Chưa trả tiền mua vé máy bay cho Mrs Vietnam Global 2018 đã rầm rộ tổ chức cuộc thi năm 2019?

(PLVN) - Công ty TNHH Sky Phoenix (địa chỉ ở lầu 1, số 52 Đông Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) do bà Nguyễn Đăng Thanh Hải (Sally Nguyễn) đại diện pháp luật, là đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quý Bà người Việt Toàn cầu lần I (Mrs Vietnam Global 2018) bị tố mua vé máy bay gần nửa tỷ đồng cho ê-kíp và thí sinh tham dự cuộc thi Mrs Vietnam Global 2018 tại Hàn Quốc, nhưng hơn 1 năm qua không trả tiền cho công ty bán vé.
Chưa trả tiền mua vé máy bay cho Mrs Vietnam Global 2018 đã rầm rộ tổ chức cuộc thi năm 2019? Bà Nguyễn Đăng Thanh Hải - Giám đốc Cty Sky Phoenix đang trao đổi với PV

Mua vé máy bay hơn 1 năm không trả tiền!

Bà Lê Hà Linh - Giám đốc Công ty TNHH Global Tour (viết tắt là Cty Global Tour) gửi đơn đến các cơ quan chức năng, truyền thông tố cáo: Tháng 3/2018, bà Nguyễn Đăng Thanh Hải - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Sky Phoenix (viết tắt là Cty Sky Phoenix) đến Cty Global Tour xin tài trợ tổ chức sự kiện cuộc thi Hoa hậu Quý Bà người Việt Toàn cầu lần I được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 4/2018, bà Linh từ chối vì không có kinh phí.

Không xin được tài trợ, bà Hải đề nghị Cty Global Tour báo giá vé máy bay khứ hồi từ Sài Gòn qua Seoul và các dịch vụ ăn, ở và đi lại tại Hàn Quốc cho ê-kíp thực hiện chương trình và các thí sinh tham gia.

Sau khi nhận báo giá, phía Cty Sky Phoenix chỉ đồng ý dịch vụ vé máy bay của Global Tour, nên ngày 21/3/2018, hai công ty đã ký kết hợp đồng số 0010.18/GT. Theo đó, Cty Global Tour cung cấp dịch vụ vé máy bay cho Cty Sky Phoenix, trị giá hợp đồng là gần 620 triệu đồng (làm tròn số).

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, do có sự thay đổi về số lượng người đi nên phía Cty Sky Phoenix chỉ nhận vé có tổng giá trị hơn 585 triệu đồng. Đến gần ngày đoàn khởi hành đi Hàn Quốc, Cty Sky Phoenix mới chỉ thanh toán cho Cty Global Tour 100 triệu đồng, số tiền còn lại hơn 485 triệu đồng (làm tròn số), bà Hải gửi mail cam kết sẽ trả tiền và "năn nỉ" phía Global Tour giúp đỡ xuất vé.

Sau khi được xuất vé, bà Hải liền lơ luôn việc trả tiền, hết lần này đến lần khác gửi mail khất nợ. Cuối cùng, đến ngày 17/10/2018 người đại diện Cty Global Tour mới gặp được bà Hải, cho nên bà Hải đành phải chấp nhận ký giấy xác nhận công nợ và cam kết sẽ thanh toán đủ vào ngày 1/11/2018.

Mặc dù, đã đến hạn thanh toán nhưng Cty Sky Phoenix vẫn cố tình không thực hiện nghĩa vụ như cam kết. Bà Hải không nghe điện thoại của người đại diện Cty Global Tour, thậm chí Cty Sky Phoenix cũng không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký!

Cty Global Tour đã làm đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng để làm rõ hành vi của bà Hải và Cty Sky Phoenix dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của mình, đồng thời khởi kiện bà Hải ra Tòa án Nhân dân Quận 1. Nhưng điều lạ lùng là từ ngày 18/7/2018 đến nay phía tòa đã nhiều lần liên lạc với bà Hải nhưng không được, nên vụ việc vẫn chưa được giải quyết!

