Xét nghiệm 450 trường hợp liên quan đến cô giáo Hải Phòng nhiễm COVID - 19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ước tính ban đầu, 99 nhân khẩu trong ngõ 10 Phan Chu Trinh, 100 giáo viên và 250 học sinh trường THPT Ngô Quyền được xét nghiệm.
Các giáo viên trường THPT Ngô Quyền được lấy mẫu xét nghiệm. Các giáo viên trường THPT Ngô Quyền được lấy mẫu xét nghiệm.

Bà Phạm Thị Xuân Hòa, Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về ca bệnh nhiễm COVID - 19, đơn vị đã tổ chức điều tra lịch trình và cùng tổ dân phố, cảnh sát khu vực yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm cho 27 hộ gồm 99 nhân khẩu trong ngõ 10 Phan Chu Trinh, nơi ca bệnh cư trú.

Ngay trong đêm 17/5, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 75/99 trường hợp; số còn lại sẽ lấy mẫu xét nghiệm vào sáng 18/5.

Xét nghiệm 450 trường hợp liên quan đến cô giáo Hải Phòng nhiễm COVID - 19 ảnh 1
 Phong tỏa ngõ 10 Phan Chu Trinh từ tối 17/5.

Trong khi đó, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID - 19 TP Phạm Thu Xanh cho biết, hiện tại, lực lượng chức năng tập trung xét nghiệm sàng lọc cho tất cả giáo viên nhà trường và các lớp liên quan đến F0 là giáo viên Trường THPT Ngô Quyền.

Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Lê Quốc Tiến triệu tập tất cả giáo viên của nhà trường và học sinh của các lớp có tiếp xúc với F0 dự kiến khoảng 350 người. Để thực hiện giãn cách và đảm bảo đúng quy định, lực lượng chức năng đề nghị chia theo khung giờ, từ 09h30 ngày 18/5 sẽ bắt đầu lấy mẫu của nhóm giáo viên nhà trường dự kiến 100 mẫu, từ 10h30 sẽ lấy mẫu của học sinh các lớp liên quan dự kiến khoảng 250 mẫu.

Xét nghiệm 450 trường hợp liên quan đến cô giáo Hải Phòng nhiễm COVID - 19 ảnh 2
 Hải Phòng lấy mẫu xét nghiệm cho 450 trường hợp có liên quan đến trường hợp nhiễm COVID - 19.

Sở Y tế Hải Phòng bố trí lực lượng lấy mẫu đảm bảo nhanh nhất theo phương thức mẫu gộp 5 và thực hiện vận chuyển mẫu về Trung tâm Y tế dự phòng TP. Các địa phương của Hải Phòng cũng tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan.

P. Thanh
Cùng chuyên mục
Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Tết Đoan ngọ 2021 vào ngày thứ Hai 14/5 tức mùng 5 tháng 5 âm lịch. Các gia đình người Việt lại chuẩn bị lễ cúng với những mâm cỗ chay hoặc mặn với các món ăn không thể thiếu biểu đạt ý nghĩa, lòng thành kính với thần linh, tổ tiên và cầu mong sức khỏe, toàn gia an khang.

Đọc thêm

Tăng cường giám sát tại các khu cách ly bằng camera

Giám sát các khu cách ly tập trung qua camera (Ảnh: HCDC)
(PLVN) -  Để đảm bảo giám sát hoạt động của người cách ly, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm, một số khu cách ly mới thành lập tại TP HCM được bố trí đầy đủ camera giám sát tại các khu vực cổng, hành lang, phòng lấy mẫu và cả trong phòng của người cách ly…

Điều chỉnh tin nhắn truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Bộ TTT&TT đề nghị điều chỉnh, bổ sung nội dung nhắn tin truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông, Công ty Cổ phần VNG, Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC và các đơn vị liên quan về nội dung nhắn tin thực hiện đợt vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” - đầu số 1408.

Hà Nội ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội .
(PLVN) - Ngày 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội phục vụ công tác phòng, chống dịch có tại địa chỉ: https://covidmaps.hanoi.gov.vn.

Kon Tum: Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2

Kon Tum: Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2
(PLVN) -  Theo kế hoạch tiêm phòng vắc xin của tỉnh Kon Tum, ngành Y tế tỉnh Kon Tum đã và đang tiến hành triển khai tiêm đợt 2 vắc xin phòng COVID-19 giai đoạn 2021 – 2022 do COVAX Facility hỗ trợ cho nhóm đối tượng ưu tiên.