

Tuy nhiên, khi bóc lớp bao bì, chị K rất bất ngờ khi phát hiện ra 1 viên thuốc trong vỉ bị chảy nước, đổi màu. Lo sợ về việc mua phải sản phẩm kém chất lượng, chị K đã mang hộp thuốc An Não Khang ra hiệu thuốc để đổi nhưng không được chấp nhận vì lý do chủ hiệu thuốc không nhớ có từng bán thuốc này cho chị K hay không?.

 Vỉ thuốc hoàn toàn nguyên vẹn, không có bất cứ dấu hiệu nào của việc trầy xước. Ảnh: Kim Kim

Quá bức xúc với việc mua phải sản phẩm kém chất lượng, chị K đề nghị Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh, với mong muốn nhận được câu trả lời thích đáng từ phía thương nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm An Não Khang.

Đại diện công ty dược Megapharco chối bỏ trách nhiệm?

PV Báo Pháp luật Việt Nam đã tìm đến địa chỉ công ty Công ty cổ phần dược phẩm Megapharco tại 77D5 Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội, thì ngạc nhiên thấy công ty luôn trong tình trạng cửa đóng then cài, địa chỉ công ty đã bị tháo gỡ.

 Trụ sở công ty Cổ phần dược phẩm Megapharco luôn trong tình trạng cửa đóng then cài. Ảnh: Kim Kim
 Biển hiệu tên công ty và địa chỉ đã bị gỡ bỏ. Ảnh: Kim Kim
Liên hệ với đại diện phía công ty dược phẩm Megapharco về việc người tiêu dùng phản ánh về sản phẩm An Não Khang bị chảy nước nhưng vẫn được tiêu thụ ngoài thị trường, một người phụ nữ tên Quỳnh, đại diện công ty, ban đầu đã chối bỏ trách nhiệm và đổ lỗi cho người tiêu dùng không bảo quản cẩn thận.
Tuy nhiên sau khi PV cung cấp hình ảnh và clip sản phẩm vẫn còn nguyên vỉ không có dấu hiệu của việc bị trầy xước thì bà Quỳnh thản nhiên cho biết: “Chúng tôi không có nghĩa vụ phải trả lời vấn đề này với phóng viên!”

Một công ty dược tung ra sản phẩm kém chất lượng, nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng như trên mà vị được cho là đại diện công ty phát biểu như trên thì có “coi thường” người tiêu dùng, “coi thường” pháp luật?.

PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Kim Kim

Cùng chuyên mục

Rò rỉ thông tin, bị lừa đảo vì mua hàng qua mạng

Rò rỉ thông tin, bị lừa đảo vì mua hàng qua mạng

(PLVN) - Thời gian gần đây, nhiều khách hàng lên tiếng chia sẻ việc bị lừa khi giao dịch qua các trang thương mại điện tử. Lý do là thông tin giao dịch bị rò rỉ, khiến những kẻ lừa đảo tận dụng để moi tiền khách hàng.

Đọc thêm

Hưng “kính” và đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Hưng “kính” và đồng phạm chuẩn bị hầu tòa
(PLVN) - Dự kiến ngày 11/7 tới, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ đưa Hưng “kính” và đồng phạm ra xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Đây là những người đã có hành vi cưỡng đoạt tài sản của vợ chồng một tiểu thương tại chợ Long Biên.
Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải: “Việc ông Nghĩa rút lui không liên quan đến đàm phán hợp đồng với ông Park Hang-seo”

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải: “Việc ông Nghĩa rút lui không liên quan đến đàm phán hợp đồng với ông Park Hang-seo”

(PLVN) - “Tôi có nghe hiện đang có dư luận cho rằng do khó khăn trong vấn đề vận động tài chính trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo nên ông Cấn Văn Nghĩa rút lui, tôi khẳng định hoàn toàn không có việc đó", Chủ tịch  Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải đã nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với phóng viên.

Chương trình Vì Lá Phổi Khỏe - AstraZeneca Việt Nam tổng kết tháng hành động nhân Ngày Hen toàn cầu – World Asthma Day

Chương trình Vì Lá Phổi Khỏe - AstraZeneca Việt Nam tổng kết tháng hành động nhân Ngày Hen toàn cầu – World Asthma Day
(PLVN) - Ngày 24/6, Chương trình Vì Lá Phổi Khỏe do AstraZeneca khởi xướng đã tổng kết tháng hành động nhân Ngày Hen toàn cầu. Theo đó, trong tháng 5 có Ngày Hen toàn cầu hàng năm, chương trình đã phối hợp với nhiều tổ chức y tế và bệnh viện triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa cho bệnh nhân.

Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị Giải trừ quân bị năm 2019

Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị Giải trừ quân bị năm 2019
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 25/6, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva, Thụy Sỹ, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva Dương Chí Dũng đã chủ trì phiên họp toàn thể chính thức đầu tiên của Hội nghị Giải trừ quân bị (CD) trong nhiệm kỳ Việt Nam làm Chủ tịch CD (từ 24-28/6/2019 và từ 29/7-18/8/2019). 

Bảo vệ thương hiệu Việt

Bảo vệ thương hiệu Việt
(PLVN) - Bây giờ thì khái niệm “thương hiệu” không còn xa lạ với người tiêu dùng. Quả cam, quả xoài... của người nông dân sản xuất hàng hóa đã được đăng ký sở hữu công nghiệp. 

Cần làm rõ quy định về nghĩa vụ thi hành án khi người bảo lãnh chết

Cần làm rõ quy định về nghĩa vụ thi hành án khi người bảo lãnh chết
(PLVN) - Theo quy định của Luật Thi hành án dân sự, trường hợp người được thi hành án, người phải thi hành án là cá nhân chết thì quyền, nghĩa vụ thi hành án được chuyển giao cho người khác theo quy định của pháp luật về thừa kế. Tuy nhiên Luật Thi hành án dân sự lại chưa có quy định cụ thể đối với trường hợp người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đứng tên chủ sở hữu, sử dụng tài sản bảo đảm thi hành án chết.

Điểm mới của Luật Cạnh tranh trong thi hành án dân sự

Điểm mới của Luật Cạnh tranh trong thi hành án dân sự
(PLVN) - Tổ chức thi hành các quyết định cạnh tranh theo thẩm quyền (quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh và quyết định giải quyết khiếu nại quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh liên quan đến tài sản của bên phải thi hành) là một trong những hoạt động quan trọng của cơ quan thi hành án dân sự. Luật Cạnh tranh năm 2018 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019) đã có những sửa đổi, bổ sung mới so với Luật Cạnh tranh năm 2004, trong đó có nhiều nội dung sửa đổi quan trọng liên quan đến lĩnh vực thi hành án dân sự.

Bổ nhiệm Giám đốc trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước: Cần tháo gỡ khó khăn

Bổ nhiệm Giám đốc trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước: Cần tháo gỡ khó khăn
(PLVN) - Ngày 20/6/2017, Quốc hội khóa XIV, Kỳ họp thứ 3 đã thông qua Luật Trợ giúp pháp lý, thay thế Luật ban hành năm 2006, nhằm khắc phục các hạn chế, tạo chuyển biến mạnh mẽ nâng cao chất lượng dịch vụ Trợ giúp pháp lý, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, cải cách hành chính, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. 

Đi vào thị trường ngách Fintech, Fundme nỗ lực hoạt động vì cộng đồng

Đi vào thị trường ngách Fintech, Fundme nỗ lực hoạt động vì cộng đồng
(PLVN) - Nằm trong số 120 startup Fintech (công nghệ tài chính) năm 2019 của Việt Nam theo thống kê của Cafebiz.vn nhưng Fundme.vn (Công ty Cổ phần công nghệ Fundme do anh Phan Hồng Sơn làm Tổng Giám đốc) lại chọn cho mình một phân khúc thị trường khác với số đông. Chỉ sau thời gian 1 năm, Fundme đã ghi tên mình trên “bản đồ” những Fintech mới của Việt Nam.
Phân loại rác thải: Bao giờ quy định đi vào thực tế?

Phân loại rác thải: Bao giờ quy định đi vào thực tế?

(PLVN) - Không còn là dòng chảy ngầm lan tỏa, giờ đây, việc bảo vệ môi trường đã trở thành những phong trào có tác động mạnh mẽ. Chỉ cần mỗi người, mỗi gia đình có chút thay đổi về suy nghĩ, về thói quen, rác thải sẽ được hạn chế, những nguy cơ hủy hoại môi trường sẽ được hạn chế rất nhiều. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%