Vụ nhà báo Hoàng Hùng: Ông Tâm không liên quan?

 Như thông tin đã đưa, Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Long An đã chuyển toàn bộ kết luận điều tra vụ án sát hại nhà báo Hoàng Hùng (Báo Người Lao Động) sang VKSND tỉnh đề nghị truy tố bị can Trần Thúy Liễu (vợ nhà báo Hoàng Hùng) về tội “giết người”...

Như thông tin đã đưa, Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Long An đã chuyển toàn bộ kết luận điều tra vụ án sát hại nhà báo Hoàng Hùng (Báo Người Lao Động) sang VKSND tỉnh đề nghị truy tố bị can Trần Thúy Liễu (vợ nhà báo Hoàng Hùng) về tội “giết người”. 
Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường sau khi nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại tại nhà riêng
Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường sau khi nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại tại nhà riêng

 Báo cáo kết luận điều tra vụ án bà Liễu sát hại chồng do Cơ quan Điều tra chuyển sang VKSND tỉnh Long An chỉ có 2 trang giấy A4 (mỗi trang chỉ một mặt). Theo kết luận điều tra, bà Liễu thừa nhận chính mình ra tay sát hại chồng, không có đồng phạm. Bà Liễu khai do nhiều lần bị nhà báo Hoàng Hùng đánh nên nảy ý định giết chồng để trả thù. Tuy nhiên, qua tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, trong vụ án này, Cơ quan Điều tra chưa làm rõ nhiều tình tiết trong lời khai của người liên quan.

Khi vụ án xảy ra, sau lúc bà Liễu khai mình đến tiệm tạp hóa trên Quốc lộ 62 để mua dây dù nhằm tạo hiện trường giả, phóng viên Báo Người Lao Động đã đến tiệm tạp hóa này để xác minh. Chị S., chủ tiệm tạp hóa, khẳng định vào thời điểm đó, chị chỉ bán dây dù cho một người đàn ông, chứ không phải phụ nữ. Chị S. giải thích chị nhớ rõ vì người mua có vẻ rất vội, lại mua sợi dây dài hơn 10 m. Chi tiết quan trọng này không được Cơ quan Điều tra làm rõ.

Sau khi bà Liễu đến cơ quan công an tự thú, phóng viên Báo Người Lao Động phát hiện con bà Liễu đã từng chuyển nhiều thư do bà Liễu viết gửi cho người đàn ông tên Tâm (sau này được làm rõ là ông Nguyễn Văn Tâm, lúc đó là chi ủy viên chi bộ 3, đội trưởng Đội QLTT số 5 Chi cục QLTT Long An). Nội dung những lá thư này là bàn cách để đối phó Cơ quan Điều tra về vụ án sát hại nhà báo Hoàng Hùng. Những lá thư này đã được phóng viên Báo Người Lao Động chuyển cho ban chuyên án.

Sau đó, điều tra viên đã mời con bà Liễu đến đối chứng với chị của ông Tâm là bà Nhiệm vì con bà Liễu khai rằng mình đã chuyển thư cho bà này. Tại cơ quan công an, con bà Liễu khẳng định: “Những lá thư này do mẹ mình (bà Liễu-PV) viết gửi cho ông Tâm sau khi từ Cơ quan Điều tra trở về”. Tuy nhiên, những tình tiết này cũng không được Cơ quan Điều tra làm rõ.

Sau đó, ông Tâm khẳng định với phóng viên Báo Người Lao Động: “Sau khi nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại, tôi và bà Liễu không có liên hệ với nhau và không có quan hệ tình ái”. Tuy nhiên, đến khi Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh vào cuộc và yêu cầu công an tỉnh cung cấp thông tin sai phạm của ông Tâm, đại tá Phan Chí Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Long An, mới có văn bản trả lời: “Sau khi nhà báo Hoàng Hùng bị đốt, ông Tâm thường xuyên liên lạc điện thoại với bà Trần Thúy Liễu, đến nhà bà Liễu hai lần để động viên và hướng dẫn bà Liễu cách trình bày đối phó với Cơ quan Cảnh sát Điều tra.

Kêu bà Liễu cứ an tâm giữ gìn sức khỏe, đừng sợ, công an muốn bắt phải có chứng cứ, nếu không phải bồi thường” (trích nguyên văn – PV). Ngoài ra, giám đốc Công an tỉnh Long An còn trả lời với Đảng ủy khối là ông Tâm nhiều lần đến nhà bà Liễu và đi thuê nhà nghỉ để quan hệ tình dục, nhiều lần sang Campuchia đánh bạc...

Phải chăng đây cũng là một tình tiết bị cố tình bỏ qua?

Sẽ là che giấu tội phạm

Theo luật sư Trịnh Thanh (Đoàn Luật sư TPHCM), nếu chứng minh được có sự bàn bạc về cách thức, hành vi, hành động…, tức là đồng ý chí thực hiện tội phạm trước khi xảy ra vụ án, sẽ được xem là đồng phạm. Trường hợp sau khi vụ án xảy ra, giữa ông Tâm và bà Liễu có trực tiếp trao đổi hoặc qua điện thoại về việc khai báo như thế nào thì có thể ông Tâm sẽ phạm vào tội che giấu tội phạm hoặc không tố giác tội phạm.

Theo Người Lao động

Tin cùng chuyên mục

[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....

Đọc thêm

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng qua lại cửa khẩu biên giới

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng  qua lại cửa khẩu biên giới
(PLO) - Ông Hà Quang Hanh (Ninh Bình) hỏi: Trong trường hợp vì lý do quốc phòng, an ninh, thiên tai, phòng chống dịch bệnh hoặc lý do đặc biệt khác, cơ quan nào có thẩm quyền tiếp tục hạn chế hoặc tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới tại cửa khẩu biên giới? Thời gian gia hạn là bao lâu?