Ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện miễn phí

Thứ Tư, 28/12/2016 11:13 GMT+7
(PLO) - Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chính thức ra mắt ứng dụng “i-CNM: Giải pháp đột phá trong chăm sóc sức khỏe toàn diện” với trên 1.000 bác sỹ tại “Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin trong dịch vụ y tế”.
Ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện miễn phí
Giới thiệu ứng dụng i-CNM

Ứng dụng i-CNM là một dự án y tế nhân văn được thai nghén, phát triển dựa trên tâm huyết của lãnh đạo MEDLATEC về kênh hỗ trợ tối ưu cho bác sĩ và người dân trong chăm sóc sức khỏe.

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Nguyễn Trí Anh đã báo cáo “i-CNM: Giải pháp đột phá trong chăm sóc sức khỏe toàn diện” với các tính năng vượt trội về chăm sóc sức khỏe toàn diện qua các tiện ích một ứng dụng chăm sóc sức khỏe đang được miễn phí cho các hệ điều hành Android hayiOS. Theo đó, khi có nhu cầu, khách hàng chỉ cần tải miễn phí về máy. Ứng dụng có tính năng vượt bậc như sau:

Giải đáp online mọi thắc mắc của người dân

Mục “Hỏi - đáp” trên ứng dụng là kênh tương tác hai chiều giữa bác sĩ và người dân. Với sự tương tác này, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên đi khám chuyên khoa phù hợp khi cần thiết, cách xử lý ban đầu nếu có những biểu hiện bất thường, bổ sung dinh dưỡng, điều trị để cải thiện sức khỏe…

Chuyên mục có sự cộng tác của hàng ngàn bác sỹ các chuyên khoa, uy tín trên khắp cả nước và được hoạt động 24/24 nên luôn lắng nghe, giải đáp nhanh, hiệu quả mọi thắc mắc của bạn hoặc người thân.

Đồng thời, sự tương tác với khách hàng qua câu trả lời, bác sĩ có thể khẳng định thương hiệu, chuyên môn với người bệnh và được nâng cao trình độ chuyên môn.

Tìm kiếm bác sĩ (bác sĩ, phòng khám, nhà thuốc)

Ứng dụng định vị toàn bộ các địa điểm y tế như phòng khám bác sĩ, cơ sở y tế, nhà thuốc giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn theo yêu cầu và tiết kiệm được thời gian chăm sóc sức khỏe của bản thân cũng như các thành viên gia đình.

Đặt lịch khám theo yêu cầu (khám tại nhà, tại viện, lấy mẫu tận nơi)

Khi có nhu cầu kiểm tra sức khỏe, nhưng bạn không có nhiều thời gian nên muốn được đặt lịch khám theo yêu cầu. Trước tiện ích trên ứng dụng này, bạn chỉ cần chọn mục “Đặt lịch khám”. Tùy theo nhu cầu, bạn hoặc người thân có thể chọn hình thức “khám tại viện”, “khám tại nhà” hoặc “lấy mẫu tận nơi”, sau đó cung cấp các thông tin cá nhân trên ứng dụng và chọn “Gửi thông tin” để đặt lịch. Ngay sau khi đăng ký thành công, cán bộ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẽ gọi điện xác nhận thời gian đặt lịch của bạn. 

Đối với dịch vụ lấy mẫu tận nơi, khám tại nhà, bệnh viện sẽ đến tận nơi lấy mẫu theo lịch hẹn. 

Đối với dịch vụ đặt lịch khám, khi đến MEDLATEC, bạn sẽ được nhân viên y tế tiếp đón, lấy số ngay để vào phòng bác sĩ khám theo chuyên khoa đã yêu cầu. Khi thực hiện các thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng trong bệnh viện, bạn sẽ được sắp xếp vào khám sớm nhất có thể. Kết quả có đầy đủ, bạn được hướng dẫn quay lại gặp bác sĩ/chuyên gia để được tư vấn, kê đơn điều trị, tư vấn chế độ dinh dưỡng, phòng bệnh. 

Tin tức y học

Với tiêu chí cập nhật tin tức chính xác và liên tục, mục “Tin tức y tế” trên ứng dụng i-CNM như một cổng thông tin điện tử y tế trên thiết bị di động cung cấp miễn phí cho bạn thông tin y tế mới nhất, độ tin cậy cao từ các nguồn báo, tạp chí, trang tin uy tín trong nước và ngoài nước. Đó là những tin tức, video về chế độ dinh dưỡng, thông tin về thuốc, sống khỏe,… giúp bạn dễ dàng chọn nội dung theo yêu cầu.