Giấy xác nhận công nợ của bà Hải

Rầm rộ tổ chức thi Mrs VietNam Global 2019

Trao đổi với Pháp luật Việt Nam chiều ngày 6/6/2019, bà Hải xác nhận là có nợ tiền mua vé máy bay của Cty Global Tour hơn 485 triệu đồng. Nguyên nhân không trả được là do công ty khó khăn, đã tạm ngưng hoạt động, chứ bà không có ý định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản như đơn tố cáo của Cty Global Tour. Bà Hải nói đang đi "làm thuê" để kiếm tiền trả nợ, bà hứa mỗi tháng sẽ trả 5 triệu đồng cho Cty Global Tour, hiện nay đã chuyển khoản trả được 2 tháng tổng cộng là 10 triệu đồng, nếu trong năm 2019 này làm ăn tốt sẽ trả dứt điểm!

Tuy nhiên, trên thực tế thì hoàn toàn không phải như lời bà Hải nói, bởi vì theo tìm hiểu thông tin từ website: mrsvietnamglobal.com, hiện nay bà Nguyễn Đăng Thanh Hải đang là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Sky Phoenix (không phải là Cty Sky Phoenix – PV) có trụ sở tại 26 đường 45, phường 6, quận 4, TP.HCM, mới thành lập ngày 9/11/2018.

Bà Hải hiện đang là Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Quý Bà người Việt Toàn cầu lần II (Mrs VietNam Global 2019), từ ngày 23/6/2019 sẽ diễn ra vòng chung kết và lễ trao giải tại Thổ Nhĩ Kỳ và chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp.

Cũng theo thông tin của website này, Top 30 thí sinh vào vòng bán kết sẽ phải đóng lệ phí 50 triệu đồng để hợp thức hóa hồ sơ đăng ký và chính thức bước vào vòng bán kết, cũng như để Ban tổ chức tiến hành hoàn tất hồ sơ cho các thí sinh tham dự chung kết tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 1/6/2019 vừa qua, bà Hải đã cho tổ chức đêm Gala Dinner rất hoành tráng tại Khách sạn The Riverie Saigon Hotel quy tụ khá nhiều nhân vật nổi tiếng. Trên trang cá nhân, bà Hải cũng liên tục đưa những thông tin về cuộc thi với rất nhiều mỹ từ hào nhoáng.

M.H

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Iran tuyên bố sắp vượt giới hạn về làm giàu uranium

Iran tuyên bố sắp vượt giới hạn về làm giàu uranium
(PLVN) - Người phát ngôn Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Iran (AEOI) Behrouz Kamalvandi ngày 17/6 tuyên bố, kể từ ngày 27/6, Iran sẽ bỏ qua những hạn chế về dự trữ urani theo thỏa thuận hạt nhân mà nước này đã ký kết với các cường quốc vào năm 2015.

Indonesia thắt chặt quy định về nhập khẩu rác thải

Indonesia thắt chặt quy định về nhập khẩu rác thải
(PLVN) - Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia vừa cho biết sẽ thắt chặt các quy định liên quan đến nhập khẩu chất thải giấy. Thông báo này được đưa ra sau khi các quan chức Indonesia cho biết sẽ trả lại về Mỹ 5 container chứa rác thải độc hại được khai báo sai là phế liệu giấy.

Nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2019

Nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2019
(PLVN) - Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả “Năm dân vận chính quyền” 2019, Tổng cục Chính trị vừa có văn bản chỉ đạo, yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 114-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI, Quy định số 11-QĐ/TW ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị “về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân”; tăng cường cải cách hành chính quân sự, cắt giảm thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc…

Giám sát thực hiện pháp luật trong lĩnh vực báo chí (Kỳ 1): Đồng hành cùng sự phát triển của đất nước

Giám sát thực hiện pháp luật trong lĩnh vực báo chí (Kỳ 1): Đồng hành cùng sự phát triển của đất nước
(PLVN) - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí phát huy tinh thần xung kích trên mặt trận tư tưởng, nhất là trong công tác đấu tranh phòng chống tiêu cực, tham nhũng, mới đây, tại phiên thảo luận của Quốc hội về dự kiến Chương trình giám sát năm 2020, đại biểu Quốc hội đã đề nghị cần giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật trong hoạt động báo chí. Tuy còn nhiều ý kiến khác nhau, nhưng vấn đề này một lần nữa khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của báo chí đối với sự phát triển, đổi mới của đất nước, đồng thời đặt ra những yêu cầu và trách nhiệm nặng nề đối với những người làm báo.
Bác sĩ Quân đội không được làm giám đốc bệnh viện tư nhân

Bác sĩ Quân đội không được làm giám đốc bệnh viện tư nhân

(PLVN) - Người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng được đăng ký hành nghề ngoài giờ và làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ngoài giờ không thuộc Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Bộ Quốc phòng không được đăng ký là người đứng đầu của bệnh viện tư nhân hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã.

