Thêm năng lượng cho tuần mới với vịt sốt dứa

Thứ Hai, 20/3/2017 19:13 GMT+7
(PLO) -Thịt vịt là nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như: món vịt kho, vịt quay, hay vịt nướng...hôm nay bạn hãy thử đổi vị cho gia đình bằng món vịt sốt dứa lạ miệng mà cực thơm ngon.
Thêm năng lượng cho tuần mới với vịt sốt dứa

Nguyên liệu :

- Vịt: 1/2 con vịt

- Dứa: 1 quả

- Hành khô: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Hành hoa: 1 ít

- Bột năng (bột bắp): 2 thìa cà phê

- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính, đường

Kết quả hình ảnh cho vịt sốt dứa

Các bước thực hiện :

- Bước đầu tiên bạn cần làm là thịt vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt vịt với hành, tỏi khô băm nhỏ cùng 1 thìa bột nêm.

- Tiếp đến, dứa bổ đôi, cắt miếng dày 0.5-1 cm.

- Sau đó, bạn phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn, cho vịt vào xào với lửa lớn, nêm 1 thìa bột canh.

- Khi thịt vịt chín mềm cho ra đĩa, vẫn chảo đó cho dứa vào xào đến khi dứa tiết ra vị chua, mềm sau đó cho thịt vịt vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

- Đợi thịt vịt ngấm gia vị, chín mềm thì hòa 2 thìa cà phê bột năng với 1/2 bát nước lọc rồi đổ vào chảo, đun khoảng 2-3 phút cho nước sốt hơi sền sệt là được.

- Cuối cùng, bạn nêm chút mì chính (nếu thích) và ít hành hoa thái nhỏ rồi cho vịt sốt dứa ra đĩa..

Thưởng thức Vị dứa chua chua ngọt ngọt, nước sốt sền sệt quyện cùng với thịt vịt thơm ngon đã tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng. Chúc bạn thành công.

Hoàng Yến (TH)

Tin liên quan

Các tin khác