Ứng dụng i-CNM

Theo dõi sức khỏe

Nếu bạn là khách hàng của MEDLATEC, tại mục “Tra cứu”, bạn nhập chỉ cần nhập thông tin như thời gian làm xét nghiệm, mã bảo mật để lấy kết quả xét nghiệm ngay trên điện thoại của mình. Tiện ích này giúp bạn không phải mất thời gian đi lại, chờ đợi để lấy kết quả nhưng bạn có thể biết kết quả ngay tại nhà theo lịch hẹn trả. Đặc biệt, nếu bạn có có bệnh lý mạn tính, biểu đồ sức khỏe của ứng dụng giúp bạn dễ dàng theo dõi khám và xét nghiệm định kỳ.

Nếu bạn là bác sĩ, ứng dụng giúp sẽ bạn quản lý danh sách bệnh nhân và tra cứu kết quả nên bảo đảm tư vấn kịp thời tư vấn cho bệnh nhân ngay khi có kết quả.

Tham khảo ý nghĩa các danh mục khám, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng

Cơ sở dữ liệu của ứng dụng hiện có trên 500 loại xét nghiệm và dự kiến có 1.000 xét nghiệm thuộc các nhóm Hóa sinh - Miễn dịch, huyết học, vi sinh - ký sinh trùng, di truyền - sinh học phân tử… Với tính năng chuyên mục, bạn dễ dàng tham khảo được ý nghĩa xét nghiệm, ý nghĩa tăng hoặc giảm của chỉ số, những lưu ý khi lấy mẫu… Nếu bạn là bác sĩ, bạn có thể tham khảo ý nghĩa chuyên sâu của các xét nghiệm.

Ngoài những tính năng trên, với giá trị là giải pháp đột phá trong chăm sóc sức khỏe toàn diện, ứng dụng còn được định hướng phát triển trong tương lai là cung cấp và hoàn thiện thêm các tính năng hữu ích cho người dùng và bác sĩ phục vụ cho quá trình khám, theo dõi và chữa bệnh.

Đặc biệt, ứng dụng sẽ tích hợp và xây dựng bệnh án điện tử với dữ liệu được kết nối giữa các bệnh viện liên kết, từ đó nâng cao quá trình quản lý dữ liệu bệnh.

Với những giá trị mang lại, ứng dụng đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các đại biểu tham dự, đặc biệt có sự ghi nhận của cơ quan đầu ngành về công nghệ thông tin trong y tế.

Đại diện Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tiến sĩ Lương Chí Thành, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế cho biết: “Nhằm phát huy sức mạnh của công nghệ thông tin trong hoạt động y tế, thời gian vừa qua, Bộ, Sở Y tế đã có chỉ đạo các bệnh viện trong và ngoài công lập chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác khám chữa bệnh. Cùng với việc hoàn thiện để không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, chúng tôi còn được biết nhóm công nghệ thông tin của bệnh viện vừa xây dựng thành công một dự án y tế nhân văn có nhiều tiện ích cho bác sĩ và người dân sử dụng...

Tôi xin chúc mừng thành công của MEDLATEC - đơn vị y tế ngoài công lập đi đầu triển khai thành công ứng dụng có nhiều tiện ích vì xã hội. Tuy nhiên, để ứng dụng phát triển bền lâu và thật sự đi đến từng người dân, bác sĩ, tôi mong các bạn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và không ngừng tìm tòi, sáng tạo để mở rộng hơn nữa các tiện ích của ứng dụng, từ đó giúp người dân được hưởng nhiều hơn các dịch vụ y tế uy tín cũng như mang đến người dân sự hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tốt nhất”.

Lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của của các cơ quan, cùng sự mong muốn hợp tác của các bác sĩ trên cả nước, MEDLATEC mong muốn cùng các bệnh viện, phòng khám trên cả nước tiếp tục mang tới người dân những dịch vụ y tế chất lượng nhất trong chăm sóc sức khỏe.

Sử dụng ứng dụng i-CNM, bạn chỉ cần tải miễn phí và cài đặt trên điện thoại thông minh của hệ điều hành Android (Sony, Samsung, LG, HTC) hoặc iOS (iPhone, iPad, iPod).

1. Cách tải và cài đặt i-CNM như sau:

+ Truy cập vào app Store (đối với hệ iOS) hoặc truy cập vào Google Play (CH Play hoặc Play Store trên hệ điều hành Android) trên thiết bị điện thoại của bạn;

+ Tìm kiếm từ khóa “icnm”;

+ Chọn biểu tượng đám mây để tải ứng dụng;

+ Thoát ra ngoài màn hình chọn biểu tượng i-CNM để bắt đầu sử dụng.

2. Hướng dẫn sử dụng i-CNM

Bạn chọn nút menu (kéo từ trái màn hình sang hoặc ấn nút menu), khi đó sẽ xuất hiện những tính năng của ứng dụng. 

Với ứng dụng này, ngay tại nhà hoặc cơ quan làm việc, bạn dễ dàng chọn chuyên mục của ứng dụng theo yêu cầu như: Theo dõi sức khỏe, Đặt lịch hẹn khám, Tìm kiếm bác sĩ, Hỏi - đáp, Tin tức y học hay Danh mục dịch vụ.

Tin liên quan

Các tin khác