Quy định về giám định y khoa để hưởng chế độ tai nạn lao động

Quy định về giám định y khoa để hưởng chế độ tai nạn lao động
(PLVN) - Công ty TNHH Esquel Garment Manufacturing Việt Nam hỏi: Trường hợp lao động của công ty là ông Nguyễn Văn Trung bị tai nạn lao động lần 1 vào ngày 18/11/2009, được Hội đồng Giám định y khoa (GĐYK) tỉnh Bình Dương kết luận mất sức lao động do thương tật 5% theo biên bản giám định thương tật số 92/2010/GĐYK-TNLĐ (giám định lần thứ 1) ngày 21/01/2010 và được cơ quan BHXH giải quyết chế độ tai nạn lao động ngày 23/02/2010. 

TP HCM loay hoay tìm bãi đậu xe cho doanh nghiệp

TP HCM loay hoay tìm bãi đậu xe cho doanh nghiệp
(PLVN) - Nhu cầu đậu đỗ của các loại xe trọng tải lớn là rất cao nhưng TP HCM lại chưa đáp ứng đủ nhu cầu khiến nhiều doanh nghiệp (DN) rơi vào cảnh khốn khổ. Về lâu dài, nếu không được giải quyết sớm sẽ dẫn đến việc các bãi xe tự phát mọc khắp nơi khiến tình trạng ùn tắc, kẹt xe càng trầm trọng.

Tai nạn nghiêm trọng ở Hòa Bình: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả

Tai nạn nghiêm trọng ở Hòa Bình: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia - Trương Hòa Bình đã phân công ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách, cùng đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia và các cơ quan của Bộ GTVT lên hiện trường để phối hợp cùng địa phương, chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi nạn nhân.

Một điều luật rất được ủng hộ

Một điều luật rất được ủng hộ
(PLVN) - Điều luật quy định về uống rượu bia thì tuyệt đối không được lái xe đã trải qua sự thăng trầm và có lúc tưởng chừng không đạt được trước khi được Quốc hội thông qua vào ngày 14/6 vừa qua.

Hào hứng với phong trào thể dục Bộ Y tế phát động

Hào hứng với phong trào thể dục Bộ Y tế phát động
(PLVN) - Trong phong trào tập thể dục thể thao, ngay từ đầu năm 2019, Bộ Y tế là cơ quan công sở đầu tiên ở Việt Nam bắt đầu tiến hành tập thể dục giữa giờ họp. Bộ này cũng đưa ra thông điệp kêu gọi người dân tăng cường vận động mọi lúc, mọi nơi. 

Những bông hoa đẹp trong phong trào thi đua 'dạy tốt, học tốt'

Những bông hoa đẹp trong phong trào thi đua 'dạy tốt, học tốt'
(PLVN) - 278 đại biểu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và 80 phụ trách thiếu nhi toàn quốc đã tham dự buổi lễ tuyên dương thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần III – 2019 vừa diễn ra tại TP HCM. Các em là những bông hoa đẹp nhất trong phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, là tấm gương sáng trong học tập, tu dưỡng.
Kiểm soát chất lượng xăng dầu: Quản lý thị trường than bị “bó tay”

Kiểm soát chất lượng xăng dầu: Quản lý thị trường than bị “bó tay”

(PLVN) - Sau khi đường dây làm giả xăng dầu của Trịnh Sướng ở Sóc Trăng bị phanh phui, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) là đơn vị đầu tiên được nhắc đến khi dư luận quy kết trách nhiệm liên quan. Nhưng, ít người biết, lực lượng này cũng đang gặp khó vì chỉ có nhiệm vụ quản lý, kiểm tra các điều kiện kinh doanh đối với các đơn vị kinh doanh, phân phối xăng dầu. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%